Home » Ducati Diavel V4 อสุรกายในลุคสุดหรู โดยมี Bentley Batur เป็นผู้สร้างแรงบันดาลใจ

Ducati Diavel V4 อสุรกายในลุคสุดหรู โดยมี Bentley Batur เป็นผู้สร้างแรงบันดาลใจ

by Admin clubza.tv
Ducati Diavel V4 อสุรกายในลุคสุดหรู

อาจไม่ใช่เรื่องแปลก หากเราเห็นมอเตอรืไซค์แบรนด์ Ducati ทำการ Collab กับรถยนต์แบรนด์ดังต่างๆ แต่โดยปกติแล้ว การผสานดีไซน์ของทั้ง 2 แบรนด์ มักจะเป็นการผสานระหว่างแบรนด์ที่เป็นสัญชาติอิตาเลียนด้วยกันทั้งคู่ เช่น Ducati x Lamborghini แต่อาจไม่ใช่กับครั้งนี้ ที่แบรนด์สีแดงแห่งโบโลญญ่า เลือกที่จะคอลแล็บกับแบรนด์หรูสัญชาติอังกฤษอย่าง Bentley 

Ducati Diavel V4 x Bentley Batur

การคอลแล็บของ Ducati x Bentley ดังกล่าว เป็นการนำสองล้อในสไตล์ครุยเซอร์ตัวโหดอย่าง Ducati Diavel V4 มาใส่กลิ่นอายความหรูหรา ดุดัน ของสปอร์ตเมืองผู้ดี ที่ได้ชื่อว่า เป็นรุ่นเครื่องยนต์ล้วน รุ่นสุดท้ายของแบรนด์อย่าง Bentley Batur รถในสไตล์คูเป้ที่มีมูลค่าสูงถึง 2.1 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 75 ล้านบาท ซึ่งจุดเด่นของสปอร์ตแกรนด์ทัวเร่อคันนี้ คือ การมาพร้อมพละกำลังในระดับ 740 แรงม้า พร้อมกับผลิตมาในจำนวนจำกัดเพียง 18 คันในโลก เท่านั้น โดย Ducati Diavel V4 x Bentley Batur จะผลิตออกมาในจำนวนจำกัดที่ 500 + 50 คันในโลก เช่นกัน

หลายคนอาจสงสัยว่า อยู่ดีๆ ทำไมค่าย Ducati ถึงเลือกที่จะไป Collab กับแบรนด์อย่าง Bentley ได้ ในความเป็นจริงก็คือ Ducati (อิตาเลียน) เป็นหนึ่งแบรนด์ในเครือของ Lamborghini ที่อยู่ภายใต้ชายคาของ Volkswagen Group (เยอรมัน) เช่นเดียวกับ Bentley (อิงลิช) นั่นจึงทำให้ความเป็นจริงในการคอลแล็บกันครั้งนี้…มีความเป็นไปได้ ซึ่งหากจะบอกว่า ทั้งคู่อยู่ภายใต้การดูแลของผู้ผลิตรถยนต์จากผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่จากเยอรมนีก็คงจะไม่ผิด

โดยพื้นฐานแล้ว Ducati Diavel V4 ถือเป็นสองล้อในสไตล์สปอร์ตครุยเซอร์ที่มีสมรรถนะสูงเป็นทุนเดิม ตัวรถมาพร้อมขุมพลังในรูปแบบ V4 Granturismo พิกัด 1.2 ลิตร สามารถสร้างแรงขับเคลื่อนได้สูงถึง 168 แรงม้า ในส่วนนี้จึงไม่มีการเปลี่ยนแปลงมากมาย แต่หัวใจหลักๆ ในความเป็น Ducati Diavel V4 x Bentley Batur คือ การอัพเกรดสุนทรียศาสตร์ตามแบบฉบับของ Bentley เพื่อส่งให้สองล้อคันนี้ ดูมีกลิ่นอายของความดุดัน หรูหรามากยิ่งขึ้น โดยทั้งหมดเป็นผลงานการออกแบบของ Centro Stile Ducati

Ducati Diavel V4 x Bentley Batur มาพร้อมสีเขียวไฮไลท์ในชื่อ Scarab Green ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากรถสุดหรูอย่าง Bentley Mulliner Palette นอกจากนั้นตัวรถยังถูกแต่งเติมรายละเอียดมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ล้อ Forged ที่มาพร้อมดีไซน์สุดล้ำ เช่นเดียวกับที่เราพบใน Bentley Batur, ในส่วนของถังน้ำมัน บังโคลน เส้นสาย ช่องรับลมต่างๆ ล้วนได้รับการถ่ายทอดจาก Bentley Batur เพื่อสื่อถึงความรู้สึกที่เป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน ชวนให้นึกถึงสปอร์ตเจ้าของค่าตัวในระดับ 75 ล้านบาท

Ducati Diavel V4 x Bentley Batur รุ่นสแตนดาร์ด พร้อมเปิดตัวในราคา 70,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือราว 2.5 ล้านบาท โดยจะมาในจำนวนจำกัดเพียง 500 คันทั่วโลก ส่วนสำหรับผู้ครอบครอง Bentley Mulliner สามารถเลือกคัสตอมในแคมเปญพิเศษ “Diavel for Bentley Mulliner” ได้ในจำนวน 50 คัน โดยสามารถเลือกสี คัสตอมส่วนอื่นๆ ได้ตามต้องการ ในราคา 90,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 3.2 ล้านบาท ซึ่งคาดว่า Ducati Diavel V4 x Bentley Batur จะถูกจองจนเต็มโควต่าภายในสิ้นปีนี้ และจะเริ่มส่งมอบในช่วงกลางปีหน้าเป็นต้นไป

 

 


ข่าวแนะนำ

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา ยอมรับ เรียนรู้เพิ่มเติม

Privacy & Cookies Policy