Home » รถไฟฟ้า Xpeng ชาร์จไฟ 1 ครั้ง วิ่งได้ระยะทาง 700 กิโลเมตร

รถไฟฟ้า Xpeng ชาร์จไฟ 1 ครั้ง วิ่งได้ระยะทาง 700 กิโลเมตร

by Admin clubza.tv

รถไฟฟ้าที่ใครหลายคนต้องการ กับการชาร์จ 1 ครั้งวิ่งได้ไกลถึง 700 กิโลเมตร Xpeng รถไฟฟ้าจากจีน รุ่น P7 สามารถวิ่งได้ด้วยระยะ 700 กิโลเมตร ต่อการชาร์จไฟเพียงหนึ่งครั้ง จากแบตเตอรี่ 80.9 kWh  ราคาขายเริ่มต้นในจีน คิดเป็นเงินไทย 1,007,000 บาท  Xpeng ยังทำตลาดในจีนเป็นหลักและยังไม่มีแผนขยายตลาดไปยังประเทศอื่น 

ตลาดรถไฟฟ้าในจีน คู่แข่ง Xpeng  มีระยะในการเดินทางไกลที่สุดอีกค่ายคือ Tesla รุ่น Model 3 แต่โรงงาน Tesla ที่เมืองเซี่ยงไฮ้ เคลมว่า Model 3 นั่นสามารถวิ่งได้เพียง 667 กิโลเมตร จากการทดสอบของ NEDC ที่ทดสอบที่เดียวกับ P7 จาก Xpeng เพราะฉะนั้น Tesla ยังเป็นรอง Xpeng อยู่นิดหน่อย Elon Musk น่าจะไม่พอใจกับสิ่งนี้

          ภาพลักษณ์ของ Xpeng P7 ให้ความรู้สึกแบบ Smart ด้วยไฟหน้าและไฟท้ายที่พาดยาวไปทั้งส่วนหน้าและส่วนท้ายรถ ประตูได้รับการออกแบบให้เรียบทั้งหมด มือจับประตูเปลี่ยนเป็นใช้ระบบกดแทน  ด้านหลังไฟท้ายยาวเชื่อมต่อกันเป็นระบบ LED เน้นเรียบง่าย ภายในออกแบบการตกแต่งแบบเรียบง่าย Miniamal  หน้าจอขนาดใหญ่เชื่อมต่อกัน 

         Xpeng P7 มีกล้องหน้าและกล้องหลัง มุมมองแบบ 180 องศา  และ P7 ยังมาพร้อมกับเซ็นเซอร์เรดาร์คลื่นวิทยุที่มีความละเอียดเป็น มิลลิเมตร รุ่นแรกของอุตสาหกรรมยานยนต์ เซ็นเซอร์เหล่านี้มีระยะตรวจจับมากกว่า 200 เมตร (656 ฟุต) ซึ่งตาม Xpeng นำเสนอความแม่นยำและมุมมองที่สามารถเจาะสายฝนและหมอกควันเพื่อให้สามารถมองเห็นสภาพแวดล้อมได้อย่างแม่นยำแม้ในสภาวะที่มองเห็นได้น้อยที่สุด

Xpeng P7 จัดจำหน่ายด้วยกัน 2 รุ่น 

รุ่นแรกกับ ระบบขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ด้านหลัง 196 กิโลวัตต์ (263 HP) แรงบิด 390 นิวตันเมตร ซึ่งสามารถทำเวลา 0100 ได้ในเวลา  6.7 วินาที สามารถวิ่งได้ระยะทางต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง 706 km

รุ่นที่สองกับ ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ที่เพิ่มชุดมอเตอร์ด้านหน้าให้กำลัง 120 กิโลวัตต์ (161 HP) และหลัง 196 กิโลวัตต์ (263 HP) สามารถสร้างแรงบิดถึง 655 นิวตันเมตร ซึ่งสามารถทำเวลา 0100 ได้ในเวลา  4.3 วินาที สามารถวิ่งได้ระยะทางต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง 600+km  

 

ที่มา: Top Gear

********************************************************

ติดตามข่าวสารขับซ่าได้  ที่นี่
ชมรายการขับซ่า34 ย้อนหลังได้  ที่นี่ 


ข่าวแนะนำ

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา ยอมรับ เรียนรู้เพิ่มเติม

Privacy & Cookies Policy