Home » รถแห่งอนาคต!! ในงาน TOKYO MOTOR SHOW 2019

รถแห่งอนาคต!! ในงาน TOKYO MOTOR SHOW 2019

by jaded

 

TOKYO MOTOR SHOW 2019

 

TOKYO MOTOR SHOW 2019 จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 46 ภายใต้ธีม OPEN FUTURE เปิดประตูสู่อนาคต เพลิดเพลินกับมหกรรมรถยนต์และจักรยานยนต์ใหม่ล่าสุดที่มาอวดโฉมในงานและสะท้อนให้ว่าศักยภาพแห่งอนาคตยังคงขยายตัวอย่างไม่หยุดยั้ง โดยภายในงานปีนี้ หลายค่ายรถยนต์มีทั้งรถต้นแบบ ร่วมถึงเทคโนโลยีใหม่ๆ อีกทั้งเปิดตัวรถใหม่ อย่าง

  • โตโยต้า Mirai (มิไร)
  • โตโยต้า แอลคิว
  • เลกซัส แอลเอฟ-30
  • นิสสัน อริยะ
  • ฮอนด้า ฟิต ใหม่
  • มาสด้า เอ็มเอ็กซ์-30
  • มิตซูบิชิ อีคลิป ครอส
  • ซูบารุ เลอวอร์ก โปโตไทป์

 

ผ่านการสอดประสานแนวคิดและเทคโนโลยีหลากหลายสาขา ด้านโตโยต้าภายในบูธจัดแสดงภายในงานโตเกียวมอเตอร์โชว์ 2019
ได้นำเทคโนโลยีในอนาคตมาจัดแสดง ได้แก่ E-Palette (อี พาเหรด) , Mirai (มิไร) , LQ (แอลคิว) และ Ultra-Compact BEV (อัลตร้า คอมแพค บีอีวี) ซึ่งแบ่งเป็นฐานให้สื่อมวลชนได้สัมผัสและทดลองกันแบบใกล้ชิด

โตโยต้า “LQ”

ยานยนต์ที่ต้องการสร้างความสัมพันธ์ด้านอารมณ์ความรู้สึกกับผู้ขับขี่ ที่มีเทคโนโลยีล้ำสมัยสามารถสร้างความสัมพันธ์ด้านอารมณ์ระหว่างรถกับผู้ขับขี่ได้ ถือเป็นเจเนอเรชั่นที่พัฒนาต่อยอดจากยานยนต์ต้นแบบรุ่น โตโยต้าคอนเซปต์-ไอ (TOYOTA Concept-i) มีความสามารถในการขับขี่อัตโนมัติ ที่เรียกว่า “Yui” (ยุอิ) เทคโนโลยี เอ ไอ สุดฉลาดมีความสามารถในการตอบโต้ซึ่งออกแบบให้เรียนรู้ผู้ขับขี่ได้อีกด้วย

โตโยต้า อี-พาเลตต์

ยานยนต์ไฟฟ้าไร้คนขับ ถูกออกแบบพิเศษ เพื่อใช้ในงานโตเกียวโอลิมปิก 2020 โดยมีความสามารถในการขับขี่อัตโนมัติ และวิ่งตามเส้นทางที่กำหนดไว้ เรียกง่ายๆว่าเป็นรถรับส่งสุดล้ำ ให้กับนักกีฬานั่นเองโดยเจ้าอี-พาเลตต์ จะขับขี่อัตโนมัติด้วยความเร็วสูงสุดที่ 20
กิโลเมตรต่อชั่วโมง และดีไซน์ที่เหมาะสมกว้างขวางเพื่อรองรับจำนวนผู้โดยสารได้มากขึ้น

และอีกหนึ่งรุ่นที่ถือว่าเป็นไฮไลท์ในงาน นั่นก็คือโตโยต้า มิไร เจเนอเรชั่นใหม่ซึ่งถือเป็นยานยนต์พลังงานเซลล์เชื้อเพลิงไฮโดรเจนสุดล้ำสมัย
ที่มีอัตราการปล่อยมลพิษเป็นศูนย์ ด้านดีไซน์การออกแบบใหม่หมด เพิ่มความโฉบเฉี่ยวเส้นสายมากขึ้นทั้งด้านหน้าและด้านหลัง รับกับล้ออัลลอยดีไซน์ใหม่ สำหรับการออกแบบภายใน มีพื้นที่แบบเรียบง่าย ทันสมัย มาพร้อมแผงควบคุมตรงกลางเชื่อมต่อเข้ากับหน้าจอขนาด 12.3 นิ้ว รวมทั้งแผงหน้าปัดที่รอบล้อมคนขับ และเพิ่มการขับขี่ให้มั่นใจยิ่งขึ้น ด้วยโครงสร้าง TNGA ด้านระบบขับเคลื่อน มาพร้อมระบบเซลล์พลังงานเชื้อเพลิงใหม่ และ มีการพัฒนาประสิทธิภาพของเซลล์พลังงานเชื้อเพลิง ให้ดีขึ้นเป็นอย่างมาก ด้วยการทำให้ถังเก็บพลังงานไฮโดรเจนมีขนาดใหญ่ขึ้นอีกด้วย

Ultra-Compact BEV (อัลตร้า คอมแพค บีอีวี) เป็นยานยนต์ไฟฟ้าพลังงานแบตเตอรี่ ที่โตโยต้าพัฒนาขึ้นมา ออกแบบสำหรับการสัญจรระยะใกล้ โดยส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมน้อยที่สุด ซึ่งตอบสนองกับชีวิตคนเมืองอย่างมากโดย BEV แบ่งออกเป็นหลายรูปแบบได้แก่ บี อี วี คอนเซ็ป ฟอร์ บริสซิเนท Walking area BEV (วอคกิ้งแอเรียบีอีวี) และ อัลตร้า คอมแพค บีอีวี i-ROAD (ไอโรด) ซึ่งสามารถวิ่งได้ระยะทางประมาณ 100 กิโลเมตร ต่อการชาร์จไฟ 1ครั้ง โดยมีความเร็วสูงสุดเพียง 60 กิโลเมตรต่อชั่วโมงเท่านั้น


ข่าวแนะนำ

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา ยอมรับ เรียนรู้เพิ่มเติม

Privacy & Cookies Policy