Home » Nissan จับมือ McLaren Racing เสริมขุมพลังไฟฟ้า สำหรับตัวแข่ง Formula E เจนฯ 3

Nissan จับมือ McLaren Racing เสริมขุมพลังไฟฟ้า สำหรับตัวแข่ง Formula E เจนฯ 3

by Admin clubza.tv

Nissan และทีม McLaren Racing (แม็คลาเรน เรซซิ่ง) ได้ประกาศความร่วมมือระยะยาว ทางเทคโนโลยี โดยจะเริ่มในช่วงต้นฤดูกาลของการแข่งขันชิงแชมป์โลก ABB FIA Formula E ฤดูกาล 2022-2023 (ABB FIA Formula E World Championship 2022/23) โดยก่อนหน้านี้ McLaren Racing ได้ยืนยันเข้าร่วมการแข่งขันชิงแชมป์โลกรายการ ABB FIA Formula E ฤดูกาลที่ 9 ที่แข่งขันด้วยรถยนต์ไฟฟ้าทั้งหมด

Nissan จับมือ McLaren Racing เตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขัน Formula E 2022-2023

สำหรับความร่วมมือดังกล่าว Nissan จะผนึกกำลังกับทีม McLaren Racing ด้วยการนำเทคโนโลยีเครื่องยนต์ไฟฟ้าจาก Nissan มาใช้กับรถแข่ง Formula E รุ่นที่ 3 ของทีมทุกคัน เป็นการต่อยอดจากการที่ Nissan มีส่วนร่วมโดยตรงในการพัฒนาต่อยอดรถแข่ง Formula E รุ่นที่ 3 ให้เป็นที่ยอมรับ ในฐานะที่เป็นผู้นำทางการออกแบบและผลิตรถยนต์ไฟฟ้าระดับโลกและการที่เพิ่งเข้าซื้อกิจการทีม E.Dams ทำให้ Nissan จะยังคงเข้าร่วมการแข่งขัน Formula E ด้วยทีมของตนเองต่อไปอีกด้วย

อัชวานี กุปตา ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ Nissan

ภายใต้ความร่วมมือดังกล่าว Nissan และทีม McLaren Racing จะทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดเพื่อที่จะประลองกับผู้ผลิตรายอื่นๆ ในรายการแข่งขันที่มีความท้าทายและมีก้าวหน้าทางเทคโนโลยีมากที่สุดในโลก “การเป็นพันธมิตรกับแม็คลาเรนในครั้งนี้นับเป็นความร่วมมือที่ทรงพลัง การผนึกกำลังระหว่างกันจะสร้างแรงบันดาลใจในการแลกเปลี่ยนความรู้และการทำงานร่วมกัน” อัชวานี กุปตา ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ Nissan กล่าว “จิตวิญญาณแห่งการริเริ่มและแรงผลักดันที่จะสร้างสรรค์นวัตกรรมคือสิ่งที่นิสสันและแม็คลาเรนมีร่วมกัน นั่นจึงทำให้แม็คลาเรนเป็นพันธมิตรที่เหมาะสมของนิสสันในการแข่งขันฟอร์มูล่า อี ในขณะที่เราจะยังคงผลิตรถยนต์ไฟฟ้าของเราไปด้วย”

แซค บราวน์ นายใหญ่แห่ง แม็คลาเรน เรซซิ่ง

แซค บราวน์ ประธานบริหารแม็คลาเรน เรซซิ่ง กล่าวว่า “ในขณะที่เรากำลังสร้างทีมสำหรับการแข่งขันในฤดูกาลแรกของ Formula E เราก็ค่อยๆ หาโอกาสที่เหมาะสมและพันธมิตรที่ดีที่สุดสำหรับเราไปด้วย บริษัทเรามองว่าความเชี่ยวชาญทางเทคนิคคือสิ่งที่สำคัญที่สุด ซึ่ง Nissan ได้พิสูจน์ให้เราเห็นถึงความรู้ ความชำนาญ และความมุ่งมั่นตลอดการแข่งขัน 4 ฤดูกาล ที่ผ่านมา รวมไปถึง Formula E รุ่นที่3 ในอนาคตอีกด้วย เราเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่าการร่วมมือในครั้งนี้จะทำให้บริษัทของพวกเราทั้งคู่ประสบความสำเร็จและจะผลักดันประสิทธิภาพการทำงานของพวกเราในการพัฒนาเทคโนโลยีเครื่องยนต์ Formula E ไปอีกก้าว”

ตัวแข่งพลังไฟฟ้าในสังกัด Nissan e.dams Formula E Team

ด้าน ทอมมาโซ โวลป์ ผู้จัดการทั่วไปนิสสันฟอร์มูล่า อีและกรรมการผู้จัดการทีม Nissan e.dams Formula E Team กล่าวว่า “พวกเรารู้สึกภาคภูมิใจที่จะประกาศความร่วมมือระยะยาวกับแบรนด์มอเตอร์สปอตชั้นนำอย่างแม็คลาเรน การทำงานร่วมกันจะเริ่มขึ้นในฤดูกาลต่อไปพร้อมกับข้อกำหนดใหม่ของรถ Formula E รุ่นที่ 3 ที่ซึ่งเราจะได้เห็นประสิทธิภาพของการแข่งขันรถยนต์ไฟฟ้าที่เกินขีดจำกัดที่ผ่านมา สำหรับนิสสันแล้ว เราไม่ได้เข้าร่วมฟอร์มูล่า อีเพื่อแข่งขันเพียงอย่างเดียว แต่เราต้องการแสดงศักยภาพของรถยนต์ไฟฟ้าของนิสสันให้ผู้คนรู้สึกประทับใจในความทรงพลังและความมีประสิทธิภาพ อีกทั้งความร่วมมือกับแม็คลาเรนในครั้งนี้เองจะเปิดโอกาสให้ Nissan สามารถพัฒนาเทคโนโลยีได้อย่างรวดเร็วและเป็นที่ประจักษ์แก่แฟนๆของเราทั่วโลก”

Nissan เข้าร่วมการแข่งขันชิงแชมป์โลกรถยนต์ไฟฟ้า เพื่อนำความตื่นเต้นเร้าใจของเครื่องยนต์ไฟฟ้าไร้มลพิษมาสู่ผู้ชมทั่วโลก Nissan ตั้งใจที่จะนำรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ๆ เข้าสู่ตลาดรถยนต์หลักภายในปี 2030 เพื่อนำไปสู่เป้าหมายการปล่อยคาร์บอนเป็นศูนย์ตั้งแต่ขั้นตอนการผลิตตลอดจนช่วงการใช้งานของรถยนต์ภายในปี 2050 ทั้งนี้ Nissan ตั้งเป้าหมายที่จะนำความเชี่ยวชาญ ความรู้และเทคโนโลยีของรถแข่งและรถทั่วไปมาผสมผสานกันให้เกิดเป็นรถยนต์ไฟฟ้าที่ยอดเยี่ยมยิ่งขึ้นสำหรับลูกค้าของเรา


ข่าวแนะนำ

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา ยอมรับ เรียนรู้เพิ่มเติม

Privacy & Cookies Policy