Home » คุมเข้ม! รถบัสนครชัยแอร์ทุกเที่ยว ทุกคัน ผ่านการตรวจสอบมาตรฐานความสะอาด พร้อมระบบเช็คสภาพรถครบวงจร

คุมเข้ม! รถบัสนครชัยแอร์ทุกเที่ยว ทุกคัน ผ่านการตรวจสอบมาตรฐานความสะอาด พร้อมระบบเช็คสภาพรถครบวงจร

by clubza.tv@gmail.com

นครชัยแอร์ ห่วงใยใส่ใจสุขภาพผู้โดยสาร รถนครชัยแอร์ทุกเที่ยว ทุกคัน  ผ่านการตรวจสอบมาตรฐานความสะอาด ป้องกันฝุ่นละอองภายในรถ พร้อมระบบเช็คสภาพรถครบวงจร คุมเข้ม! การสตาร์ทเครื่องยนต์เพื่อลดปัญหามลพิษ

นางเครือวัลย์ วงศ์รักมิตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท นครชัยแอร์ จำกัด เปิดเผยว่า ตามที่กระทรวงสาธารณสุขประกาศเตือนประชาชนที่เดินทางสัญจรทั่วไป ให้ระมัดระวังปัญหาฝุ่นละอองในอากาศซึ่งเริ่มอยู่ในระดับที่ส่งผลกระทบต่อสุขภาพมากขึ้น ทั้งนี้ นครชัยแอร์มีความห่วงใยสุขภาพผู้โดยสารและใส่ใจสิ่งแวดล้อมมาโดยตลอด  ด้านตัวรถมุ่งเน้นการให้บริการด้วยรถโดยสารที่มีคุณภาพไม่ก่อปัญหาหรือสร้างมลภาวะทางอากาศ รถทุกคันได้มีการตรวจสอบสภาพรถและบำรุงรักษาตามมาตรฐานสากลใช้ระบบการบำรุงรักษาเชิงป้องกัน (Preventive maintenance) มีการตรวจเช็คระบบเครื่องยนต์ ช่วงล่าง อุปกรณ์ส่วนควบและอุปกรณ์ภายในตัวรถ และเปลี่ยนอะไหล่ทันทีตามระยะทางโดยไม่ต้องรอให้เกิดการชำรุด จัดเก็บประวัติการบำรุงรักษาในระบบคอมพิวเตอร์ เพื่อความรวดเร็วค้นหาข้อมูลการตรวจเช็ค นอกจากนั้นยังได้มีการควบคุมการสตาร์ทเครื่องยนต์ โดยมีการกำหนดระยะเวลาสตาร์ทเครื่องยนต์ก่อนนำรถให้ออกให้บริการอย่างเป็นระบบเพื่อลดการปล่อยมลพิษ โดยจะมีเจ้าหน้าที่ศูนย์ควบคุมการเดินรถคอยตรวจสอบผ่านระบบ GPS เพื่อกำกับดูแลพนักงานขับรถไม่ให้ติดเครื่องยนต์โดยไม่จำเป็น พร้อมทั้งคุมเข้มการใช้น้ำมันที่ได้คุณภาพ ซึ่งเป็นแนวทางหนึ่งในการลดปัญหามลพิษต่อสิ่งแวดล้อม

นางเครือวัลย์ กล่าวต่อไปว่า นอกจากการรักษาสภาพรถเพื่อลดปัญหามลพิษทางอากาศแล้ว ภายในตัวรถได้มีการดูแลอุปกรณ์ด้วยการทำความสะอาดทุกวัน และเพิ่มมาตรการทำความสะอาดเต็มรูปแบบตามรอบระยะเวลาอย่างต่อเนื่อง โดยมีการนำน้ำยาที่มีประสิทธิภาพสูงสุดมาใช้ทำความสะอาดอุปกรณ์ต่างๆ ภายในรถ เช่น เก๊ะเก็บสัมภาระ พนักวางแขน ผ้าม่าน ผ้าห่ม ผ้าคลุมหัวเบาะ มีการถอดเบาะออกเพื่อทำความสะอาด และกำจัดฝุ่น ด้วยเครื่องมือที่ทันสมัยและมีประสิทธิภาพสูงเพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้ใช้บริการ อย่างไรก็ตาม เพื่อป้องกันฝุ่นละอองที่หนาแน่นในระยะนี้ แนะนำให้ประชาชนเข้าใช้บริการที่ห้องรับรองผู้โดยสาร ซึ่งได้จัดเตรียมไว้สำหรับบริการผู้โดยสารของนครชัยแอร์มาโดยตลอด

ทั้งนี้ ภายในห้องรับรองได้ติดตั้งเครื่องปรับอากาศเพื่อให้อากาศถ่ายเทได้สะดวก มีการทำความสะอาดเครื่องปรับอากาศตามรอบระยะเวลาเพื่อสุขอนามัยที่ดีของผู้ใช้บริการพร้อมทั้งมีระบบประตูอัตโนมัติช่วยป้องกันฝุ่นละอองได้อีกทางหนึ่งด้วย  นครชัยแอร์จะยังคงเดินหน้าสร้างมาตรฐานความสะดวกและปลอดภัยในทุกการเดินทางควบคู่ไปกับดูแลสุขอนามัยให้กับผู้ใช้บริการ ด้วยการพัฒนาการให้บริการที่สะอาด สะดวกสบาย และปลอดภัย อย่างต่อเนื่องสืบไป สำหรับผู้ที่ประสงค์จะเดินทางกับนครชัยแอร์ สามารถสำรองที่นั่งผ่านเว็บไซต์ (NCA Booking) www.nakhonchaiair.com/ncabooking หรือผ่านช่องทางโซเชียลมีเดีย ได้ที่ NCA Social Booking ทำรายการผ่าน Line@ พิมพ์ @nakhonchaiair หรือผ่าน Facebook พิมพ์ @nakhonchaiair.official (Messenger) และ Call Center 1624 ตั้งแต่เวลา 06:00 – 23:00 น.ทุกวัน

ติดตามข่าวสารขับซ่าได้ที่นี่

ชมรายการขับซ่า34 ย้อนหลังได้ที่นี่


ข่าวแนะนำ

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา ยอมรับ เรียนรู้เพิ่มเติม

Privacy & Cookies Policy