Home » Mitsubishi Vision Ralliart Concept ตัวเจ็บในคราบ Outlander PHEV กล้ามโต

Mitsubishi Vision Ralliart Concept ตัวเจ็บในคราบ Outlander PHEV กล้ามโต

by Admin clubza.tv

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ RalliArt ได้ปล่อยทีเซอร์ออกมาเรียกน้ำย่อย โชว์ดิฟฟิวเซอร์ทรงโหดที่ไร้ซึ่งปลายท้อไอเสีย จนทำให้หลายๆ คนคาดการณ์กันว่า มันคือ Mitsubishi Outlander PHEV RalliArt Version จนในที่สุด ก่อนที่เทศกาลแสดงรถแต่งและอุปกรณ์โมดิฟาย หรือ Tokyo  Auto Salon 2022 จะเริ่มเพียงไม่กี่วัน ทางค่ายก็ได้เผยโฉมตัวแต่งล่าสุดเพื่อฉลองการกลับมาของแบรนด์ RalliArt ในชื่อ Mitsubishi Vision Ralliart Concept

Mitsubishi Vision Ralliart Concept

เป็นไปตามคาด…แม้ว่าตัวแต่งรุ่นดังกล่าวจะมาในชื่อ Mitsubishi Vision Ralliart Concept ก็ตาม แต่แน่นอนว่า…นั่นคือการอัพเกรดโดยใช้ Mitsubishi Outlander PHEV เป็นพื้นฐาน โดยมาในสโลแกน “The Next Era, The Next Adventure” หรือ “การผจญภัยในยุคใหม่” ซึ่งเป็นการแสดงให้เห็นถึงวิสัยทัศน์ และความมุ่งมั่นในการกลับมาอย่างเต็มตัวของแบรนด์ Ralliart อันส่งผลให้ในรถที่ถูกพัฒนาภายใต้ชายคาสำนักแต่งคู่บารมีแห่งนี้ มีสไตล์และสมรรถนะที่โดดเด่นมากยิ่งขึ้น แน่นอนว่าไม่ใช่แค่ Mitsubishi Vision Ralliart Concept เท่านั้น แต่หากในอนาคตอันใกล้ จะมีรุ่นอื่นๆ ออกมาเพื่อสานตำนานความเร้าใจสืบต่อไป

หลังจากยุติแผนกไปกว่า 10 ปี การกลับมาของแบรนด์ Ralliart มีขึ้นในช่วงเดือนพฤษภาคม ปีก่อน ซึ่งตั้งแต่วันนั้นสิ่งเดียวที่ดูจะเป็นรูปเป็นร่างที่สุด คือ การเปิดตัว Mitsubishi Pajero Sport และ Mitsubishi Triton ในประเทศไทย แต่นั่นก็เป็นแค่การเพิ่มอุปกรณ์ตกแต่ง จึงพอสรุปได้ว่า การเปิดตัวรถต้นแบบ Mitsubishi Vision Ralliart Concept ในครั้งนี้ ถือเป็นการคัมแบคของแบรนด์ RalliArt ที่ผ่านการปรับแต่มาแบบเต็มตัวอย่างแท้จริง

โดยสิ่งที่โดดเด่นที่แต่งแต้ม Mitsubishi Outlander PHEV ในนาม Mitsubishi Vision Ralliart Concept คันนี้ ให้มีแรงดึงดูดมากยิ่งขึ้นก็คือ การใช้สีตัวถังดำด้านที่เมื่อกระทบกับแสงแดดจะให้มุมมองในสีน้ำเงินเข้ม จับคู่กับล้ออัลลอยขนาด 22 นิ้ว ซึ่งมาพร้อมการดึงโป่ง Wide Body Kit ให้ออกมารับกันอย่างกลมกลืน ในส่วนของกระจังหน้า รวมถึงแถบประตูด้านท้าย ถูกตกแต่งด้วยลวดลายที่ให้อารมณ์สปอร์ต พร้อมแปะโลโก้ RalliArt เพื่อบ่งบอกตัวตน โดยชุดกันชนหน้าออพแบบให้มีระยะจากพื้นที่น้อยลง รับกับสเกิร์ตข้าง และดิฟฟิวเซอร์ด้านท้าย ที่มาพร้อมไฟตัดหมอกหลังแบบเดียวกันที่พบเห็นในรถแข่ง Formula 1

ในส่วนภาพภายในห้องโดยสาร รวมถึงขุมพลังของ Mitsubishi Vision Ralliart Concept ยังไม่มีการเผยออกมา แต่หากอ้างอิงจากสเป็คของ  Mitsubishi Outlander PHEV แน่นอนว่าจุดเด่นของ SUV ในรูปแบบปลั๊กอินไฮบริดคันนี้ อยู่ที่ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ Super Select All Wheel Drive ที่ใช้มอเตอร์ 2 ตัว ทำหน้าที่ขับเคลื่อนที่เพลาล้อหน้าและหลัง โดยเจนเนอเรชั่นล่าสุดนั้น มีการปรับสเป็คของชุดแพ็คแบตเตอรี่เป็น 20 kWh ทำให้สามารถเดินทางด้วย EV Mode ได้ไกลกว่า 85 กม. ซึ่งด้วยระบบขับเคลื่อนสี่ล้อของ Mitsubishi Outlander PHEV ทำให้ตัวรถมีสมรรถนะที่โดดเด่น ขับขี่ได้อย่างมั่นใจ โดยเฉพาะในทางโค้ง และในสภาพถนนที่ให้ประสิทธิภาพการยึดเกาะต่ำ ยิ่งหากได้รับการอัพเกรดสมรรถนะด้วยชุดเบรก (ซึ่งด้วยขนาดล้อ สามารถยัดเบรกโตแบบ 6 POT ได้แบบสบายๆ) รวมถึงการปรับแต่งช่วงล่างให้เฟิร์มมากขึ้นแล้ว ก็น่าจะช่วยยกระดับการขับขี่ในแนวสปอร์ตของ Mitsubishi Vision Ralliart Concept ได้มากยิ่งขึ้น

อย่างไรก็ตาม Mitsubishi Vision Ralliart Concept ยังคงเป็นแค่รถต้นแบบเพื่อโชว์ในงาน Tokyo  Auto Salon 2022 เท่านั้น แต่ก็คาดว่า…ในโอกาสต่อไป ก็คงเป็นเวลาที่ทางค่าย Mitsubishi และ Ralliart จะขยับตัวเพื่อผลักดันให้รถรุ่นนี้ กลายมาเป็น Mitsubishi Outlander PHEV RalliArt Version ในอนาคตอันใกล้ ไม่เช่นนั้นแล้ว…ก็คงไม่มีมูลเหตุ หรือประโยชน์อันใด ที่แบรนด์ในตำนานอย่าง RalliArt จะกลับมาแจ้งเกิดได้อีกครั้ง !

 


ข่าวแนะนำ

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา ยอมรับ เรียนรู้เพิ่มเติม

Privacy & Cookies Policy