Home » Toyota GR Hilux แต่งโหดเต็มขั้น พร้อมมันส์เต็มสูบใน Dakar Rally 2022

Toyota GR Hilux แต่งโหดเต็มขั้น พร้อมมันส์เต็มสูบใน Dakar Rally 2022

by Admin clubza.tv
Toyota GR Hilux

Toyota มีตัวโหดมาโชว์ช่วงส่งท้ายปีในชื่อ Toyota GR DKR Hilux T1+ โดยของแรงคันดังกล่าง ถูกสร้างมาเพื่อการแข่งขัน Dakar Rally ที่จะระเบิดความมันส์ในช่วงต้นปีหน้า (2 มกราคม 2565) ซึ่งการแข่งขัน Dakar Rally 2022 จะออกสตาร์ทกันที่ประเทศซาอุดิอารเบีย ตัวรถมาในรูปแบบโปรโตไทป์ แต่งเต็มสไตล์แรลลี่ ก่อนจะส่งให้ทีมแข่งต่างๆ นำไปต่อยอดในแบบฉบับของตัวเอง เพื่อรังงรับศึกการแข่งขันแรลลี่ที่หฤโหดที่สุดในโลก

Toyota GR DKR Hilux T1+ ตัวแข่ง Dakar Rally 2022 พร้อมออกสตาร์ทความโหด 2 มกราคม 2565

Toyota GR DKR Hilux T1+ ถูกอัพเกรดพื้นฐานมาจาก Toyota GR Hilux

โดยมีการปรับเครื่องเคียงแบบใหม่หมดหัวจรดท้าย โดยเฉพาะในส่วนของเครื่องยนต์ ที่ของเดิมอาจจะยังไม่เพียงพอต่อสำหรับการส่งความเร้าใจในระดับเวิลด์คลาส งานนี้จึงได้ยืมเอาขุมพลังของ Toyota Land Cruiser GR Sport (J300) ที่มาในรูปแบบ V6 พิกัด 3.5 ลิตร ทวินเทอร์โบ มาประจำการแทน กำลังที่สามารถทำได้คือ 400 แรงม้า พร้อมกับแรงบิดในระดับ 660 นิวตัน-เมตร ซึ่งเป็นไปตามกฎที่ทาง FIA กำหนด

แม้ว่าน้ำหนักตัวของ Toyota GR DKR Hilux T1+ นั้น จะมากขึ้นกว่าตัวแข่งที่ใช้ในปีก่อนเป็น 2,000 กก. แต่สิ่งที่น่าสนใจคือ ขุมพลังบล็อค V35A ที่จับมาประจำการในรถแข่ง Dakar Rally 2022 จาก Toyota คันนี้ ก็มีแรงม้า และแรงบิดสูงกว่าเดิมเช่นกัน (เพื่อให้สอดคล้องกับกติกาใหม่) นอกจากนี้ Toyota GR DKR Hilux T1+ ยังได้รับการปรับปรุงในส่วนของช่วงล่าง ให้มีระยะการทำงานของชุดโช้กให้กว้างขึ้น จากเดิม 280 มม. กลายเป็น 350 มม. ล้อที่ใช้ทำจากอลูมิเนียมอัลลอย พร้อมรัดด้วยยาง BF Goodrich

Toyota GR DKR Hilux T1+ ถูกคาดลายในแบบฉบับของ Gazoo Racing ซึ่งเป็นลายเดียวกับที่ใช้ในการแข่งขันระดับโลก ทั้ง World Endurance Championship (WEC) และ World Rally Championship (WRC) ซึ่งนั่นหมายความว่า Toyota GR DKR Hilux T1+ อาจถูกส่งเข้าร่วมการแข่งขันในรายการ FIA World Rally-Raid Championship 2022 ด้วย

Toyota จะส่งรถ Toyota GR DKR Hilux T1+ เข้าร่วมการแข่งขัน Dakar Rally 2022 ใน 4 คัน คือ Nasser Al-Attiyah นักขับจากการ์ต้า พร้อมด้วย Mathieu Baumel เนวิเกเตอร์ชาวฝรั่งเศส, อดีตแชมป์ Dakar Rally อย่าง Giniel de Villiers และ Dennis Murphy ที่กลับมาขับให้กับ Toyota อีกครั้ง, คู่หูชาวอัฟฟริกาใต้ Henk Lategan และ Brett Cummings ปิดท้ายด้วย Shameer Variawa และ Danie Stassen โดยในระหว่างก่อนที่การแข่งขัน Dakar Rally 2022 จะเริ่มขึ้น ทางค่ายจะส่งตัวแข่ง Toyota GR DKR Hilux T1+ ไปวิ่งททดสอบในอัฟฟริกา ก่อนที่จะส่งรถไปซาอุดิอารเบีย ในช่วงต้นเดือนธันวาคมนี้

 

ขอขอบคุณภาพและข้อมูลจาก Motor 1, RalliTurk TV


ข่าวแนะนำ

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา ยอมรับ เรียนรู้เพิ่มเติม

Privacy & Cookies Policy