Home » Volvo x Casca คอลแล็บเพื่อโลกสวย ด้วยแรงบันดาลใจจาก XC40 Recharge สู่สนีคเกอร์สำหรับคนคูลๆ

Volvo x Casca คอลแล็บเพื่อโลกสวย ด้วยแรงบันดาลใจจาก XC40 Recharge สู่สนีคเกอร์สำหรับคนคูลๆ

by intanon
Volvo x Casca

World Car Free Day แม้ว่าจะเป็นหนึ่งในวันสำคัญของโลก เพื่อตระหนักถึงสิ่งแวดล้อม ด้วยการลดการปล่อยมลพิษให้เป็นศูนย์ ด้วยรูปแบบการเดินทางแบบทางเลือกที่แตกต่างกันออกไป ในภาพรวมแล้ว แม้ว่าจะไม่ใช่วันที่ “มีอยู่จริง” เพราะยังเป็นสิ่งที่สามารถทำได้ยาก แต่ค่ายรถแบรนด์ที่เห็นความสำคัญของการลดการปล่อยมลพิษอย่าง Volvo นับเป็นค่ายรถแบรนด์ที่เห็นความสำคัญของ World Car Free Day ซึ่งในปีนี้ ตรงกับวันที่ 22 กันยายน 2564 งานนี้จึงได้เปิดตัว Sneaker คอลเล็คชั่นพิเศษ สำหรับคนรักสิ่งแวดล้อมออกมาภายใต้แรงบันดาลใจที่ถ่ายทอดมาจาก Volvo XC40 Recharge Pure Electric

Volvo XC40 Recharge Pure Electric

Volvo x Casca รองเท้าคูลๆ สำหรับคนรักสิ่งแวดล้อม

สำหรับรองเท้าเพื่อคนรักโลกรุ่นนี้ ทาง Volvo คอลแล็บกับทาง Casca แบรนด์รองเท้าไลฟ์สไตล์สุดคูลจากแคนาดา ซึ่งนี่ถือว่าเป็นครั้งแรก ที่แบรนด์อย่าง Casca ทำรองเท้าในธีมยานยนต์ออกมา โดยสิ่งที่ใส่มาในรองเท้าเพื่อคนรักสิ่งแวดล้อมจาก Volvo x Casca คู่นี้ คือ วัสดุที่เลือกใช้ พร้อมด้วยสีสันสุดคูล ที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก SUV พลังไฟฟ้าอย่าง Volvo XC40 Recharge Pure Electric เช่นเดียวกับในส่วนของดีไซน์ที่ใส่กลิ่นอายความเป็นสแกนดิเนเวียนเข้าไป นอกจากนี้พท้นรองเท้ายังทำมาจากยางรีไซเคิ่ล ซึ่งถือเป็นการนำวัสดุเหลือใช้ กลับมาใช้ประโยชน์ได้อย่างน่าสนใจอีกด้วย

ไม่ใช่แค่พื้นรองเท้าเพียงส่วนเดียว ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม แต่รองเท้าจาก Volvo x Casca คู่นี้ ยังดีไซน์ส่วนบนโดยใช้เส้นใยที่ทำจากขวดน้ำถึง 7 ขวด ซึ่งนอกจากจะช่วยลดขยะแล้ว เส้นใยดังกล่าว  ยังมีความยืดหยุ่น ทำให้รองเท้า Volvo x Casca สามารถสวมใส่ได้สบาย และสามารถระยายอากาศได้ดี สิ่งหนึ่งที่ Volvo x Casca ยังคงรักษาความเป็นไวกิ้งเอาไว้ คือ การคาดลวดลายธงชาติสวีเดนขนาดเล้ก ซ่อนไว้ทั่วๆ พร้อมคาดด้วยสีดำ ที่ชวนให้นึกถึงอีกหนึ่งเอกลักษณ์ความเป็น Volvo นั่นก็คือ ไฟหน้าดีไซน์ Thor Hammer สำหรับคนทั่วๆ ไป อาจไม่ได้รู้สึกว่าแตกต่าง แต่หากคนเล่นที่มองอย่างลึกซึ้ง จะเข้าใจได้ในทันที ซึ่งด้วยการคอลแล็บที่ลงตัวแบบนี้ ทำให้ Casca Avros ซึ่งเป็นรุ่นพื้นฐานที่นำมาต่อยอดเป็น Volvo x Casca ดูธรรมดาไปเลยทีเดียว

แม้ว่าการคอลเแล็บกับของ Volvo และแบรนด์รองเท้าอย่าง Casca ดูจะเป็นภาพที่ไม่คุ้นตาเท่าไหร่ แต่ในอนาคต เราคงได้เห็นความร่วมมือจาก 2 แบรนด์นี้ ผลิตไอเท่มสำหรับคนรักสิ่งแวดล้อมมากขึ้น เพราะแบรนด์ Casca ก็ตั้งใจจะออกผลิตภัณฑ์ที่ทำจากวัสดุรีไซเคิ่ลทั้งหมดในปี 2022 เช่นเดียวกับแบรนด์ Volvo ที่วางแพลนจะจำหน่ายเฉพาะรถไฟฟ้าล้วน และจะเพิ่มวัสดุชีวภาพ รวมถึงวัสดุรีไซเคิ่ลเป็นส่วนประกอบภายในรถของแบรนด์ เพื่อลดการใช้พลังงานและวัสดุสิ้นเปลืองให้น้อยที่สุด…มาถึงตรงนี้แล้ว ไฮไลท์สำคัญอยู่ที่ค่าตัวของรองเท้า Volvo x Casca ถูกตั้งเอาไว้ที่ 168 ดอลล่าร์สหรัฐฯ หรือราว 5,5xx บาท ไม่แรงเกินไปสำหรับสายคูลแน่นอน !

 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพจาก Volvo x Casca


ข่าวแนะนำ

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา ยอมรับ เรียนรู้เพิ่มเติม

Privacy & Cookies Policy