Home » ครั้งหนึ่งของ Nissan X-Trail Hybrid กับ “พิธา ลิ้มเจริญรัตน์” ว่าที่นายกฯ คนที่ 30 ของประเทศไทย

ครั้งหนึ่งของ Nissan X-Trail Hybrid กับ “พิธา ลิ้มเจริญรัตน์” ว่าที่นายกฯ คนที่ 30 ของประเทศไทย

by Admin clubza.tv
ครั้งหนึ่งของ Nissan X-Trail Hybrid กับ "พิธา ลิ้มเจริญรัตน์"

แม้ว่าจะเป็นรถ SUV ที่ขายดีเป็นเบอร์ 1 ในประเทสญี่ปุ่นมาแล้วหลายปีซ้อน แต่เป็นที่น่าเสียดายที่ กลับเป็นรถที่ไม่ประสบความสำเร็จในประเทสไทย แม้ว่าตัวรถจะนำเสนอเทคโนโลยีต่างๆ ไว้อย่างน่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นระบบการขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าในรูปแบบไฮบริด ซึ่งถือเป็นยุคแรกๆ ในวงการ SUV ที่มีตัวช่วยมาลดอัตราสิ้นเปลืองและการปล่อยมลพิษ รวมถึงเพิ่มสมรรถนะของตัวรถ Nissan X-Trail Hybrid นอกจากนี้ยังชูจุดเด่นในเรื่องของระบบความปลอดภัย ได้แบบครบครันเลยทีเดียว

พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ว่าที่นายกฯ คนที่ 30 ของประเทศไทย

ที่ยก Nissan X-Trail Hybrid มาพูดถึงในครั้งนี้ เพราะถ้าหากใครยังจำกันได้ ในช่วง 6 ปีก่อน ทาง Nissan เลือกที่จะใช้นักธุรกิจหนุ่มอย่างคุณทิม พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ซึ่งในเวลานั้น เป็นทายาทผู้รับช่วงต่อการบริหารงานธุรกิจน้ำมันรำข้าวระดับ Top 5 ของโลก มาเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ ก่อนที่ล่าสุด คุณพิธา จะผันตัวเองสู่วงการการเมืองในตำแหน่งหัวหน้าพรรคก้าวไกล ซึ่งถูกคาดหมายกันว่า นี่คือ แคนดิเดทนายกรัฐมนตรีคนที่ 30 ของประเทศไทย ในเร็ววันนี้

จุดเด่นใน Nissan X-Trail Hybrid ที่ทำให้คุณ พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ เกิดความรู้สึกชื่นชอบ ณ เวลานั้น คือ เป็นรถที่สามารถสร้างความผ่อนคลายในการเดินทาง ด้วยเบาะนั่งแบบปรับไฟฟ้า 6 ทิศทาง ซึ่งช่วยจัดท่านั่งให้สามารถรองรับกับสรีระได้อย่างเหมาะสม แม้ว่าจะต้องเดินทางในระยะเวลานานๆ แต่ก็ไม่รู้สึกเมื่อยล้า นอกจากนี้ยังมาพร้อมฟังค์ชั่นอำนวยความสะดวกมากมาย เช่น กล้องมองรอบทิศทาง 360 องศา, ระบบการเปิดฝาท้ายอัตโนมัติ นอกจากนี้…เทคโนโลยีที่ถือเป็นไฮไลท์ของ Nissan X-Trail Hybrid ในยุค 6 ปีก่อน คงหนีไม่พ้น ระบบไฮบริด ที่สามารถรองรับการวิ่งด้วยไฟฟ้าล้วน ด้วยความเร็วสูงสุดถึง 120 กม./ชม.

นอกจาก Nissan X-Trail Hybrid ซึ่งเคยเป็นหนึ่งในรถอเนกประสงค์คู่ใจว่าที่นายกฯ คนที่ 30 แล้ว คุณ พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ยังเป็นผู้นำเทรนด์การใช้รถยนต์พลังงานสีเขียวอย่าง Nissan Leaf รถยนต์ไฟฟ้า 100% รุ่นแรกจากค่าย Nissan ที่ถือว่าเป็นรุ่นบุกเบิกในวงการรถ EV ของประเทศไทย (รถ EV คันแรก ที่คุณพิธา มีโอกาสได้ทดลองขับ คือ BMW i3) ก่อนที่จะเข้าสู่ยุคเฟื่องฟูในวงการรถ EV ในบ้านเราอีกด้วย

 

ขอขอบคุณคลิปจาก ก้าวหน้าก้าวต่อไป


ข่าวแนะนำ

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา ยอมรับ เรียนรู้เพิ่มเติม

Privacy & Cookies Policy