Home » “ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์” ปลื้มไบค์เกอร์ ร่วมงาน “เดอะ ดิสธงกวิช เจนเทิลแมน ไรด์ 2018” ได้ยอดเงินบริจาคร่วม 5 แสนบาท

“ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์” ปลื้มไบค์เกอร์ ร่วมงาน “เดอะ ดิสธงกวิช เจนเทิลแมน ไรด์ 2018” ได้ยอดเงินบริจาคร่วม 5 แสนบาท

by clubza.tv@gmail.com

“ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์” ปลื้มไบค์เกอร์ทั่วประเทศกว่า 2,000 คน ร่วมงาน “เดอะ ดิสธงกวิช เจนเทิลแมน ไรด์ 2018” ได้ยอดเงินบริจาคร่วม 5 แสนบาท ให้มูลนิธิโมเวมเบอร์

งาน “เดอะ ดิสธิงกวิช เจนเทิลแมน ไรด์ 2018” (The Distinguished Gentleman’s Ride 2018) งานการกุศลระดับโลกที่มีเป้าหมายเพื่อรณรงค์ให้ผู้คนตระหนักถึงความสำคัญของสุขภาพผู้ชายและร่วมระดมทุนสนับสนุนงานวิจัยเกี่ยวกับมะเร็งต่อมลูกหมาก ปัญหาสุขภาพจิต การป้องกันการฆ่าตัวตาย ตลอดจนโรคร้ายที่เกิดกับผู้ชายทั่วโลกให้กับมูลนิธิโมเวมเบอร์ (Movember Foundation) ผ่านการขับขี่รถมอเตอร์ไซค์อย่างปลอดภัยไปบนท้องถนนรอบเมือง โดยมี ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ เป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 และเมื่อเร็ว ๆ นี้ ประเทศไทยก็ได้มีการจัดงานดังกล่าวทั่วประเทศ ไม่ว่าจะเป็น กรุงเทพฯ รวมถึงต่างจังหวัด ได้แก่ จังหวัดเชียงใหม่ เชียงราย พิษณุโลก ลพบุรี อุบลราชธานี ขอนแก่น พัทยา หาดใหญ่ และภูเก็ต โดยพบว่ามีเหล่าไบค์เกอร์ทั้งสุภาพบุรุษและสุภาพสตรีทั่วประเทศออกมาแสดงพลังกว่า 2,000 คน ระดมทุนได้ร่วม 500,000 บาท มอบให้มูลนิธิโมเวมเบอร์ (Movember Foundation)

นายจักรพงษ์ ศานติรัตน์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ (ไทยแลนด์) จำกัด กล่าวว่า สำหรับงาน “เดอะ ดิสธิงกวิช เจนเทิลแมน ไรด์ 2018” (The Distinguished Gentleman’s Ride 2018) คืองานการกุศลระดับโลกที่จัดขึ้นเพื่อรณรงค์และระดมทุนเพื่อสนับสนุนงานวิจัยที่เกี่ยวข้องกับปัญหาสุขภาพผู้ชายโดยเฉพาะ โดยงานดังกล่าวที่จัดขึ้นพร้อมกันทั่วโลกในปีนี้ ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ ยังคงเป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 เพราะมีความเชื่อมั่นว่าการนำเสนอเรื่องราวของผู้ขับขี่มอเตอร์ไซค์ในอีกมุมหนึ่ง สามารถช่วยสะท้อนให้เกิดภาพลักษณ์ใหม่แก่ผู้ขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ในสายตาคนทั่วไป และยังเป็นส่วนหนึ่งที่ได้ช่วยเหลือสังคมให้ดีขึ้นไปพร้อมกันได้ เพราะนอกจากการรวมตัวกันของเหล่าสุภาพบุรุษและสุภาพสตรีที่ออกมาแสดงตัวร่วมคาราวานรณรงค์การขับขี่อย่างปลอดภัยแล้ว ยังได้ร่วมรณรงค์และระดมทุนหาเงินสนับสนุนงานวิจัยเกี่ยวกับมะเร็งต่อมลูกหมาก ปัญหาสุขภาพจิต การป้องกันการฆ่าตัวตาย ตลอดจนโรคร้ายที่เกิดกับผู้ชายทั่วโลกให้กับมูลนิธิโมเวมเบอร์ (Movember Foundation) ซึ่งเป็นองค์กรระดับโลกที่ทำหน้าที่ดูแลเรื่องดังกล่าวโดยตรง  

ทั้งนี้การจัดงาน “เดอะ ดิสธิงกวิช เจนเทิลแมน ไรด์ 2018” (The Distinguished Gentleman’s Ride 2018) ในประเทศไทยในปีนี้ ได้จัดขึ้นพร้อมกันทั่วประเทศ ไม่ว่าจะเป็นทั้งใน กรุงเทพฯ พัทยา เชียงใหม่ เชียงราย พิษณุโลก ลพบุรี อุบลราชธานี ขอนแก่น หาดใหญ่ และภูเก็ต โดยพบว่ามีเหล่าไบค์เกอร์ทั้งสุภาพบุรุษและสุภาพสตรีออกมาแสดงพลังกว่า 2,000 คน สามารถระดมทุนบริจาคได้ร่วม 500,000 บาท มอบให้มูลนิธิโมเวมเบอร์ (Movember Foundation) เพื่อนำไปสนับสนุนและช่วยเหลือการวิจัยเกี่ยวกับมะเร็งต่อมลูกหมาก ปัญหาสุขภาพจิต การป้องกันการฆ่าตัวตาย ตลอดจนโรคร้ายที่เกิดกับเพศชายทั่วโลกที่กำลังรอคอยความช่วยเหลือ นายจักรพงษ์ กล่าวทิ้งท้าย

อย่างไรก็ตามกิจกรรมภายในงาน “เดอะ ดิสธิงกวิช เจนเทิลแมน ไรด์ 2018” ที่จัดขึ้นที่กรุงเทพฯ เมื่อเร็วๆนี้ นอกจากขบวนคาราวานรถมอเตอร์ไซค์ขี่ไปรอบเมืองและการระดมทุนแล้ว ยังมีกิจกรรมมากมายให้เหล่าผู้เข้าร่วมงานเพลิดเพลินตลอดทั้งวัน ซึ่งตลอดการจัดงานมีทั้งเหล่าสุภาพบุรุษและสุภาพสตรี ตลอดจนดารา เซเลบริตี้ ที่ต่างแต่งตัวกันแบบจัดเต็มมาร่วมงานอย่างคับคั่งในบรรยากาศสนุกสนานและเป็นกันเอง  

ติดตามข่าวสารขับซ่าได้ที่นี่

ชมรายการขับซ่า34 ย้อนหลังได้ที่นี่


ข่าวแนะนำ

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา ยอมรับ เรียนรู้เพิ่มเติม

Privacy & Cookies Policy