Home » ซูบารุเปิดตัว The All-New 2019 Forester ที่ไต้หวัน มาพร้อมดีไซน์ใหม่ทั้งภายในและภายนอก และเสริมระบบความปลอดภัยเต็มคัน

ซูบารุเปิดตัว The All-New 2019 Forester ที่ไต้หวัน มาพร้อมดีไซน์ใหม่ทั้งภายในและภายนอก และเสริมระบบความปลอดภัยเต็มคัน

by clubza.tv@gmail.com

The All-New 2019 Forester นับเป็นรุ่นที่ 5 แล้ว โดยรุ่นล่าสุดนี้ มีมิติตัวถังที่ใหญ่ขึ้น และประสิทธิภาพที่เหนือชั้นมากยิ่งขึ้นด้วยการยกระดับเทคโนโลยีอย่างรอบด้านทั้งภายในและภายนอก เพื่อให้ได้เป็นรถ SUV ที่เปี่ยมสมรรถนะความสะดวกสบายและความปลอดภัยสูงสุด ภายใต้ ซูบารุโกลบอลแพลตฟอร์ม 

ฟอเรสเตอร์ ใหม่ ถูกปรับโครงสร้าง ภาพลักษณ์ ดีไซน์ และคุณสมบัติใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็นความสมดุล ความสะดวกสบายในการควบคุมรถ การตกแต่งภายในที่กว้างขวาง และระบบป้องกันภัยก่อนเกิดอุบัติเหตุ และระบบช่วยขับขี่ให้สมบูรณ์เพิ่มมากขึ้น

The All-New 2019 Forester ก็คือซูบารุโกลบอลแพลตฟอร์ม และโครงรถที่ได้รับการออกแบบใหม่ ให้การขับขี่ที่ปลอดภัยและราบรื่นยิ่งขึ้นด้วยระบบลดแรงสั่นสะเทือนและการแกว่งของตัวรถ ที่จะช่วยลดเสียงรบกวนจากถนนแม้ว่ารถจะกำลังเคลื่อนที่ด้วยความเร็วสูง เพื่อให้การสนทนาในห้องโดยสารของคุณรื่นรมย์ยิ่งขึ้น

The All-New 2019 Forester ใช้ขุมพลังจากเครื่องยนต์ Boxer ระบบไดเร็คอินเจ็คชั่น ขนาด 2.0 ลิตร พร้อมระบบเกียร์ CVT 7 สปีด และระบบขับเคลื่อนสี่ล้อแบบสมมาตร (Symmetrical All-Wheel Drive) ที่ส่งแรงขับเคลื่อนให้กับล้อแต่ละล้อ ช่วยให้รถเกาะถนนได้อย่างมั่นคงและช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถควบคุมรถได้อย่างปลอดภัยสูงสุด

The All-New 2019 Forester ยังมาพร้อมกับฟังก์ชั่น X-MODE โดยใช้ระบบควบคุมเครื่องยนต์แบบบูรณาการ ทั้งการขับเคลื่อน AllWheel Drive ระบบเบรก และระบบอื่นๆ ผู้ขับขี่สามารถเปิดใช้งาน X-MODE ได้ที่สวิตช์แบบหมุนในโหมด Select ที่สามารถสลับโหมดต่างๆ ได้อย่างง่ายดายและท่วงทันกับสภาพถนนที่เปลี่ยนแปลงได้ทันที ตบท้ายด้วยฟังก์ชั่นควบคุมการขับรถลงเนินที่จะรักษาความเร็วรถให้ต่ำ ขณะลงเนินเขาที่ลาดชัน ช่วยให้ผู้ขับขี่รู้สึกอุ่นใจยิ่งขึ้น

การควบคุมรถใน The All-New 2019 Forester ได้รับการปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้นเพราะมีระบบกระจายแรงบิด (Active torque vectoring) ซึ่งช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถควบคุมยานพาหนะได้ง่ายขึ้น หลีกเลี่ยงอันตรายด้วยการเข้าโค้งที่ดีเยี่ยมและมั่นคง การควบคุมรถที่แม่นยำนี้เป็นผลมาจากการใช้เบรกกับล้อด้านใน ซึ่งจะกระจายแรงบิดไปยังล้อด้านนอก เมื่อจำเป็นต้องเข้าโค้งที่แคบ

นอกจากนี้ยังได้เพิ่มระบบช่วยในการขับขี่ EyeSight ซึ่งประกอบไปด้วยระบบเบรกอัตโนมัติก่อนการชน ระบบถอนคันเร่งก่อนการชน ระบบปรับความเร็วรถอัตโนมัติ ระบบเตือนเมื่อการจราจรเคลื่อนที่ ระบบ เตือนเมื่อออกจากเลน และเมื่อขับรถส่าย คุณลักษณะนี้มีอยู่ในรถทุกรุ่นของ The All-New 2019 Forester

การออกแบบภายในใหม่ให้ผู้โดยสารได้รับความสะดวกสบายมากขึ้น โถงภายในรถกว้างขึ้นเพราะเบรกมือแบบเดิมถูกย้ายออก แล้วแทนที่ด้วยเบรกใหม่แบบไฟฟ้า เป็นการคืนพื้นที่ตรงคอนโซลกลางรถให้โล่งขึ้น และเพิ่ม ช่องใส่ของหลังเบาะ พอร์ตชาร์จ USB และช่องลมสำหรับเครื่องปรับอากาศที่คอนโซลกลาง แผงหน้าปัดยังมาพร้อมกับจอแสดงผลอเนกประสงค์คุณภาพสูง และจอแสดงผลมิเตอร์ต่างๆ ที่มีการประสานงานกันมากขึ้น ช่วยให้ผู้ขับขี่รับรู้ถึงสถานะของยานพาหนะและข้อมูลที่สำคัญอย่างเข้าใจง่ายและชัดเจน 

พื้นที่วางขาที่กว้างขึ้นในห้องโดยสารด้านหลัง พื้นที่บรรทุกสัมภาระที่ใหญ่ขึ้นพร้อมกับช่องเปิดท้ายรถที่กว้างขึ้น ประตูพาวเวอร์ด้านหลัง ช่วยให้สามารถเปิดปิด และล็อคประตูทุกด้านของรถได้ด้วยการกดเพียงปุ่มเดียว 

The All-New 2019 Forester มีทั้งหมด 4 รุ่น

  • ซูบารุ ฟอเรสเตอร์ 2.0 i-S EyeSight
  • ซูบารุ ฟอเรสเตอร์  2.0 i-S
  • ซูบารุ ฟอเรสเตอร์  2.0 i-L EyeSight
  • ซูบารุ 2.0 i-L

ติดตามข่าวสารขับซ่าได้ ที่นี่

ชมรายการขับซ่า34 ย้อนหลังได้ ที่นี่

 

 


ข่าวแนะนำ

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา ยอมรับ เรียนรู้เพิ่มเติม

Privacy & Cookies Policy