Home » สาวก Skyline GT-R ได้เฮ ! เมื่อ Nissan ปล่อยท่อ Nismo ให้สายอนุรักษ์ได้โหดแบบตรงสเป็ค !

สาวก Skyline GT-R ได้เฮ ! เมื่อ Nissan ปล่อยท่อ Nismo ให้สายอนุรักษ์ได้โหดแบบตรงสเป็ค !

by Admin clubza.tv

หากพูดถึงรถซิ่งระดับ Iconic ฝั่ง Nissan ภาพที่หลายคนนึกถึง แน่นอนว่าคงจะเป็น Nissan Skyline GT-R ตั้งแต่รหัส BNR32, 33 หรือ 34 ที่แม้จะม่อายุอานามทะลุ 2-3 ทศวรรศ ไปเป็นที่เรียบร้อย แต่ความนิยมนั้นไม่เคยจางหาย ทำให้ราคาพุ่งสูงเกินรุ่นหลานอย่าง Nissan GT-R ที่มีอายุอานามมากถึง 14 ปี เป็นที่เรียบร้อย (R32 และ R34 GT-R บางคัน…ราคาทะลุ GT-R ป้ายแดงไปแล้วก็ยังมี !!!)

นอกจากตัวซิ่งในตำนานแล้ว สิ่งที่หลายคนจะจินตนาการในลำดับต่อมาก็คือ ของแต่ตรงรุ่น ตรงยุค และตรงสำนักของรถระดับ Iconic เหล่านี้ ซึ่งหากพูดถึงแบรนด์ Nissan ก็คงจะไม่มีของเล่นแบรนด์ไหนที่ตรงใจไปกว่าสำนักแต่งคู่บารมีอย่าง Nismo ซี่งนับวันก็ยิ่งหาของตรงรุ่น ตรงเบอร์ ของรถวิ่งที่เกิดมาในยุค 90 ได้ยากเต็มที แต่ด้วยความนิยมที่มากขึ้นของ Nissan Skyline GT-R ทำให้ทางค่ายต้องตั้งแผนก Nissan Nismo Heritage Program ซึ่ง ณ เวลานี้เปิดมาเป็นเวลากว่า 4 ปี เริ่มต้นด้วยการทำอะไหล่สำหรับ Nissan Skyline GT-R (R32) กว่า 80 ไอเท่ม รวมถึงอะไหล่สำหรับ R33 และ R34 GT-R ในภายหลัง จน ณ ปัจจุบัน มีอะไหล่ Restore ที่ทำมารองรับสาวก GT-R ยุค 90-2000 ทั้ง 3 เจนเนอเรชั่นแล้ว กว่า 300 ไอเท่ม

ความน่าสนใจอยู่ที่ ล่าสุดทางแบรนด์คู่บารมีอย่าง Nismo เตรียมนำเสนอชุดท่อไอเสียตรงรุ่นสำหรับ Nissan Skyline GT-R (R32-R34) โดยชุดท่อไอเสียจาก Nismo นี้ ทำจากไทเทเนียมที่มีน้ำหนักเบา (เบากว่าท่อสแตนดาร์ดประมาณ 5.6 กก.) แข็งแรง เพิ่มประสิทธิภาพการถ่ายเทความร้อน และการระบายไอเสียได้อย่างรวดเร็วมากขึ้นถึง 7% พร้อมตีตรา Nismo เพื่อบ่งบอกความเท่สไตล์ของแต่งตรงรุ่นไว้อย่างชัดเจนที่บริเวณปลายท่อ พร่อมเคลือบผิวเป็นสีดำด้วยกรรมวิธี Diamond Like Coat เพื่อเพิ่มความทนทานต่อการลอกร่อน

สิ่งสำคัญอย่างหนึ่งที่ทาง Nismo ระบุไว้ หากต้องการจะติดตั้งท่อไอเสียเซ็ตนี้ให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุดก็คือ ไม่ว่าจะเป็น Nissan Skyline GT-R เจนเนอเรชั่นไหนๆ แต่เครื่องยนต์ควรจะได้รับการโมดิฟายมาพอสมควร โดยหากเป็นเครื่องที่โมดิฟายโดยตรงจากทาง Nismo เครื่องที่แมทช์กับท่อชุดนี้มากที่สุด คือ รหัส R3 และ R4 ซึ่งจะให้ประสิทธิภาพที่เหนือกว่าเครื่องในรหัส S1 และ S2 ที่เน้นการโมดิฟายเพื่อการใช้งานบนถนนเป็นหลัก โดยราคาชุดท่อของ Nissan Skyline GT-R (R32 และ R33) จะอยู่ที่ 726,000 เยน (ประมาณ 2.14 แสนบาท) และสำหรับ GT-R (R34) จะอยู่ที่ 737,000 เยน (ประมาณ 2.17 แสนบาท)


ข่าวแนะนำ

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา ยอมรับ เรียนรู้เพิ่มเติม

Privacy & Cookies Policy