Home » Nissan (NMKV) เดินหน้าเต็มตัว ซุ่มพัฒนา EV Kei Car พร้อมบุกตลาดรถไฟฟ้าต้นปีหน้า คาดค่าตัวเริ่มต้น 2 ล้าน (เยน) !!!

Nissan (NMKV) เดินหน้าเต็มตัว ซุ่มพัฒนา EV Kei Car พร้อมบุกตลาดรถไฟฟ้าต้นปีหน้า คาดค่าตัวเริ่มต้น 2 ล้าน (เยน) !!!

by Admin clubza.tv
Nissan

Nissan เป็นอีกหนึ่งค่ายที่ถือว่าเป็นผู้บุกเบิกในวงการ รถยนต์พลังงานไฟฟ้า EV Car ซึ่งมี Nissan Leaf เป็นตัวชูโรงทำตลาดมาตั้งแต่ในปี 2010 ผ่านร้อนผ่านหนาวมากว่า 500,000 กม. จนได้การบยอมรับจากผู้ใช้รถ รวมถึงคนที่เคยมีข้อสงสัยในรถ EV ทั่วโลก เป็นที่มาของการพัฒนาสู่เจนเนอเรชั่นที่ 2 ในปี 2019 โดย Nissan Leaf เจนเนอเรชั่นนี้ มีการทำตลาดในประเทศไทย รวมถึงถ่ายทอดเทคโลโลยีมอเตอร์ในการขับเคลื่อนสู่ Nissan Kicks e-Power แต่กลับไม่ได้รับความนิยมเท่าที่ควร เนื่องจากระดับราคา การตลาด รวมถึงการสร้างความเข้าใจให้กับผู้ใช้…ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่น่าเสียดายอย่างยิ่ง

Nissan Leaf หนึ่งในรถ EV ยุคบุกเบิก ที่ประสบความสำเร็จอย่างล้นหลาม (ในต่างแดน)

ด้วยทิศทางในการพัฒนารถ EV ที่มีความเข้มข้นมากขึ้นเรื่อยๆ ล่าสุดมีอีกหนึ่งความเคลื่อนไหวจากค่าย Nissan (ที่คาดว่ามีเอี่ยวกับฝั่ง Mitsubishi) กำลังซุ่มพัฒนารถยนต์พลังงานไฟฟ้า ในรูปแบบ EV Kei Car หรือรถในลักษณะตู้ทรงกล่อง ซึ่งด้วย Know How เกี่ยวกับรถยนต์ไฟฟ้าที่ Nissan มีมาอย่างยาวนาน น่าจะช่วยให้ EV Kei Car คันนี้ เป็นรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่มีสมรรถนะ ความเหมาะสมในการใช้งานได้อย่างน่าประทับใจ โดย Nissan วางแพลนไว้ว่า จะเปิดตัว EV Kei Car รุ่นล่าสุดนี้ (ซึ่งเป็นรุ่นแรกของค่าย) ในช่วงต้นปี 2022

NMKV ความร่วมมือเพื่อการผลิตรถขนาดเล็ก ระหว่าง Nissan และ Mitsubishi

ว่าที่ EV Kei Car จาก Nissan คันนี้ เป็นการพัฒนาร่วมกันในความร่วมมือเพื่อการผลิตรถขนาดเล็ก ระหว่าง Nissan และ Mitsubishi (NMKV) แม้จะไม่ยังไม่มีภาพของดีไซน์ที่เผยออกมา แต่จากข้อมูลที่มีแล้ว คือ ขนาดตัวถังที่มาในความกว้าง 1,475 มม. ยาว 3,395 มม. และสูง 1,655 มม. ซึ่งด้วยขนาดที่กะทัดรัด น่าจะเหมาะกับรูปแบบและความนิยมในการใช้งานที่ประเทศญี่ปุ่น ที่มีพื้นที่จำกัด รวมถึงในเมืองที่มีสภาพการจรจรแออัด ต้องการความคล่องตัวสูง ในส่วนของระบบขับเคลื่อน จะมาพร้อมแบตเตอรี่ขนาด 20 kWh แม้จะดูไม่ใหญ่ แต่ทางค่ายมั่นใจว่าจะสามารถรองรับการใช้งานในชีวิตประจำวันได้แบบสบายๆ ซึ่งแบตเตอรี่ของ Nissan EV Kei Car จะมาพร้อมฟังค์ชั่นการถ่ายเทพลังงานไฟฟ้าแบบ 2 Way คือ สามารถชาร์จจากบ้านสู่รถ หรือแลกเปลี่ยนพลังงานจากรถสู่บ้านในยามฉุกเฉินได้เช่นกัน

นอกจากนี้แล้ว ทาง Nissan ยังยืนยันว่า EV Kei Car คันนี้ จะมาพร้อมความโดดเด่นด้วยสมรรถนะ ให้อัตราเร่งที่น่าพอใจ รวมถึงความสบายในการใช้งาน โดยเฉพาะในห้องโดยสารที่เน้นเรื่องความเงียบ และเทคโนโลยีความปลอดภัยขั้นสูง ซึ่งคาดว่ารายละเอียดเพิ่มเติมจะมีการเผยออกมาในเร็วๆ นี้ โดยค่าตัวของ EV Kei Car จาก Nissan คันนี้ คาดว่าจะอยู่ที่ 2 ล้านเยน (หรือไม่เกิน 6 แสนบาท) เมื่อเปิดตัวในญี่ปุ่น

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Carscoop


ข่าวแนะนำ

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา ยอมรับ เรียนรู้เพิ่มเติม

Privacy & Cookies Policy