Home » เปิดประวัติศาสตร์ใหม่! กับการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ PT Maxnitron RacingSeries 2021

เปิดประวัติศาสตร์ใหม่! กับการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ PT Maxnitron RacingSeries 2021

by Admin clubza.tv

การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ พีที แม็กซ์นิตรอน เรซซิ่งซีรี่ส์ 2021 ชิงถ้วยพระราชสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี  โดยมีพิธีเปิดการแข่งขัน PT Maxnitron Racing Series เมื่อวันที่ 22 มกราคมที่ผ่านมา  

โดยพิธีเปิดการแข่งขันในครั้งนี้ นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ   รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานในพิธีเปิดสนามอย่างเป็นทางการ เปิดเผยว่า ผมมีความยินดี และรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่ง ที่ได้มาเป็นประธานในงานแข่งขันรถยนต์กีฬาทางเรียบรายการ PT Maxnitron Racing Series 2021 ณ สนามเฉพาะกิจ พีที ประจวบ สตรีท เซอร์กิตจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ประจำปี 2564 ในวันนี้    ผมขอชื่นชมในความมุ่งมั่นของหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน ที่ร่วมกันสร้างสรรค์กิจกรรมการกีฬามาต่อยอดให้กับการท่องเที่ยวในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งจะเป็นการเพิ่มจุดหมาย ปลายทางการท่องเที่ยวเชิงกีฬาระดับโลกให้แก่ประเทศไทยต่อไป ประจวบคีรีขันธ์ถือได้ว่า เป็นเมืองที่มีเสน่ห์ มีแหล่งท่องทางธรรมชาติและวัฒนธรรมที่งดงาม เหมาะสมในการส่งเสริมการท่องเที่ยว สร้างรายได้หมุนเวียน ฟื้นฟูการท่องเที่ยวให้กลับมาคึกคักอีกครั้ง ในวันนี้ เรามีอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในเมืองสามอ่าว คือ “สนามเฉพาะกิจ พีที ประจวบ สตรีท เซอร์กิต” ซึ่งจะพัฒนาให้เป็นกิจกรรมประจำปีของจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และเป็นจุดเช็คอินแห่งใหม่ที่สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวได้อีกด้วย ซึ่งเป็นเรื่องที่น่ายินดีอย่างยิ่ง ที่การจัดกิจกรรมนี้จะมีส่วนสำคัญในการช่วยกระตุ้นการท่องเที่ยวภายในจังหวัด และพื้นที่ใกล้เคียง ภายใต้การดูแลป้องกันการติดเชื้อตามมาตรการของกระทรวงสาธารณะสุข ทำให้เกิดการจับจ่ายใช้สอย กระตุ้นการหมุนเวียนเศรษฐกิจ และทำให้ผู้ประกอบการโรงแรม ร้านค้า ร้านอาหาร ได้กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง   สุดท้ายนี้ ผมขออวยพรให้การจัดงานบรรลุผลสำเร็จตามเจตนารมณ์ทุกประการ และขอขอบคุณทุกๆ ภาคส่วนที่มีส่วนร่วมในการจัดกิจกรรมครั้งนี้ และโอกาสนี้ ผมขอเปิดงาน “ การแข่งขันรถยนต์กีฬาทางเรียบ รายการ PT Maxnitron Racing Series 2021 ณ สนามเฉพาะกิจ พีทีประจวบ สตรีท เซอร์กิต จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ประจำปี 2564” อย่างเป็นทางการ ณ บัดนี้

สำหรับรุ่นในการแข่งขันทั้งหมด ในรายการ PT Maxnitron Racing Series  SIAM Eco, SIAM 1500 , SIAM Truck ,SIAM GT , Honda City One Make Race , SIAM Eco , SIAM 1500 ,SIAM Truck , SIAM GT 

ความน่าสนใจสำหรับรายการแข่งขันของ PT Maxnitron Racing Series นั้นคือ มีรุ่นให้เลือกที่หลากหลายในการแข่งขัน  ตั้งแต่รถในกลุ่ม กระบะ ซึ่งเป็นรถที่ได้รับความนิยมในประเทศไทย  รถอีโคคาร์ หรือ รถในกลุ่ม GT ที่มีพละกำลังสูง ซึ่งถือเป็นอีเวนต์การแข่งรถยนต์ อีกหนึ่งรายการที่ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น และอีกหนึ่งรายการที่ร่วมกับการแข่งขัน Honda City One Make Race ที่เพิ่มเติมด้วยนักแข่งทั้งหน้าใหม่และหน้าเก่าที่เข้าร่วมการแข่งขันอย่างหลากหลายยิ่งทำให้เพิ่มสีสันในการแข่งขันได้อย่างมาก

และพลาดไม่ได้กับความมันส์ในนัดที่ 2 ของฤดูกาล ณ เมืองประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งเป็นสนามแข่งขันรถยนต์ในรูปแบบ “สตรีท เซอร์กิต” สนามแข่งติดทะเลที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งของประเทศ แต่ด้วยสถานะการโควิด ทำให้ต้องเลือนการแข่งขันจากปี 64 มา จัดในวันที่ 19-23 ม.ค.65 แทน เป็น 2 Race สุดท้ายที่ทุกคนรอคอย

PT Maxnitron Racing Series สร้างประสบการณ์ที่ยิ่งใหญ่เพิ่มขึ้นด้วยการประกาศจับมือกับ Thailand Super Series อย่างเป็นทางการ ถือเป็นรายการแข่งขันที่ผู้คนให้ความสนใจเป็นอย่างมากอีกหนึ่งรายการ ร่วมจัดกิจกรรมการแข่งขัน Charity Race สุดพิเศษ ได้ขนกองทัพรถ Supercar GT3 GTM GTC จากรายการ Thailand Super Series  เป็นการรวมตัวของบรรดานักแข่งชั้นแนวหน้า แข่งขันในรูปแบบ Time Attack ณ สนาม พีที ประจวบ สตรีท เซอร์กิต จ. ประจวบคีรีขันธ์ ในวันที่ 19-23 ม.ค.65 นี้ด้วย ถือเป็นการร่วมมือครั้งยิ่งใหญ่กับการแข่งขันในประเทศไทยเป็นครั้งแรก


ข่าวแนะนำ

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา ยอมรับ เรียนรู้เพิ่มเติม

Privacy & Cookies Policy