Home » Ducati Streetfighter V4 Lamborghini ซูเปอร์เนคเก็ตไบค์ เจ้าของค่าตัวกว่า 2.5 ล้านบาท…มีไรดี ?

Ducati Streetfighter V4 Lamborghini ซูเปอร์เนคเก็ตไบค์ เจ้าของค่าตัวกว่า 2.5 ล้านบาท…มีไรดี ?

by Admin clubza.tv

เป็นอีกครั้งที่ค่ายซูเปอร์ไบค์และซูเปอร์คาร์สัญชาติอิตาเลียน จับมือคอลแล็บปล่อยผลงานสองล้อรุ่นพิเศษ Limited Edition ในชื่อ Ducati Streetfighter V4 Lamborghini ออกมาอวดโฉมสู่สายตาชาวโลก โดยซูเปอร์เนคเก็บไบค์ผู้นี้ ดีไซน์ภายใต้แรงบันดาลใจจาก Lamborghini Huracan STO อันเป็นการรวมขีดสุดแห่งสมรรถนะ เอกลักษณ์ของทั้งสองแบรนด์ พร้อมดีไซน์ที่เป็นสปอร์ตขั้นสุดไว้ในหนึ่งเดียว เพื่อให้ผู้ที่สนใจได้จับจองในรูปแบบ Limited Edition

Ducati Streetfighter V4 Lamborghini เจ้าของค่าตัว $68,000 หรือราว 2.49 ล้านบาท

Ducati Streetfighter V4 Lamborghini ได้รับการพัฒนาต่อยอดมาจาก Ducati Streetfighter V4 S สองล้อในสไตล์เนคเก็ตไบค์ที่ได้การยอมรับในเรื่องความร้อนแรงและสมรรถนะการขับขี่จากนักบิดทั่วโลก ภายใต้พละกำลังในระดับ 208 แรงม้า จากเครื่องยนต์ Desmosedici Stradale แบบ V4 ทำมุม 90 องศา พิกัด 1,103 ซีซี. จับคู่กับชุดท่อไอเสียจาก Akrapovic ไทเทเนียม + คาร์บอนไฟเบอร์ แบบ Full System จับคู่ระบบส่งกำลังด้วยเกียร์ 6 สปีก และชุดคลัทช์แห้ง พร้อมเทคโนโลยีการขับขี่ระดับชั้นนำ

โดยการอัพเกรดของ Ducati Streetfighter V4 Lamborghini เน้นเรื่องแอโร่ไดนามิคส์และภาพลักษณ์ที่ดูโฉบเฉี่ยวมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็น ชิ้นบังโคลนหน้า, ฝาครอบถังน้ำบัน, บังโคลนหลัง รวมถึงดีไซน์ในด้านท้าย โดยมีการเจาะช่องระบายลม แบบเดียวกับที่เราสามารถพบเห็นได้ใน Lamborghini Huracán STO ล้อที่ใช้ผ่านกรรมวิธีการผลิตแบบ Forged ที่ได้ชื่อว่าเป็นล้อที่มีความแข็งแรงสูง ภายใต้น้ำหนักที่เบา โดยดีไซน์ของชุดล้อมาในรูปแบบเดียวกับล้อของ Lamborghini Huracán STO เช่นเดียวกัน ยึดติดกับสวิงอาร์มแบบซิงเกิ้ลไซด์ด้วยน็อตไทเทเนียม ชิ้นส่วนหลายๆ ชิ้นที่นำมาแต่งแต้มบน Ducati Streetfighter V4 Lamborghini ล้วนเป็นชิ้นงานที่ทำจากคาร์บอนไฟเบอร์แบบโชว์ลาย ที่ช่วยลดน้ำหนักตัวรถลงให้เหลือเพียง 197.5 กก. เท่านั้น

ความพิเศษของ Ducati Streetfighter V4 Lamborghini ยังไม่หมดเพียงแค่นั้น ตัวรถยังได้รับการแต่งเติมภาพลักษณ์ด้วยรายละเอียดที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ไม่ว่าจะเป็นชุดเบาะดีไซน์พิเศษ, พักเท้าอลูมิเนียม, ก้านเบรก ก้านคลัทช์ ที่มีน้ำหนักเบายิ่งขึ้น ชุดหน้าปัดแบบ TFT ขนาด 5 นิ้ว ถูกปรับรายละเอียดเพื่อบ่งบอกถึงความเป็นรถในตระกูลพิเศษของ Ducati Streetfighter V4 Lamborghini และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ ตัวเลขบ่งบอกลำดับการผลิตในรูปแบบ Limited Edition เพียง 630 คันทั่วโลก

แต่ที่พิเศษสุดๆ สำหรับ Ducati Streetfighter V4 Lamborghini ก็คือ ยังมี “รุ่นพิเศษกว่า” ในชื่อ Ducati Streetfighter V4 Lamborghini Speciale Clienti อีก 63 คัน ซึ่งสงานไว้เฉพาะกับลูกค้าของ Lamborghini เท่านั้น โดยผู้ซื้อสามารถเลือกสเป็คกับทาง Centro Stile Ducati ได้โดยตรง เพื่อให้ได้สองล้อที่มีภาพลักษณ์ เช่น สีตัวรถ รวมถึงดีไซน์ของชุดล้อ ที่เหมาะกับตัวตน (หรือรถ Lamborghini ที่ครอบครองอยู่) ของผู้ครอบครองหรือต้องการความแตกต่างมากที่สุด


ข่าวแนะนำ

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา ยอมรับ เรียนรู้เพิ่มเติม

Privacy & Cookies Policy