Home » มีทีเด็ดเหมือนกันนี่หว่า ! Tesla ทุบสถิติรถ EV ที่เร็วที่สุดใน The Ring…เร็วกว่าคันเดิมถึง 8 วิ. !

มีทีเด็ดเหมือนกันนี่หว่า ! Tesla ทุบสถิติรถ EV ที่เร็วที่สุดใน The Ring…เร็วกว่าคันเดิมถึง 8 วิ. !

by Admin clubza.tv
Tesla ทุบสถิติรถ EV

Tesla กลับมาสร้างชื่อในวงการความเร็วอีกครั้ง หลังจากที่ทางค่ายได้นำ Tesla Model S Plaid ซึ่งได้รับการยกระดับสมรรถนะด้วย Track Package มาสำแดงเดชในสนาม Nurburgring Nordschleife ประเทศเยอรมนี โดยเวลาต่อรอบที่ทำได้ในระยะทาง 20.8 กม. นั้น เร็วกว่าสถิติเดิมที่ Porsche เคยทำไว้ถึง 8 วินาที และเร็วกว่า Tesla Model S Plaid เดิมที่เคยทำไว้ถึง 10 วินาที เลยทีเดียว

Tesla Model S Plaid Track Package เจ้าของตำแห่ง King of the Ring ในวงการรถ EV

หลังจากพ่ายแพ้ให้กับ Porsche Taycan Turbo S เมื่อเดือนสิงหาคม ปีที่ผ่านมา ในที่สุด Tesla ก็กลับมาทวงบัลลังก์ “รถ EV ที่เร็วที่สุดใน Nurburgring” คืนได้อีกครั้ง โดยการกลับมาในครั้งนี้ เป็นการนำ Tesla Model S Plaid มาแต่งเติมสมรรถนะการขับขี่ด้วย Track Package ซึ่งสามารถทำเวลาต่อรอบไว้ที่ 7:25.23 นาที (สถิติเดิมของ Porsche Taycan Turbo S อยู่ที่ 7:33.35 นาที) และเร็วกว่าสถิติเดิมของตัวเอง ที่เคยทำเอาไว้ที่ 7:35.57 นาที ซึ่งทำไว้เมื่อเดือนกันยายน ปี 2021

ล้อ ยาง เบรก กับเวลา 10 วิ. ในระยะทาง 20.8 กม. คือ ไม่เกินจริง

หัวใจหลักที่ส่งผลให้ Tesla Model S Plaid Track Package สามารถทำเวลาได้ดีกว่ารุ่นเดิมถึง 10 วินาที ในระยะทาง 20.8 กม. อยู่ที่การอัพเกรดองประกอบที่เป็นฮาร์ดแวร์ในหลายๆ ส่วน ไม่ว่าจะเป็น ล้อ (Zero-G ขนาด 20×10 นิ้ว), ยาง (Goodyear Supercar 3R ไซส์  285/35 R20 ที่ด้านหน้า และ 305/30 R20 สำหรับล้อคู่หลัง) รวมถึงชุดเบรก (จานคาร์บอนเซรามิค จับคู่คาลิเปอร์ 6 POT ที่ล้อหน้า และ 4 POT สำหรับล้อคู่หลัง) ซึ่งเป็นการชี้วัดที่ชัดเจนว่า 3 องประกอบนี้ คือ ชิ้นส่วนสำคัญที่ส่งผลต่อสมรรถนะโดยรวม ที่นำมาซึ่งการทำเวลาที่ดีในสนามแข่ง โดยค่าใช้จ่ายในการอัพเกรดเป็น Track Package จะอยู่ในช่วงราคาระหว่าง 15,000-20,000 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 5.2 – 6.9 แสนบาท)

นอกจากชิ้นส่วนที่เป็นองประกอบหลักแล้ว ตัวรถ Tesla Model S Plaid Track Package ยังได้รับการอัพเกรดซอฟท์แวร์อีกเล็กน้อย เพื่อให้สามารถปลดปล่อยกำลังได้อย่างเต็มที่ เช่น การปรับสถานะของแบตเตอรี่ รวมถึงการทำงานของโหมดคูลดาวน์ถูกจำกัดเฉพาะในช่วงที่วิ่งทำเวลาเรียบร้อยแล้วเท่านั้น นอกจากนี้ระบบช่วงล่างแบบถุงลม ยังถูกเซ็ตอัพให้เหมาะสมกับการขับขี่ในสนามแข่ง เช่นเดียวกับประสิทธิภาพการส่งถ่ายกำลังในแต่ละล้อ ล้วนถูกปรับให้เหมาะสมในแต่ละสถานการ เพื่อให้สามารถทำอัตราการเร่งออกจากโค้งได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด โดยความเร็วสูงสุดที่ Tesla Model S Plaid Track Package ทำได้ในสนาม Nurburgring อยู่ที่ 289 กม./ชม. (ความเร็วสูงสุดที่ตัวรถทำได้ คือ 322 กม./ชม.)


ข่าวแนะนำ

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา ยอมรับ เรียนรู้เพิ่มเติม

Privacy & Cookies Policy