Home » Motor Expo 2021 เมื่อรถของยุค Plug In Hybrid ที่พยายามจะไม่ใช่ไฮบริดที่เราคุ้นเคยอีกต่อไป

Motor Expo 2021 เมื่อรถของยุค Plug In Hybrid ที่พยายามจะไม่ใช่ไฮบริดที่เราคุ้นเคยอีกต่อไป

by Admin clubza.tv
Plug In Hybrid

งานมหกรรมยานยนต์ครั้งที่ 38 หรือ Motor Expo 2021 ในปีนี้ เราได้เห็นถึงแนวทางและความก้าวหน้าในการพัฒนาที่เปลี่ยนไปอย่างก้าวกระโดด จากเดิมที่เราคุ้นเคยกับรถในรูปแบบเครื่องยนต์สันดาป และรถที่ใช้การขับเคลื่อนด้วยระบบไฮบริดเป็นหลัก แต่มาในระยะหลังๆ รถยนต์พลังงานไฟฟ้า EV Car รวมถึงรถยนต์ในรูปแบบ Plug in Hybrid นั้น ข้ามามีบทบาทมากยิ่งขึ้น โดยในงาน Motor Expo 2021 ถือว่ามีรถยนต์ในรูปแบบไฮบริดเสียบปลั๊ก มาเปิดตัวภายในงานมากมาย ซึ่งหลายๆ รุ่นในนั้น ดีพอ…สำหรับการเป็นรถที่ใช้งานได้ในชีวิตประจำวันจากการขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าล้วนๆ ลองไปไล่ดูกันดีกว่าว่า…มีรถ Plug in Hybrid รุ่นไหน ที่น่าสนใจในงาน Motor Expo 2021 บ้าง

Lexus NX450h+

Lexus NX450h+ ยนตรกรรมหรูในรูปแบบ Plug in Hybrid รุ่นแรกของทางค่าย Lexus รุ่นนี้ได้รับการพัฒนาบนแพลตฟอร์ม GA-K ทีมีการปรับไซส์ภายในห้องโดยสาร โดยฐานล้อยาวขึ้น 30 มม. ด้านระบบส่งกำลัง มาพร้อมเครื่องยนต์ 4 สูบ ในพิกัด 2.5 ลิตร พ่วงด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า ที่ให้กำลังรวมสูงสุด 182 แรงม้า 227 นิวตัน-เมตร Lexus NX450h+ มาพร้อมแบตเตอรี่ความจุ 18.1 kWh ในโหมดการขับเคลื่อนด้วย EV สามารถวิ่งได้ไกลสุด 87 กม. (NEDC) ที่ความเร็วไม่เกิน 135 กม./ชม. โดยสามารถชาร์จไฟจนเต็มใน 2.30 ชม. ด้านการขับขี่สามาารถเลือกโหมดการขับขี่ได้ 4 รูปแบบ (EV, EV/HEV แบบสลับอัตโนมัติ ระหว่างมอเตอร์ไฟฟ้าและเครื่องยนต์ไฮบริด, HEV (Hybrid Electric Vehicle) ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ไฮบริด และโหมดชาร์จแบตเตอรี่) อัตราสิ้นเปลืองตาม Eco Sticker อยู่ที่ 76.9 กม./ลิตร ห้องโดยสารมาพร้อมหน้าจอกลาง 14 นิ้ว รองรับ Apple, Andriod แบบไร้สาย เติมความปลอดภัยด้วยระบบช่วยจอด Lexus Teammate Advance Park และกลอนประตูอิเล็กทรอนิกส์ E-Latch รวมถึงกระจกมองหลังแบบ Digital สำหรับ Lexus NX450h+ มีให้เลือก 3 รุ่นย่อย คือ รุ่น Grand Luxury 3,590,000 บาท, Premium 3,870,000 บาท, F SPORT 4,320,000 บาท

