Home » Porsche 911 (964) กับสูตร Restomod ปลุกความเร้าใจในแบบฉบับ Evomax #สายเน้นเดิมอาจไม่ถูกใจสิ่งนี้ !

Porsche 911 (964) กับสูตร Restomod ปลุกความเร้าใจในแบบฉบับ Evomax #สายเน้นเดิมอาจไม่ถูกใจสิ่งนี้ !

by Admin clubza.tv
Porsche 911 (964)

Evomax หนึ่งในสำนักแต่งหน้าใหม่แห่งเมืองเบียร์ ถือกำเนิดมาโดยมีปรัชญาที่ชัดเจนในตัวเอง ด้วยคอนเซ็ปท์ที่เรียกว่า Restomod อันเป็นการผสานกันระหว่างการ Restore เพื่อให้รถที่มีอายุอานามมากโข ยังคงสภาพที่ดีไม่ต่างจากวันวาน และ Modify ซึ่งก็คือ การยกระดับสมรรถนะให้มีความเร้าใจมากยิ่งขึ้น เพื่อพิสูจน์ให้ชาวโลกได้เห็นว่า สมรรถนะ, ลูกเล่นที่ทันสมัย กับภาพลักษณ์ที่งดงามนั้น…เป็นสิ่งที่เดินไปควบคู่กันได้

Porsche 911 (964) กับสูตรเด็ดเรียกความฟิตโดย Evomax

ณ ปัจจุบัน Evomax มีเมนูและหลักการที่ชัดเจนในการทำ Restomod ให้กับ Porsche 911 ในรหัสตัวถัง 964 ซึ่งถือว่าเป็นคลาสสิคคาร์ที่มีอายุอานามผ่านร้อนผ่านฝนมากว่า 3 ทศวรรษ ซึ่งก่อนหน้านี้สำนักแต่งจากเยอรมันได้ส่งคอนเซ็ปท์คาร์ที่ชื่อว่า Max 11, Max 11 Turbo และ Max Classic ออกมาแล้วแบบเงียบๆ ก่อนที่ล่าสุด Evomax จะส่งอีกหนึ่งเมนูเด็ดในชื่อ Max Targa โดยหัวใจของความเป็น Evomax คงอย่างที่เกริ่นไปในตอนต้นว่า นี่เป็นการแสดงให้เห็นถึงความสมบูรณ์แบบที่ผสานกันอย่างลงตัว จนแทบไม่น่าเชื่อว่า ระดับสมรรถนะที่ได้มานั้น อยู่ในเรือนร่างของ Porsche 964 สปอร์ตคาร์ที่มีความชัดเจนในตัวเองด้วยภาพลักษณ์ในสไตล์คลาสสิค

เมนูการ Restomod ให้กับ Porsche 911 (964) แบ่งออกเป็นหลายสเต็ป โดยเซ็ตแรกที่ทางแบรนด์เปิดตัว คือ Max 11 ไฮไลท์ของรุ่นนี้คือ การหยิบยืมขุมพลังในพิกัด 3.8 ลิตร ไร้ซึ่งระบบอัดาอากาศ พร้อมชุดเกียร์ธรรมดา 6 สปีด จากตัวแข่ง Porsche Carrera Cup (997) มาใช้ กำลังที่ทำได้คือ 460 แรงม้า ที่ 7,500 – 8,760 รอบ/นาที ก่อนเติมความเร้าใจด้วยชุดท่อไอเสียที่ทำจากไทเทเนียม พร้อมกับการติดตั้งชุดช่วงล่าง และอัพเกรดระบบเบรกใหม่ เพื่อให้สามารถรองรับกับระดับสมรรถนะที่สูงขึ้น อีกหนึ่งสิ่งที่เปลี่ยนแปลงไปในสูตร Restomod นี้ คงหนีไม่พ้นการอัพเกรดงานตัวถังด้วยชิ้นงานที่สร้างขึ้นจากคาร์บอนไฟเบอร์ ซึ่งนอกจากจะช่วยลดน้ำหนักแล้ว ยังให้ความแข็งแรงที่เหนือกว่า

นอกจากเครื่องยนต์ที่แรงขึ้นแล้ว ยังเน้น “ไล่เบา” ด้วยชิ้นส่วนคาร์บอนหัวจรดท้าย

ภายใน Restore กันแบบเนี๊ยบๆ

สำหรับใครที่ต้องการความแรงแบบจัดเต็ม เมนูที่เรียกว่า Max 11 Turbo ช่วยท่านได้ โดยเมนูนี้เป็นการอัพเกรดสเป็คด้วยการใช้ขุมพลัง Flat 6 Turbo ในพิกัด 3.6 ลิตร ที่หยิบยืมมาจาก Porsche 996 Turbo ก่อนจะโมดิฟายจนมีแรงม้าถึง 620 ตัว ที่ 6,500 รอบ/นาที และสามารถลาดรอบได้สูงสุดถึง 6,750 รอบ/นาที จับคู่กับเกียร์ธรรมดา 6 สปีด แต่หากใครที่ต้องการอารมณ์การขับขี่ในสไตล์ดั้งเดิม Evomax ยังมีเมนูที่เรียกว่า Max Classic ซึ่งเมนูนี้จะใช้เครื่องยนต์ 3.8 ลิตร NA จาก Porsche 993 ที่ส่งผ่านกำลัง 330 แรงม้า ที่ 6,500 รอบ/นาที ลงสู่พื้นผ่านชุดเกียร์ธรรมดาแบบ 5 สปีด เช่นเดียวกัน ทั้ง  2 สูตร ที่ว่า…มาพร้อมการอัพเกรดตัวถังด้วยชิ้นส่วนคาร์บอนไฟเบอร์, อัพเกรดชุดช่วงล่าง รวมถึงชุดเบรกให้มีประสิทธิภาพสูงขึ้น

Max Targa เมนูเร้าใจล่าสุดจาก Evomax

ส่วนเมนูล่าสุด…แต่ไม่ใช่เมนูสุดท้าย ที่ Evomax นำเสนอก็คือ Max Targa สูตรนี้จะใช้เครื่องยนต์บล้อคเดียวกับที่ใช้ใน Max 11 เป็นเซ็ตมาตรฐาน แต่หากไม่ถูกใจ สามารถเลือกเครื่องยนต์จากสูตร Max 11 Turbo หรือ Max Classic มาประจำการแทนได้เช่นกัน โดยนอกจากเครื่องยนต์ ช่วงล่าง รวมถึงระบบรองรับที่เกี่ยวข้องแล้ว ทาง Evomax ยังพร้อมให้บริการอัพเกรด หรือคัสตอมภายในห้องโดยสารพร้อมไปกับแพคเกจโดยไม่เรียกเก็บค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม โดยคาดว่าการอัพเกรด Porsche 911 (964) ในแต่ละสูตร จะรับทำในจำนวนจำกัดเพียงเมนูละ 99 คัน เท่านั้น


ข่าวแนะนำ

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา ยอมรับ เรียนรู้เพิ่มเติม

Privacy & Cookies Policy