Home » Toyota อัญเชิญ GR GT3 Concept ควง bZ4X GR Sport Concept โชว์ตัวใน TAS 2022

Toyota อัญเชิญ GR GT3 Concept ควง bZ4X GR Sport Concept โชว์ตัวใน TAS 2022

by Admin clubza.tv
Toyota-GR-GT3-Concept

หนึ่งในรถจากแบรนด์ยักษ์ใหญ่ที่ได้รับความสนใจมากที่สุดในงาน Tokyo Auto Salon 2022 ก็คือ Toyota GR GT3 Concept  รถถต้นแบบจำลองตัวแข่ง GT3 จากค่ายสามห่วง ซึ่งก่อนหน้านี้ ตอนที่มีการปล่อยทีเซอร์ออกมา หลายๆ คนต่างคาดกันว่า นี่คือ ตัวแข่งที่ถูกขยับพื้นฐานมาจาก Toyota GR Supra สปอร์ตเรือธงที่ทำตลาดอยู่ ณ ปัจจุบัน แต่ในความเป็นจริงแล้ว Toyota GR GT3 Concept มีอะไรที่น่าสนใจมากกว่านั้น

Toyota GR GT3 Concept

แม้ว่าจะไม่มีสปัจจัยใตดที่ยืนยันว่า “ว่าที่” ตัวแข่งรุ่นนี้ จะถูกนำมาประจำการในแผนกทีมแข่งของ Toyota Gazoo Racing หรือไม่ แต่ก็ต้องยอมรับว่า Toyota GR GT3 Concept นั้น มีภาพลักษณ์ที่ต่างจากตัวแข่งของค่ายที่เราคุ้นเคยไปแบบผิดหูผิดตา ไล่ตั้งแต่ในด้านหน้าที่วางกระจังหน้าขนาดใหญ่ รับกับฝากระโปรงที่มีความยาวเกือบครึ่งคันของตัวรถ ซึ่งแน่นอนว่าเป้าหมายสำคัญที่สุด คือ การจัดการกับระบบแอโร่ไดนามิคส์ โดยมีการเจาะช่องต่างๆ เพื่อจัดระเบียบทิศทางลมให้ไหลผ่านได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด ทั้งการสร้างแรงกด รวมถึงการช่วยระบายความร้อนให้กับระบบต่างๆ เช่น เครื่องยนต์ รวมถึงชุดเบรกขนาดใหญ่ ในส่วนของล้อ มาในรูปแบบ Center Lock รัดดัวยยางสลิคจาก Bridgestone ให้ความรู้สึกในสไตล์ตัวแข่ง GT3 ขนานแท้

Toyota GR GT3 Concept

มาพร้อมเครื่องยนต์ที่วางในด้านหน้า ค่อนมาทางกึ่งกลางของตัวรถ เพื่อการบาลานซ์น้ำหนักที่ดีที่สุด โดยวางตำแหน่งของชุดท่อไอเสียไว้ที่หลังล้อหน้า โดยเหนือตำแหน่งของชุดท่อ จะเป็นที่อยู่ของกระจกข้างดีไซน์เหลี่ยมในสไตล์ของรถ GT เช่นเดียวกับในด้านท้ายที่ขาดไม่ได้กับหางหลังแบบ Swan Neck ที่วางอยู่เหนือชุดไฟท้าย LED ที่ยาวตลอดแนวขวา – ซ้าย ส่วนในด้านล่างแน่นอนว่าต้องเป็นที่อยู่ของชุดดิฟฟิวเซอร์เพื่อช่วยรีดลมให้ไหลผ่านด้านท้ายอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด เส้นสายโดยรวมของตัวรถ Toyota GR GT3 Concept หากดูเผินๆ จะคล้ายๆ กันตัวแข่งระดับตำนานอย่าง Mercedes-AMG GT3 หรือมีลุคที่ต่างไปจากรถในแบรนด์ Toyota อย่าง Supra GT300 หรือแม้แต่ Lexus RC-F GT3 ที่ใช้ในการแข่งขัน ณ ปัจจุบัน อย่างสิ้นเชิง

Toyota  bZ4X GR Sport Concept

นอกจากจะโชว์ทีเด็ดด้วย Toyota GR GT3 Concept รวมถึง Toyota GRMN Yaris แล้ว ค่ายสามห่วงยังมาพร้อมรถยนต์ต้นแบบพลังงานไฟฟ้าตัวซิ่งอย่าง Toyota  bZ4X GR Sport Concept ที่มาพร้อมการตกแต่งเพื่อยกระดับความเป็นสปอร์ตให้มากขึ้น อันประกอบไปด้วยสีสัน ทริมการตกแต่ง รวมถึงชุดล้อรูปแบบใหม่ที่เน้นความดุดันมากขึ้น เช่นเดียวกับภายในห้องโดยสารที่ถูกแต่งแต้มด้วยเบาะนั่งสไตล์สปอร์ต ซึ่งคงต้องรอลุ้นกันว่า ทางค่ายจะส่งต่อ Toyota  bZ4X GR Sport Concept สู่สาวการผลิตในรูปแบบโปรดักชั่นด้วยหรือไม่ ?


ข่าวแนะนำ

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา ยอมรับ เรียนรู้เพิ่มเติม

Privacy & Cookies Policy