Mercedes-Benz S 580 e AMG Premium

Mercedes-Benz S580 e AMG Premium เป็นรถหรูในอนุกรม S Class ที่จะมาเติมไลน์ให้เต็มและตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้ให้ครอบคุลมมากขึ้น หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีการเปิดตัวรุ่นเครื่องยนต์ดีเซลออกมาแล้ว 2 รุ่นย่อย กับ Mercedes Benz S350d ในครั้งนี้เปลี่ยนรูปแบบ Power Train มาในสไตล์ Plug in Hybrid โดยเป็นการผสานการทำงานระหว่างเครื่องยนต์เบ็นซิน 6 สูบแถวเรียง ซิงเกิ้ลเทอร์โบ พิกัด 3.0 ลิตร จับคู่กับชุดมอเตอร์ไฟฟ้า อันเป็นเทคโนโลยีปลั๊กอินไฮบริดเจเนอเรชันที่ 4 จากทางค่าย ซึ่งเมื่อทำงานร่วมกันแล้ว สามารถปลดปล่อยพละกำลังได้กำลังสูงสุดถึง 510 แรงม้า พร้อมแรงบิด 750 นิวตัน-เมตร ขับเคลื่อนผ่านระบบส่งกำลังแบบ 9G-TRONIC โดย Mercedes-Benz S580 e AMG Premium สามารถทำอัตราเร่งจาก 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมง ได้ภายใน 5.2 วินาที ด้วยแพคแบตเตอรี่ความจุ 28.6 kWh ส่งให้ Mercedes-Benz S580 e AMG Premium สามารถเดินทางใน EV Mode ได้ราว 94 – 113 กิโลเมตร และที่สำคัญ คือ S Class PHEV คันนี้ มาในราคา 7,190,000 บาท เท่ากับ Mercedes-Benz S350 d AMG Premium ซึ่งก็เท่ากับว่า ในงบเดียวกันนี้ ผู้ใช้สามารถเลือกคาแร็กเตอร์ของเครื่องยนต์ให้ตอบโจทย์กับการใช้งานได้อย่างอิสระ

Haval H6 Plug in Hybrid SUV

ช่วงนี้แบรนด์ Great Wall Motor รุกตลาดแรงจริงๆ หลังจากที่ปล่อยรถออกมา 3 รุ่นรวด ในครึ่งปีที่ผ่านมา ในงาน Motor Expo 2021 ทางค่ายจัดทีเด็ดมาให้ได้สัมผัสอีกเลเวล กับ Haval H6 Plug in Hybrid SUV รถอเนกประสงค์ในรูปแบบไฮบริดเสียบปลั๊กที่ถูกสร้างขึ้นบน GWM E LEMON แพลตฟอร์มโมดูลาร์แบบเดียวกับที่ใช้ในการผลิตรถ EV ของค่าย โดย Haval H6 Plug in Hybrid SUV เป็นการผสานกำลังขับเคลื่อนระหว่างเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร เทอร๋โบ และมอเตอร์ไฟฟ้า ซึ่งเมื่อทำงานร่วมกันแล้ว สามารถส่งกำลังขับเคลื่อนได้ถึง 326 แรงม้า และแรงบิดรวมสูงสุดถึง 530 นิวตัน-เมตร โดยหน้าที่การส่งกำลังยังเป็นของชุดเกียร์ที่เรียกว่า DHT ซึ่งในครั้งนี้มาพร้อมโหมดการขับเคลื่อนที่มีให้เลือกมากถึง 8 โหมด รวมถึงโหมดการขับขี่แบบไฟฟ้า 100% ที่สามารถวิ่งได้ระยะทางสูงสุดถึง 201 กิโลเมตร ตามมาตรฐาน NEDC เท่ากับว่า แม้จะเป็นรถในรูปแบบปลั๊กอินไฮบริด แต่ Haval H6 Plug in Hybrid SUV ก็พร้อมตอบโจทย์การเดินทางในระยะไกลด้วยการขับเคลื่อนจากมอเตอร์ไฟฟ้าล้วนๆ ซึ่งถือเป็นหนึ่งในการปฏิวัติวงการรถยนต์ในรูปแบบไฮบริดเสียบปลั๊กอย่างแท้จริง เห็นแบบนี้แล้ว…หลายคนคงต่างรอการเผยราคากันอย่างใจจดใจจ่อเลยทีเดียว

นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของรถในรูปแบบปลั๊กอินไฮบริดที่มาเปิดตัวในงาน Motor Expo 2021 โดยยังมีรถยนต์อีกหลายๆ รุ่นที่น่าสนใจ ซึ่งนำมาเปิดตัวพร้อมเสริฟโปรโมชั่นกันแบบยากจะห้ามใจในงานครั้งนี้ สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถเข้าชมงาน Motor Expo 2021 ได้ ณ ชาเลนเจอร์ ฮออล์ 1-3 เมืองทองธานี ตั้งแต่วันนี้ – 12 ธันวาคม 2564


ข่าวแนะนำ

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา ยอมรับ เรียนรู้เพิ่มเติม

Privacy & Cookies Policy