คลิก ติดตาม

Home ข่าวสาร ใช้กล้องแทนกระจกมองข้าง เทคโนโลยีสุดล้ำใน Honda E

ใช้กล้องแทนกระจกมองข้าง เทคโนโลยีสุดล้ำใน Honda E

by clubza.tv@gmail.com

ข่าว รถ ขับซ่า : ใช้กล้องแทนกระจกมองข้าง เทคโนโลยีสุดล้ำใน Honda E

 

ข่าว รถ ขับซ่า : Honda E เปิดตัวครั้งแรกตั้งแต่เดือนกันยายนปี 2017 เป็นรถยนต์ EV แฮชท์แบคที่ขับเคลื่อนด้วยล้อหลัง รูปลักษณ์ภายนอกเป็นแบบเรโทรแต่ห้องโดยสารและอุปกรณ์ต่างๆ มีความล้ำสมัย และที่สำคัญตอนนี้กำลังจะมีเปลี่ยนกระจกมองข้างให้เป็นกล้องมองข้างที่ล้ำที่สุด

ข่าว รถ ขับซ่า : ใช้กล้องแทนกระจกมองข้าง เทคโนโลยีสุดล้ำใน Honda E (กล้อง)

 

ระบบนี้ถูกเรียกว่า “Side Camera Mirror System” เป็นเทคโนโลยีที่คล้าย Virtual door mirrors ที่อยู่ใน Audi’s E-Tron คือการติดตั้งกล้องไว้แทนที่กระจกมองข้าง และมีหน้าจอขนาดเล็กในห้องโดยสารไว้สำหรับดูด้านข้างรถ สำหรับ Honda E กล้องจะอยู่ติดตั้งอยู่ใต้กรอบหน้าต่าง โดยภาพจะถ่ายส่งกลับมาที่หน้าจอขนาด 6 นิ้วที่อยู่ริมคอนโซล

 

ข่าว รถ ขับซ่า : ใช้กล้องแทนกระจกมองข้าง เทคโนโลยีสุดล้ำใน Honda E (มือจับประตู)

 

ฮอนด้ายืนยันว่าเทคโนโลยีนี้จะทำให้รถมีความทันสมัย สะอาดและมีรูปลักษณ์ที่เรียบง่าย รวมไปถึง A-pillars และมือจับประตูแบบป๊อปอัพ โดยกล้องด้านข้างนี้จะไม่ยื่นออกมาจากตัวรถ ซึ่งสามารถป้องกันการไปโดนสิ่งอื่นได้ กล้องมองข้างนี้ยังสามารถเลือกได้ว่าจะมองในภาพปกติ หรือแบบกว้าง เพิ่มความปลอดภัยให้มากขึ้น และช่วยลดจุดบอดได้มากกว่ามุมมองภาพปกติ

 

ข่าว รถ ขับซ่า : ใช้กล้องแทนกระจกมองข้าง เทคโนโลยีสุดล้ำใน Honda E (จอแสดงผล)

 

ฮอนด้าได้วางแผนที่จะพัฒนาระบบกล้องมองข้างพร้อมกับการแสดงผลบนหน้าจอ 6 นิ้ว ให้สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น อย่างเช่น ทำอย่างไรให้เลนส์ไม่เป็นฝ้าเมื่ออุณหภูมิเปลี่ยน ซึ่งอาจจะมีการใช้น้ำยาเคลือบเลนส์ไว้

 

ข่าว รถ ขับซ่า : ใช้กล้องแทนกระจกมองข้าง เทคโนโลยีสุดล้ำใน Honda E (รัศมีกล้องมองข้าง)

 

คำแถลงการณ์ของฮอนด้ากล่าวว่า ในการทดสอบการใช้กล้องมองข้างแทนกระจกมองข้าง สามารถลดแรงเสียดทานตามหลักอากาศพลศาสตร์ได้โดยรวมประมาณ 3.8% อีกทั้งยังช่วยลดเสียงรบกวนจากลมเมื่อเทียบกับกระจกมองข้างทั่วไปเมื่อขับรถด้วยความเร็วสูง

 

Honda E คาดว่าจะสู่ตลาดอย่างเป็นทางการประมาณปี 2020 โดยจะมีการเปิดเผยสเปคในการผลิตอย่างเต็มรูปแบบภายในปีนี้ อย่างไรก็ตามลูกค้าที่สนใจสามารถทำการจองหรือลงทะเบียนความสนใจได้แล้ว

 

ติดตามข่าวสารขับซ่าได้ที่นี่
ชมรายการขับซ่า34 ย้อนหลังได้ที่นี่

 


ข่าวแนะนำ