Home » Toyota ลั่น ! พร้อมพัฒนา Next Gen EV ในปี 2026 รถไฟฟ้าของค่าย จะวิ่งได้ไกลเป็น 2 เท่า !

Toyota ลั่น ! พร้อมพัฒนา Next Gen EV ในปี 2026 รถไฟฟ้าของค่าย จะวิ่งได้ไกลเป็น 2 เท่า !

by Admin clubza.tv

เป็นข่าวคราวใหญ่โตอีกครั้ง เมื่อแบรนด์รถชั้นนำอย่าง Toyota ภายใต้การบริหารงานของทีมผู้บริหารชุดใหม่ ประกาศกลยุทธ์ในการดำเนินธุรกิจ พร้อมเตรียมขยับตัวก้าวใหญ่ในวงการรถ EV โดยลั่น…พร้อมผลิตรถยนต์พลังงานไฟฟ้าประสิทธิภาพสูง ในอีก 3 ปีข้างหน้า โดยชูความโดดเด่นในเรื่องระยะการเดินทาง รวมถึงสมรรถนะ และความสนุกในการขับขี่

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา Toyota (ภายใต้การบริหารของทีมงานผู้บริหารเดิม) ถือเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ ที่ดูจะไม่สนใจการพัฒนารถยนต์พลังงานไฟฟ้าอย่างเต็มรูปแบบ โดยทางค่ายมีโปรเจ็คท์อื่นๆ ที่เล็งเห็นว่าสามารถพัฒนาควบคู่ไปกับรถในรูปแบบ BEV ได้ เช่น รถยนต์พลังงานเซลเชื้อเพลิง FCEV รวมถึง รถยนต์ที่ใช้เครื่องยนต์สันดาป รวมกับเชื้อเพลิงไฮโดรเจน HICEV แต่ภายในงานแถลงข่าวกลยุทธ์การตลาดของแบรนด์ Toyota ภายใต้ทีมผู้บริหารชุดใหม่ Mr. Hiroki Nakajima รองประธานกรรมการบริหาร Toyota Motor Corporation ได้ขึ้นเวทีพร้อมให้ข้อมูลว่า Toyota วางแพลนว่าจะเปิดตัวรถ EV อีก 10 รุ่น ภายในปี 2026 ซึ่งคาดการณ์กันว่า จากปัจจุบันนี้ จนถึงช่วงเวลาดังกล่าว Toyota จะสามารถขายรถในรูปแบบที่ไม่มีเครื่องยนต์สันดาปได้มากถึง 1.5 ล้านคัน ทั่วโลก ซึ่งเป็นแนวทางการบริหารที่แตกต่างออกไปจากที่เราเคยเห็นอย่างสิ้นเชิง

จะเป็นอย่างไร…เมื่อ Toyota พร้อมจริงจังแล้ว ในวงการ BEV

อย่างที่เกริ่นไปในข้างต้นว่า รถ EV ทั้ง 10 รุ่นใหม่ของ Toyota จะเปิดตัวภายในปี 2026 โดยทางค่ยพร้อมที่จะชูจุดเด่นที่แตกต่างจากรถ BEV ของแบรนด์อื่นๆ อย่างสิ้นเชิง โดยเฉพาะเรื่องของระยะการเดินทางต่อชาร์จ ซึ่ง Toyota ให้ข้อมูลว่า “รถ EV ยุคใหม่ของแบรนด์ จะให้ระยะในการเดินทางต่อชาร์จมากขึ้นถึง 2 เท่า ด้วยเทคโนโลยีแบตเตอรี่ใหม่ ซึ่งได้รับการีพัฒนาให้มีประสิทธิภาพที่สูงขึ้น” ซึ่งนอกจากจะยะทางที่เพิื่มขึ้นแล้ว Toyota ยังพร้อมที่จะนำเสนอดีไซน์การออกแบบ พร้อมสไตล์การขับขี่ในรูปแบบใหม่ ที่จะช่วยยกระดับประสบการณ์ในการขับขี่ให้เหนือชั้นได้มากยิ่งขึ้น โดยในขณะที่ Mr. Hiroki Nakajima กำลังพูดให้ข้อมูลอยู่นั้น ก็ปรากฏภาพของรถแบรนด์ Lexus ในสไตล์ที่มีความเป็นสปอร์ตขึ้นมา ซึ่งแน่นอนว่า…ภาพที่เห็นนั้น เป็นรถโมเดลใหม่ ที่ไม่เคยปรากฏตัวในงานแถลงนโยบายครั้งก่อนในปี 2021

เพื่อให้การพัฒนารถ EV ยุคใหม่ของ Toyota เป็นไปอย่างสมบูรณ์แบบ ทางค่ายพร้อมจัดทีมพัฒนาแบบ “รับจบ” ในชื่อ All in One Team ซึ่งจะเป็นทีที่ดูแลในทุกขั้นตอน ตั้งแต่การออกแบบ ไปจนถึงการผลิตในเชิงพาณิชย์ นอกจากในส่วนของตัวรถที่จะมีการปรับรูปแบบให้มีความทันสมัย ดึงดูดมากขึ้นแล้ว Toyota ยังพร้อมสอดแทรกเทคโนโลยียุคใหม่เข้าไปด้วยระบบปฏิบัติการณ์ที่ชื่อว่า Arene ที่พร้อมรองรับการอัพเดทเฟิร์มแวร์ผ่าน FOTA (Firmware over the air) ซึ่งผู้ขับขี่ สามารถปรับแต่งธีม รวมถึงใส่ความรู้สึกในการขับขี่ได้ตามต้องการ

ปิคอัพ + คอมแพคคาร์ ไฟฟ้า…มาแน่ในปีนี้ !

นอกจากสปอร์ตของแบรนด์ Lexus ที่จะเป็นตัวชูโรงของรถ EV ยุคใหม่ ในเครือ Toyota แล้ว ทางค่ายยังพร้อมนำเสนอรถในสไตล์ EV SUV ในรูปแบบ 3 แถว 7 ที่นั่ง ภายในปี 2025 (ซึ่งจะเริ่มทำตลาดในฝั่งอเมริกา) ส่วนทางฝั่งจีน จะมีการเปิดตัวรถ EV เพิ่มอีก 2 รุ่น ภายในปี 2024 และที่ขาดไม่ได้ก็คือ การเปิดตัวปิคอัพพลังไฟฟ้า รวมถึงรถ EV ขนาดคอมแพคภายในปีนี้


ข่าวแนะนำ

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา ยอมรับ เรียนรู้เพิ่มเติม

Privacy & Cookies Policy