Home » Nissan Z Safety Car ในเมื่อความแรงและพื้นฐานมันได้…ก็ใช้ซะให้คุ้ม !

Nissan Z Safety Car ในเมื่อความแรงและพื้นฐานมันได้…ก็ใช้ซะให้คุ้ม !

by Admin clubza.tv

หลังจากที่ค่าย Nissan ประกาศปรับแผนในวงการมอเตอร์สปอร์ต ด้วยการนำภาพลักษณ์และกลื่นอายของสปอร์ตรุ่นล่าสุดอย่าง Nissan Z มาทำเป็นตัวแข่ง Nissan Z Nismo GT500 แทนที่ของ Nissan GR-T GT500 ที่รับใข้ทีมมากว่า 13 ปี และสามารถค้วาแชมป์มาครองได้ถึง 5 สมัย ล่าสุด…หลังจากที่มีการเปิดตัว Nissan Z อย่างเป็นทางการในประเทศญี่ปุ่น ทางค่าย Nissan ก็ไม่รอช้าที่จะส่งสปอร์ตระดับตำนานรุ่นนี้ รับหน้าที่รถ Safety Car ในการแข่งขัน Super GT ฤดูกาล 2022 เช่นเดียวกัน

สำหรับ Nissan Z ที่ใลช้เป็นรถ Safety Car

ของการแข่งขันในรายการ Super GT ในประเทศญี่ปุ่น โดยพื้นฐานจะเป็นรถสเป็คแสนดาร์ดที่มีขายอยู่ทั่วไป แต่หากมีการปรับรายละเอียดในหลายๆ ด้านเพื่อให้รองรับสำหรับการใช้งานในรูปแบบที่แตกต่างออกไป ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มชุดไฟ LED ที่ซ่อนในกระจังหน้าและกันชนท้าย สำหรับให้สัญญาณกับรถแข่งที่ตามมาด้านหลัง เช่นเดียวกับแถบไฟบนหลังคาซึ่งเป็นมาตรฐานสำหรับรถที่รับหน้าที่เป็น Safety Car สำหรับการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ

ภายในห้องโดยสารของ Nissan Z Safety Car

ได้รับการอัพเกรดเบาะคู่หหน้าจากแบรนด์ Recaro เป็นแบบ Bucket Seat ที่ทำจากคาร์บอนไฟเบอร์ ช่วยลดน้ำหนักและสร้างความโอบกระชับให้กับผู้ขับขี่ โดยจับคู่กับเข็นขัดนิรภัยแบบ 6 จุด จากแบรนด์ Nismo ในส่วนของเครื่องยนต์ ทางผู้ผลิตไม่ได้ให้ข้อมูลว่ามีการปรับแต่งใดๆ เพิ่มเติม แต่จากสเป็คของ Nissan Z ที่ใช้เครื่องยนต์ V6 พิกัด 3.0 ลิตร ทวินเทอร์โบ ที่ให้กำลังในระดับ 400 แรงม้า อยู่แล้ว ในหน้าที่ความเป็น Safety Car ในการแข่งขัน Super GT ดูจะรับมือได้แบบไม่ยากเย็นนัก

โดยปกติแล้ว หน้าที่ของรถ Safety Car คือ

การสำรวจสภาพและะความเรียบร้อยของสนาม เพื่อให้ทุกอย่างพร้อมก่อนที่จะเริ่มการแข่งขัน, นำรถแข่งวิ่งเตรียมความพร้อมในรอบวอร์มอัพแล็พ รวมถึงออกมาวิ่งนำรถแข่งเพื่อจำกัดความเร็ว และส่งสัญญาณการออกสตาร์ทในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุที่ต้องมีการเคลียร์พื้นผิวแทร็ก นั่นจึงเป็นเหตุผลที่โดยส่วนใหญ่แล้ว การเลือกรถ Safety Car มาใช้งาน จึงมักจะเลือกใช้รถสปอร์ตที่มีสมรรถนะสูง ที่มีระดับความแรงเพียงพอต่อการนำกลุ่ม (แม้ว่าในความเป็นจริงจะไม่สามารถสู้กับรถที่ใช้ในการแข่งขันได้) โดย Nissan Z Safety Car จะเริ่มประเดิมสนามในบทบาทใหม่ในการแข่งขัน Super GT 2022 ที่สนาม Suzuka Circuit วันที่ 29 พฤษภาคมนี้


ข่าวแนะนำ

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา ยอมรับ เรียนรู้เพิ่มเติม

Privacy & Cookies Policy