Home » Toyota แง้มทีเซอร์ GR GT3 Racing Concept พร้อมเตรียมเผยโฉม GR Yaris ที่เร้าใจยิ่งขึ้น

Toyota แง้มทีเซอร์ GR GT3 Racing Concept พร้อมเตรียมเผยโฉม GR Yaris ที่เร้าใจยิ่งขึ้น

by Admin clubza.tv
TOYOTA

อีกเพียงไม่กี่วัน จะเป็นเวลาของการจัดงาน Tokyo Auto Salon 2022 เทศกาลแสดงรถยนต์โมดิฟายและอุปกรณ์ตกแต่งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกตะวันออก ซึ่งในครั้งนี้ จะมีขึ้นในระหว่างวันที่ 14-16 มกราคม 2565 ซึ่งก่อนที่จะเริ่มงาน บรรดาค่ายรถต่างๆ ก็มักจะเรียกน้ำย่อยด้วยการเผยทีเซอร์ของตัวแข่ง ตัวซิ่งต่างๆ โดยที่ก่อนหน้านี้ Mitsubishi ได้ออกมาประกาศแล้วว่า เตรียมกลับมาทำตลาดสำหรับรถในcผนก RalliArt หรือแม้แต่ Honda ที่เตรียมจะเปิดตัว Honda Civic Type R เจนเนอเรชั่นต่อไป ในงาน Tokyo Auto Salon 2022

ทางฝั่งค่ายยักษ์ใหญ่อย่าง Toyota ก็ไม่น้อยหน้าเช่นกัน โดยล่าสุดอออกมาประกาศแล้วว่า เตรียมจะออกงาน Tokyo Auto Salon 2022 โดยมีทีเด็ด 2 รุ่นหลักๆ นั่นก็คือ Toyota GR GT3 Racing Concept รวมถึง Hot Hatch จิตวิญญาณตัวแข่ง WRC ที่กำลังเป็นที่ฮือฮาตลอดระยะเวลา 2 ปีที่ผ่านมา อย่าง Toyota GR Yaris ซึ่งทั้งคู่ได้รับการเผยภาพร่วมเป็นเงาออกมาเพื่อเรียกน้ำย่อย ก่อนที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในอีกไม่กี่อึดใจ

ไฮไลท์คันแรก Toyota GR GT3 Racing Concept แม้จะยังเป็นรถต้นแบบ แต่ความน่าสนใจก็คือ มีแนวโน้มที่จะเป็นไปได้ว่า ทางค่ายจะหยิบเอารถที่ทำตลาดในรูปแบบโปรดักชั่นอย่าง Toyota GR Supra มาเป็นพื้นฐานสู่การพัฒนาเพื่อการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตในระดับสูง โดยจากภาพ Toyota GR GT3 Racing Concept ที่เราได้เห็นนั้น เรียกได้ว่า ดูจะแตกต่างกับ Supra ไปพอสมควร หากพิจารณาจากสัดส่วนของตัวรถ คงพอจะบอกได้ว่า นี่อาจเป็นตัวแข่งที่มาในรูปแบบขับเคลื่อนล้อหลัง ด้วยการวางเลย์เอาท์ด้านหน้าที่ยาว พร้อมกับแนวหลังคาที่ลาดเอียง โดยมีสปอยเลอร์ขนาดใหญ่ที่บ่งบอกถึงความเป็นรถแข่งระดับ GT3 อย่างเต็มตัว ซึ่งเมื่อดูจากองค์ประกอบโดยรวมแล้ว ช่วนให้นึกถึง Mercedes-AMG GT3 อย่างปฏิิเสธไม่ได้จริงๆส่วน Toyota GR Yaris แม้ว่าโดยพื้นฐานจะเป็นรถที่ออกแบบมาเพื่อใช้งานการแข่งขัน World Rally Championship หรือ WRC แต่ด้วยสมรรถนะที่น่าสนใจ ทำให้รถรุ่นนี้ถูกพูดถึงในวงการมอเตอร์สปอร์ตทางเรียบอยู่หลายต่อกลายครั้ง เช่นการนำ Toyota GR Yaris ไปวิ่งทดสอบเพื่อจับเวลาในสนาม Nurburgring ซึ่งถือเป็นสนามระดับตำนาน เพื่อใช้เป็นแหล่งอ้างอิงด้านสมรรถนะอันร้อนแรงของตัวรถได้เป็นอย่างดี ซึ่งนอกจากรุ่นที่ออกมาก่อนหน้าในช่วงปี 2019 แล้ว ส่าสุดยังมีภาพหลุดการทดสอบของว่าที่ Toyota GR Yaris ที่ร้อนแรงมากขึ้นในสนามแห่งนี้อีกด้วย โดยสิ่งที่สังเกตได้ถึงความเปลี่ยนไป ก็คือ การเพิ่มชิ้นส่วนแอโร่ไดนามิคส์ เช่น ชุดกันชนที่ออกแบบใหม่ มีการเสริมคานาร์ดพร้อมชุดลิ้นหน้าที่ช่วยจัดการทิศทางลมได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงขึ้น ช่องระบายลม รวมถึงสปอยเลอร์ที่มีขนาดใหญ่ขึ้น ทำงานร่วมกับดิฟฟิวเซอร์ดีไซน์ใหม่ และที่ขาดไม่ได้ก็คือ ล้ออัลลอยที่มีน้ำหนักเบาลง

Toyota GR Yaris Rally 1 ตัวแข่งไฮบริดใน WRC 2022

ด้านขุมพลังของ Toyota GR Yaris รุ่นปี 2022 ยังไม่มีการเผยรายละเอียด แต่แน่นอนว่ายังคงเป็นเครื่องยนต์บล็อค 3 สูบ เทอร์โบ พิกัด 1.6 ลิตร ที่จากเดิมให้กำลัง 261 แรงม้า (มาครั้งนี้คาดว่าจะถูกอัพพละกำลังให้สูงขึ้น) ซึ่งหากมีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ อาจเป็นไปได้ว่า จะมีการนำระบบไฮบริดมาใช้เพื่อเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยในการปลุกพลัง เช่นเดียวกับที่ตัวแข่ง Toyota GR Yaris Rally 1 ในรูปแบบไฮบริด ที่จะมาร่วมสู้ศึกทางฝุ่นรายการ WRC ในฤดูกาล 2022

Toyota GR GT3 Racing Concept และ Toyota GR Yaris รุ่นปี 2022 พร้อมให้ทุกท่านได้สัมผัสอย่างเป็นทางการในงาน Tokyo Auto Salon 2022 ในวันที่ 14 – 16 มกราคมนี้ ซึ่งนอกจาก 2 รุ่นที่เป็นไฮไลท์แล้ว ทางค่ายยังจะนำรถแต่งรุ่นอื่นๆ มาอวดโฉมอย่างคับคั่ง โดยเฉพาะกับรถระดับตำนานของแบรนด์ในธีม GR Heritage ไม่ว่าจะเป็น Supra A70/A80 รวมถึงToyota AE86 ในรูปแบบต่างๆ แบบครบตระกูลเลยทีเดียว


ข่าวแนะนำ

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา ยอมรับ เรียนรู้เพิ่มเติม

Privacy & Cookies Policy