Home » BMW M เตรียมเผยโฉม M4 GT3 ฉลองครบรอบ 50 ปี M Division ในงานแข่ง Nurburgring 24 Hr.

BMW M เตรียมเผยโฉม M4 GT3 ฉลองครบรอบ 50 ปี M Division ในงานแข่ง Nurburgring 24 Hr.

by Admin clubza.tv

BMW ได้เปิดตัวแผนก M Division ผู้รับหน้าที่สร้างรถสมรรถนะสูงของแบรนด์มาตั้งแต่ปี 1972 ซึ่งถือเป็นแผนกที่ประสบความสำเร็จและได้การยอมรับจากแฟนๆ มอเตอร์สปอร์ตทั่วโลก ซึ่งเพื่อเป็นการฉลองความสำเร็จดังกล่าว ในโอกาสครบรอบ 50 ปี ของแผนก M ทางค่ายก็ได้เตรียมเซอร์ไพรซ์ด้วยชุดแต่งพิเศษสำหรับ BMW M4 GT3 ที่เตรียมจะลงสู้ศึกการดวลความเร็ว 24 ชั่วโมง ที่สนาม Nurburgring ประเทศเยอรมนี

ว่าที่ BMW M4 GT3 ในการแข่งขัน Nurburgring 24 Hour Endurance

สำหรับ BMW M4 GT3 เวอร์ชั่นพิเศษนั้น จะมาพร้อมสีสันสุดคลาสสิค ในรูปแบบไตรคัลเลอร์ ฟ้า ม่วง แดง อันเป็นสี Signature ของแผนก M Division ผสานกับภาพลักษณ์ที่ดูล้ำสมัยและเปี่ยมด้วยประสิทธิภาพด้านแอโร่ไดนามิคส์ นอกจากนี้ยังมีการรวมเอาโลโก้ M พร้อมสัญลักษณ์ 50th Anniversary รวมอยู่ในการออกแบบครั้งนี้ด้วย โดยโลโก้เหล่านี้ จะเรืองแสงเมื่อถูกแสงไฟหรือแฟลช อันเป็นเอกลักษณ์พิเศษสำหรับรถที่ต้องแข่งขันอย่างต่อเนื่องยาวนาน ข้ามวัน ข้ามคืน ตลอด 24 ชั่วโมง

BMW 3.0 CSL สร้างประวัติศาสตร์คว้าชัยจากการลงสนามครั้งแรกในนาม BMW Motorsport

BMW Motorsport GmbH ก่อตั้งครั้งแรกในปี ค.ศ. 1972 เพื่อรองรับความต้อวการที่มากขึ้น สำหรับเครื่องยนต์และชิ้นส่วนที่ใช้ในวงการมอเตอร์สปอร์ต โดยรถสมรรถนะสูงรุ่นแรกที่ผ่านการรังสรรค์จาแผนกนี้ก็คือ BMW 3.0 CSL ซึ่งสร้างมาเพื่อลงแข่งขันในสนาม Nurburgring ในรายการ Touring Car Grand Prix และสามารถทำผลงานได้อย่างน่าประทับใจ คว้าชัยมาครองได้ตั้งแต่ในฤดูกาล 1973 หรือในครั้งแรกที่บลงทำการแข่งขัน ก่อนจะสร้าประวัติศาตรคว้าชัยรายการ Le Mans 24 ชั่วโมง ที่ประเทศฝรั่งเศส ในรุ่นเดียวกัน นับเป็นจุดเริ่มต้นที่ยิ่งใหญ่ของแผนก M Division ซึ่งสานต่อตำนานมาถึง 5 ทศวรรษ ในปี 2022

ในความเป็นจริงแล้ว สังเวียนเดือด Nurburgring และแผนก M Division ถือว่ามีความเกี่ยวโยงกันอย่างแยกไม่ออก ตลอดระยะเวลา 50 ปี ที่ผ่านมา โดย Franciscus van Meel ผู้บริหารสูงสุดของ BMW Motorsport GmbH กล่าวว่า ตัวแข่ง BMW M4 GT3 จากทีม Schubert Motorsport ที่จะลงทำการแข่งขัน Nurburgring 24 Hour Endurance ในครั้งนี้ ได้รับการตกแต่งเพื่อเป็นการสานสัมพันธ์อันดีที่เชื่อมโยงความใกล้ชิดระหว่างแผนก M Division และสนาม Nurburgring ร่วม 5 ทศวรรษ เข้าไว้ด้วยกัน โดยจะใช้สีสันในสไตล์คลาสสิค ผสานกับภาพลักษณ์อันล้ำสมัยของตัวรถ ควบคู่กันอย่างลงตัว

Schubert Motorsport พันธมิตรสำคัญของ BMW ในวงการมอเตอร์สปอร์ต

ส่วนตัวแข่ง BMW M4 GT3 ได้รับการดูแลโดยทีม Schubert Motorsport ที่ก่อตั้งขึ้นในปี 1999 ถือเป็นหนึ่งในทีมมอเตอร์สปอร์ตที่ประสบความสำเร็จอย่างล้นหลาม การแข่งขัน Nurburgring 24 Hour Endurance  ของ BMW M4 GT3 ในครั้งนี้ เป็นการผนึกกำลังของนักแข่งจาก BMW M Motorsport 4 คน นำทีมโดย Jesse Krohn, Jens Klingmann, Alexander Sims รวมถึง Niklas Krütten โดย Nurburgring 24 Hour Endurance จะมีขึ้นในระหว่างวันที่ 28-29 พฤษภาคมนี้


ข่าวแนะนำ

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา ยอมรับ เรียนรู้เพิ่มเติม

Privacy & Cookies Policy