Home » Volkswagen Beetle vs. Porsche 911 GT3 RS เมื่อคุณปู่ซ่า หาญกล้าท้าดวล เจ้าชายกบ งานนี้ศพจะสวยหรือไม่ ? ไปส่อง !!!

Volkswagen Beetle vs. Porsche 911 GT3 RS เมื่อคุณปู่ซ่า หาญกล้าท้าดวล เจ้าชายกบ งานนี้ศพจะสวยหรือไม่ ? ไปส่อง !!!

by Admin clubza.tv
Volkswagen Beetle vs. Porsche 911 GT3 RS

หากพูดถึงรถใน 2 ตระกูลระหว่าง Volkswagen Beetle และ Porsche 911 ต้องยอมรับว่า ทั้ง 2 รุ่นนี้ มีองค์ประกอบพื้นฐานที่ดูใกล้เคียงกัน แต่ถูกวางตำแหน่งในการทำตลาดที่แตกต่างกันอย่างไม่มีทางเทียบได้ หรือเป็นความเหมือนที่แตกต่างอย่างเส้นขนานที่ไม่มีวันมาพบกันได้ โดยฝั่ง Volkswagen Beetle หรือ รถโฟล์คเต่า เป็นรถที่เน้นทนถึก ดูแลรักษาง่าย ชิ้นส่วนไม่ซับซ้อน เกิดมาเพื่อใช้งานในสมรภูมิรบ แต่สำหรับ Porsche 911 นั้น ชัดเจนว่า เกิดมาเพื่อการแข่งขันโดยแท้ หากมีคนบอกว่า จะจับเอารถคู่นี้มาฟัด วัดกำลังกันให้เห็น สิ่งแรกที่หลายคนคิด คงหนีไม่พ้นความรู้สึกที่ว่า…มันต้องบ้าแน่ๆ !!!

ใครเลยจะเชื่อ…ว่าจะได้เห็นภาพนี้ (และภาพต่อไป !!!)

งานนี้เว็บไซท์จอมวัดอย่าง Carwow เลือกที่จะทำในสิ่งที่หลายๆ คนไม่อยากจะเชื่อ นั่นก็คือ การจับเอา Volkswagen Beetle ที่มีอายุผ่านร้อนผ่านฝนมากว่า 50 ปี มาดวลความเร็วกับ Porsche 911 GT3 RS (991.2) ในระยะ Quarter Mile หรือ 402 ม. ภายใต้ข้อแม้ที่ว่า Volkswagen Beetle หรือ รถโฟล์คเต่า คันนี้ มีการอัพเกรดระบบ Powertrain ที่ใช้ จากเดิมที่เคยเป็นเครื่อง Boxer 4 สูบ วางด้านท้าย มาเป็นขุมพลังในรูปแบบ EV เต็มตัว โดยยกชุดขับเคลื่อนมาจากรถไฟฟ้าตัวพ่ออย่าง Tesla Model S ดีดกำลังจากเดิมที่มีเพียงหยิบมือ สู่ความเป็น Sport Bug ที่มีแรงม้าสูงถึง 450 ซึ่งด้วยกำลังขนาดนี้ คงไม่หมูพอที่จะทำให้ Porsche 911 GT3 RS (991.2) ผู้มาพร้อมเครื่องยนต์ Boxer 6 สูบ 4.0 ลิตร เจ้าของพลัง 520 แรงม้า 470 นิวตัน-เมตร จะเคี้ยวได้ง่ายๆ

Volkswagen Beetle Super EV เล่นใหญ่ ใส่ขุมพลังจาก Tesla Model S

แม้ว่า Porsche 911 GT3 RS (991.2) จะเป็น Super Car ยุคใหม่ ที่ทำน้ำหนักได้เบา และธรรมชาติของรถ EV Car จะมีน้ำหนักค่อนข้างเยอะจากชุดแบตเตอรี่ แต่สำหรับคู่ระหว่าง Volkswagen Beetle vs. Porsche 911 GT3 RS เมื่อเทียบกับแล้ว 991.2 ยังมีน้ำหนักมากกว่า  รถโฟล์คเต่า ขุมพลัง Tesla Model S คันนี้ โดย Porsche 911 GT3 RS (991.2) มีน้ำหนักอยู่ที่ 1,430 กก. และ Volkswagen Beetle Super EV มีน้ำหนักเพียง 1,050 กก. เท่านั้น เท่ากับว่า  รถโฟล์คเต่า มีน้ำหนักเบากว่าถึง 380 กก. เลยทีเดียว โดยเมื่อคำนวนค่า Power : Weight Ratio แรงม้า 1 ตัว ของ Porsche 911 GT3 RS (991.2) จะต้องแบกน้ำหนัก 2.75 กก. ส่วนแรงม้า : น้ำหนักของ Volkswagen Beetle Super EV อยู่ที่ 2.33 กก. ต่อ 1 แรงม้า เท่านั้น

Porsche 911 GT3 RS (991.2) พร้อมไล่เบาด้วย Weissach Package

แม้ว่า Volkswagen Beetle Super EV จะมีค่า Power : Weight Ratio ที่เหนือกว่า แต่สิ่งหนึ่งที่ต้องยอมรับ คือ ด้วยพัฒนาการในการออกแบบของรถทั้ง 2 รุ่น 2 ยุค เช่นนี้ แตกต่างกันแบบไม่มีอะไรมากพอที่จะเอามาเทียบกันได้ ประสิทธิภาพในการยึดเกาะที่ล้อขับเคลื่อนของ Power : Weight Ratio น้อยกว่ามาก ทำให้ก่อนที่จะวิ่ง ผู้ขับต้องทำการ Burn Out อยู่หลายครั้งตามที่ปรากฎในคลิป เพื่อเพิ่มอุณหภูมิให้กับชุดยาง Michelin Pilot Sport Cup 2 นี่อาจเป็นการท้ารบที่ “บ้าบอ” ที่สุดคู่หนึ่งเท่าที่ Carwow เคยทำมา ผลที่ได้จะออกมาอย่างที่คิดหรือไม่ ดูให้จบ..คำตอบปรากฎแน่นอน !!!

ขอขอบคุณข้อมูลและคลิปจาก CarScoop, Carwow


ข่าวแนะนำ

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา ยอมรับ เรียนรู้เพิ่มเติม

Privacy & Cookies Policy