Home » สวยและซิ่งมาก ! Toyota Camry Nightshade Edition ตัวเด็ดส่งท้ายซีดานหรูเจนเนอเรชั่นที่ 8

สวยและซิ่งมาก ! Toyota Camry Nightshade Edition ตัวเด็ดส่งท้ายซีดานหรูเจนเนอเรชั่นที่ 8

by Admin clubza.tv
Toyota Camry Nightshade Edition

แม้ว่าในบ้านเรา ตลาดรถในกลุ่มซีดาน C-Segment อาจไม่ปังเหมือนครั้งเก่าก่อน ด้วยระดับความนิยมที่ถูกเทไปทางฝั่ง SUV ที่ใช้งานได้หลากหลายกว่า แต่ในฝั่งอเมริการถกลุ่มนี้ถือว่า ยังขายได้ โดยเฉพาะกับ Toyota Camry ซึ่งเป็นรถในรูปแบบซีดาน C-Segment ที่ขายดีที่สุด จนทำให้ทางค่าย Toyota ต้องเปิดตัวรุ่นพิเศาออกมาในชื่อ Toyota Camry Nightshade Edition 

Toyota Camry Nightshade Edition

Toyota Camry Nightshade Edition รุ่นพิเศษนี้

เป็นเสมือนการส่งท้ายโมเดลของ Toyota Camry เจนเนอเรชั่นที่ 8 ที่ทำตลาดมาอย่างยาวนาน นั่นจึงทำใก้ในภาพรวมของออพชั่น อาจไม่ได้มีสิ่งที่เปลี่ยนแปลงไปมากมายนัก แต่สิ่งที่น่าสนใจก็คือ การปรับภาพลักษณ์ในสไตลืสปอร์ต ทำให้ตัวรถ Toyota Camry Nightshade Edition ดูมีความดุดันมากยิ่งขึ้น โดยนอกจากการเลือกใช้สีตัวถังที่สื่อถึงความเคร่งขรึม ยังมีการจับคู่กับล้ออัลลอยขนาด 19 นิ้ว สีทอง เพื่อให้ตัดกับตัวรถที่มีให้เลือกด้วยกัน 3 สี คือ สีน้ำเงิน Reservoir Blue ซึ่งเป็นสีใหม่, สีดำ Midnight Black และสีขาว

นอกจากการปรับโทนสีแล้ว Toyota Camry Nightshade Edition ยังมาพร้อมการอัพเกรดดีไซน์ของชุดไฟหน้าและไฟท้ายที่มีการตัดขอบด้วยสีดำ เช่นเดียวกับสปอยเลอร์ท้าย โลโก้และป้าย Badge ต่างๆ รวมถึงกระจกมองข้างสีดำ เพื่อเพิ่มความดุดันขึ้นไปอีกขั้น ตามด้วยการเลือกใช้ช่องกระจังหน้า รวมถึงชุดโช้กอัพที่เป็นของแบรนด์คู่บารมีอย่าง TRD

ในส่วนของเครื่องยนต์ยังคงรูปแบบเดิมด้วยบล็อคเบ็นวิน 4 สูบ 2.5 ลิตร แบบเดียวกับที่ทำตลาดในบ้านเราเป็นตัวเลือกในรุ่นเริ่มต้น ส่วนในรุ่นท็อปฝั่งอเมริกานั้น จะใช้เครื่องยนต์ V6 ความจุ 3.5 ลิตร กำลัง 305 แรงม้า แต่ด้วยราคาน้ำมันที่พุ่งสูงขึ้นมาก ณ ปัจจุบัน ทำให้ตัวเลือกในรุ่นไฮบริดเครื่องยนต์ 2.5 ลิตร จับคู่มอเตอร์ไฟฟ้า กำลังเป็นรุ่นที่ถูกจับตามอง เพราะถือเป็นรถที่มีสมรรถนะในระดับที่ดี สวนทางกับอัตราสิ้นเปลืองในระดับต่ำ ซึ่งสำหรับการใช้งานทั่วๆ ไป การสิ้นเปลืองในระดับ 20 กม./ลิตร มีให้เห็นได้ไม่ยาก และหากยังคงสงสัยว่า Toyota Camry ในรุ่น Sport ที่ใช้เครื่องยนต์ 2.5 ลิตร และรุ่น 2.5 HEV Premium Luxury ที่มาในรูปแบบไฮบริด พร้อมออพชั่นจัดเต็ม จะมีความแตกต่างกันมากขนาดไหน…สามารถติดตามคลิปทดสอบจาก #ทีมขับซ่า ได้ในด้านล่าง

Toyota GR Corolla ทำอะไรได้มากกว่าที่คิด ! งานนี้นักขับ Formula Drift จัดให้ดูกันเห็นๆ


ข่าวแนะนำ

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา ยอมรับ เรียนรู้เพิ่มเติม

Privacy & Cookies Policy