Home » Toyota Corolla Cross 2023 ปรับดีไซน์และขุมพลังใหม่ ใส่ออพชั่นแน่นขึ้น พร้อมทำตลาดแดนออสซี่

Toyota Corolla Cross 2023 ปรับดีไซน์และขุมพลังใหม่ ใส่ออพชั่นแน่นขึ้น พร้อมทำตลาดแดนออสซี่

by Admin clubza.tv
Toyota Corolla Cross 2023

Toyota ออสเตรเลีย เปิดตัวรถครอสโอเวอร์ขวัญใจมหาชนอย่าง Toyota Corolla Cross เวอร์ชั่นปี 2023 ซึ่งการกลับมาในครั้งนี้ ถือว่ามีการอัพเกรดพื้นฐานอย่างหน้าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของภาพลักษณ์ ระดับสมรรถนะ รวมถึงออพชั่นอำนวยความสะดวก และระบบความปลอดภัยที่ใส่เข้าไปแบบครบครันมากยิ่งขึ้น โดยการทำตลาดของ Toyota Corolla Cross ในฝั่งออสเตรเลียนั้น มีแพลนจะส่งมอบในช่วงเดือนตุลาคมนี้

Toyota Corolla Cross เวอร์ชั่นปี 2023 พร้อมบุกตลาดออสซี่ ตุลาคมนี้

Toyota Corolla Cross ได้รับการพัฒนาบนแพลตฟอร์ม TNGA (GA-C) พร้อมกับการปรับจุดศูนย์ถ่วงของตัวรถให้ต่ำลง เพื่อเพิ่มเสถียรภาพการขับขี่ที่ดีมากยิ่งขึ้น ในส่วนของภาพลักษณ์มีการปรับปรุงใหม่เพื่อเพิ่มความดุดันด้วยกระจังหน้าดีไซน์รังผึ้ง จับคู่ชุดไฟหน้าดีไซน์เรียวยาว ที่คาดกลางด้วยแถบ LED Daylight พร้อมกับย้ายตำแหน่งของไฟตัดหมอกด้านล่างให้มาอยู่เป็นส่วนหนึ่งในช่องรับลม ในด้านข้างมีการปรับดีไซน์ของลุดล้อใหม่ โดยมาในสีทูโดน ซึ่งมีทั้ง 17 และ 18 นิ้ว ตามรุ่นย่อย ในส่วนด้านท้ายมีการปรับดีไซน์ของชุดสปอยเลอร์ใหม่ เพื่อให้ Toyota Corolla Cross เวอร์ชั่นปี 2023 ดูมีภาพลักษณ์ที่โฉบเฉี่ยวมากยิ่งขึ้น

ขุมพลังของ Toyota Corolla Cross เวอร์ชั่นปี 2023

ที่ทำตลาดในออสเตรเลีย มีทั้งในรูปแบบเครื่องยนต์เบ็นซินพิกัด 2.0 ลิตร และเครื่องยนต์ไฮบริด ที่ใช้พื้นฐานร่วมกับเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร เช่นเดียวกัน โดยในรุ่นเครื่องยนต์เบ็นซินล้วน จะมาพร้อมระบบขับเคลื่อน 2 ล้อหน้า ที่มีกำลังขับเคลื่อนราว 167 แรงม้า พร้อมกับแรงบิด 200 นิวตัน-เมตร ส่วนในรุ่นเครื่องยนต์ไฮบริดในพิกัด 2.0 ลิตร นับเป็นรถบบไฮบริดเจนเนอเรชั่นที่ 5 ของค่าย Toyota (สำหรับระบบไฮบริดของ Toyota Corolla Cross ที่ทำตลาดในบ้านเรา ณ ปัจจุบัน คือ เจนเนอเรชั่นที่ 4) ซึ่งคาดว่าจะให้กำลังขับเคลื่อนรวมที่ 195 แรงม้า พร้อมระบบส่งกำลังขับเคลื่อนสี่ล้อ e-Four ซึ่งเป็นการจับคู่กับมอเตอร์ขนาด 41 แรงม้า สำหรับช่วยการขับเคลื่อนที่ล้อคู่หลังเพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการยึดเกาะในสภาพพื้นผิวที่เปียกลื่น โดยในรุ่นไฮบริดนั้น ยังมีออพชั่นในรุ่นขับเคลื่อน 2 ล้อหน้า มาเป็นทางเลือกด้วย

 อีกสิ่งหนึ่งที่เรียกได้ว่า มีการพัฒนาไปอย่างก้าวกระโดด หลัง Toyota Corolla Cross ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักว่า รถที่คลาสหรือมีราคาต่ำกว่า ให้ออพชั่นแซงหน้าไปเกือบทั้งหมด งานนี้ทางค่ายจึงจัดเต็ม โดยในรุ่นท็อปเกรดนั้น มาพร้อมหน้าจอแสดงผลการขับขี่ขนาด 12.3 นิ้ว จับคู่กับหน้าจออินโฟเทนเม้นท์แบบสัมผัสขนาด 10.5 นิ้ว พร้อมระบบการเชื่อมต่อ Apple Carplay แบบไร้สายและ Android Auto โดยจะมีฟังค์ชั่นการเชื่อมต่อกับตัวรถที่เรียกว่า Toyota Connected Services (คล้ายๆ กับ T-Connect บ้านเรา) เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้ได้มากขึ้น

ในส่วนระบบความปลอดภัยของ Toyota Corolla Cross เวอร์ชั่นปี 2023 มาพร้อมเทคโนโลยี Toyota Safety Sense ซึ่งประกอบไปด้วย ระบบเตือนและป้องกันการชนทางด้านหน้า (สามารถตรวจจับคนเดินถนนและจักรยาน), ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผัน ในทุกช่วงความเร็ว รวมถึงระบบช่วยควบคุมความเร็วภายในโค้ง, ระบบเตือนการออกนอกเล่น และช่วยความคุมรถให้อยู่ในเลน เป็นต้น นอกจากนี้ยังมาพร้อมถุงลมนิรภัยถึง 8 ตำแหน่ง, ระบบปรับไฟสูง – ต่ำ อัตโนมัติ, ระบบช่วยเตือนมุมอับสายตา และระบบช่วยเตือนขระถอยออกจากช่องจอด

 

Toyota Corolla Cross 2023 การอัพเกรดเบาๆ แต่…เร้าใจกว่าที่เคยมีมา !


ข่าวแนะนำ

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา ยอมรับ เรียนรู้เพิ่มเติม

Privacy & Cookies Policy