Home » Mini ประกาศ ! เลิกผลิตรุ่นเกียร์ธรรมดา งานนี้สายสับ…ฟังแล้วเซ็ง !

Mini ประกาศ ! เลิกผลิตรุ่นเกียร์ธรรมดา งานนี้สายสับ…ฟังแล้วเซ็ง !

by Admin clubza.tv

Mini แบรนด์รถยนต์ผู้เปี่ยมด้วยเอกลักษณ์จากประเทศอังกฤษ กำลังอยู่ในระหว่างพัฒนารถยนต์เจนเนอเรชั่นต่อไปอย่างเข้มข้น ไม่ว่าจะเป็น Mini Hatch ในรูปแบบ 3 และ 5 ประตู รวมถึงรถในรูปแบบครอสโอเวอร์อย่าง Mini Countryman ซึ่ง ณ ปัจจุบัน แบรนด์ Mini ถือเป็นค่ายรถยนต์ที่มีความหลากหลาย โดยมีทางเลือกทั้งรถที่ใช้เครื่องยนต์สันดาปในรูปแบบต่างๆ รวมถึงรถยนต์พลังงานไฟฟ้าอย่าง Mini Cooper SE

Mini จะเลิกผลิตรุ่นเกียร์ธรรมดาแล้ว…จริงหรือ ?

หนึ่งในรูปแบบรถยนต์ที่แบรนด์ Mini ทำตลาดอยู่ในปัจจุบัน คงหนีไม่พ้นรถยนต์ที่ใช้เครื่องยนต์สันดาป จับคู่กับระบบส่งกำลังแบบเกียร์ธรรมดา 6 สปีด ซึ่งคงจะฟังดูแล้วเป็นเรื่องที่น่าเศร้างสำหรับ “สายสับ” สักเล็กน้อย เมื่อล่าสุด Mini ออกมาประกาศแล้วว่า จะยกเลิกการทำตลาดรถในรูปแบบเกียร์ธรรมดา สำหรับรุ่นรถที่ยังคงค้างอยู่ในสายการผลิต เนื่องจากต้องการลดความซับซ้อนของความหลากหลายในการผลิตและซัพพลายเชน เนื่องจากการผลิตรถในปัจจุบัน ถือว่ามีปัญหาและความซับซ้อนในเรื่องซิฟท์เซ็ตเป็นจำนวนมาก ภายใต้สถานการณ์ที่ยูเครนและรัสเซียยังคงมีความตึงเครียด (ทั้ง 2 ประเทศ เป็นซัพพลายเออร์ที่สำคัญของรถที่ผลิตในยุโรป) Mini จึงต้องการลดโอกาสการเกิดปัญหาที่จะเกิดขึ้นเพิ่มเติม เพื่อให้สายการผลิตเดินไปได้อย่างไม่ติดขัด

ไม่แน่…Mini Paddy Hopkirk Edition เกียร์ธรรมดา 6 สปีด อาจกลายเป็นรุ่นสุดท้ายในตำนาน

การลดความซับซ้อนในไลน์การผลิตของ Mini จะช่วยให้ทางค่ายสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างทันท่วงที ซึ่งเป็นวิธีการที่ดีที่สุด ที่จะสร้างความน่าเชื่อถือให้กับแบรนด์ Mini โดยทางค่ายยืนยันอย่างหนักแน่นว่าจะสามารถส่งมอบรถยนต์ Mini ให้กับสาวก Minister ทั้งหน้าเก่าและหน้าใหม่ได้อย่างทันเวลาอย่างแน่นอน ซึ่งตามกำหนดการแล้ว Mini จะต้องเปิดตัว Mini Hatch และ Mini Countryman เจนเนอเรชั่นใหม่ ภายในสิ้นปีนี้ และต้องพร้อมจำหน่ายในช่วงต้นปี 2023 เช่นเดียวกับ Mini Electric 2023 ที่คาดว่าจะมาใน 2 สเป็ค ให้เลือก คือ รุ่นแบตเตอรี่ 40 kWh รองรับการเดินทางต่อชาร์จ 297 กม. และรุ่นแบตเตอรี่ 50 kWh ที่มาพร้อมมอเตอร์กำลัง 200 แรงม้า และวิ่งได้ไกลกว่า 400 กม. ต่อชาร์จ

Mini Electric 2023 กับช่วงเวลาแห่งการทดสอบที่ชวนติดตาม

การยุติการจำหน่ายรถเกียร์ธรรมดาของ Mini ไม่ใช่แค่การยกเลิกจำหน่ายในสหราชอาณาจักรเท่านั้น แต่เป็นการยกเลิกทั่วโลก แต่ยังมีข่าวดีเล็กๆ เมื่อการยกเลิกการขายรถเกียร์ธรรมดาของ Mini ยังไม่มีความชัดเจนว่า เป็นยกเลิกตลอดไป หรือยกเลิกการขายชั่วคราว จนกว่าปัญหาเรื่องชิพจะคลี่คลาย…ซึ่งเราก็ได้แต่หวังให้เป็น “อย่างหลัง”


ข่าวแนะนำ

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา ยอมรับ เรียนรู้เพิ่มเติม

Privacy & Cookies Policy