Home » ตำนานสายลุยคัมแบค ! คาด Mitsubishi เตรียมปล่อย Outlander PHEV Ralliart เจอกัน 14 มกราคม นี้

ตำนานสายลุยคัมแบค ! คาด Mitsubishi เตรียมปล่อย Outlander PHEV Ralliart เจอกัน 14 มกราคม นี้

by Admin clubza.tv
Outlander PHEV Ralliart

การกลับมาของสำนักแต่งคู่บุญระดับตำนานอย่าง Ralliart ไม่ได้มีแค่ในประเทศไทยเท่านั้น เพราะล่าสุดทางค่าย Mitsubishi ได้ปล่อยภาพทีเซอร์ของตัวแต่งโดยาสำนักคู่บุญ ซึ่งนับว่า…นี่เป็นการกลับมาครั้งแรกในญี่ปุ่น หลังจากที่ Ralliart ประกาศยุติแผนกไปตั้งแต่ปี 2010 เนื่องจากไม่สามารถแบกรับต้นทุนในส่วนนี้ไหว จนทำให้หลายๆ คน คิดว่าแบรนด์ในตำนานแบรนด์นี้ จะถึงการดับสูญอย่างถาวร ณ เวลานั้น

โดยตัวแต่งพิเศษรุ่นแรกจาก Ralliart ที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการ แม้จะยังไม่มีการเผยรายละเอียด แต่คาดว่ารถที่มีความเป็นไปได้มากที่สุดก็คือ Mitsubishi Outlander PHEV Ralliart ซึ่งแน่นอนว่า ด้วยความที่เป็นรถเวอร์ชั่นแต่งพิเศษแบบนี้ คงไม่มีการเปิดตัวในงานไหนที่จะเหมาะเท่ากับ การเปิดตัวในงาน Tokyo Auto Salon 2022 ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 14 มกราคม 2565 ซึ่งนอกจากจะเป็นการเปิดตัวรถรุ่นพิเศษแล้ว นี่จะยังเป็นการแสดงให้เห็นถึงแนวทางและวิสัยทัศของแบรนด์ Ralliart ในการกลับมาครั้งนี้ด้วย

หากพิจารณาจากทีเซอรืที่ออกมา จะเห็นชิ้นส่วนสำคัญที่เปลี่ยนไป นั่นคือ ดิฟฟิวเซอร์ท้ายที่ออกแบบมาให้เป็นส่วนเดียวกับชิ้นกันชน โดยมาพร้อมไฟตัดหมอกในรูปแบบเดียวกับที่ใช้ในรถ Formula 1 พร้อมป้ายสัญลักษณ์ Ralliart ซึ่งหลายคนคาดหวังว่าอยากจะให้เป็นรถในตระกูล Evolution แต่แน่นอนว่า…นั่นคือ สิ่งที่เป็นไปไม่ได้ แต่หากพิจารณาจากรายละเอียดในด้านท้าย ให้ความรู้สึกคล้ายกับว่าจะเป็น Mitsubishi Outlander PHEV Ralliart ที่เพิ่งจะเปิดตัวไปเมื่อเดือนก่อน เนื่องจากอายุโมเดล รวมถึงการออกแบบที่ซ่อนชุดปลายท่อไอเสียไว้ในกันชน ดูยังไงความเป็นไปได้คงอยู่ที่ SUV เรือธงรุ่นนี้ เนื่องจากเป็นรถที่สามารถวิ่งได้ด้วยไฟฟ้าล้วนๆ ได้ไกลกว่า 80 กม.

สำหรับ Mitsubishi Outlander PHEV 2022 ได้รับการอัพเกรดชุดแพคแบตเตอรี่ให้มีความจุที่มากขึ้นเป็น 20 kWh มาพร้อมระบบขับเคลื่อนในรูปแบบปลั๊กอินไฮบริด ที่รวมเอาเครื่องยนต์เบ็นซินขนาด 2.4 ลิตร จับคู่กับมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ชุด หน้า – หลัง ขับเคลื่อนสี่ล้อ Super Select All Wheel Drive โดยมาพร้อมโหมดการขับเคลื่อน 7 รูปแบบ และสามารถตควบคุมความเร็วได้ด้วยระบบคันเร่งในรูปแบบ One Pedal ส่วนรถที่จะเปิดตัวในงาน Tokyo Auto Salon 2022 จะใช่ Mitsubishi Outlander PHEV Ralliart จริงหรือไม่ ? รอติดตามชมกันได้ในวันที่ 14 มกราคม 2565

ขอขอบคุณภาพและข้อมูลจาก CarScoop


ข่าวแนะนำ

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา ยอมรับ เรียนรู้เพิ่มเติม

Privacy & Cookies Policy