Home » เผยแล้ว !!! ภาพแรนเดอร์แรกของ MG Cyberster ผู้กลับมาสานตำนานสปอร์ตโร๊ดสเตอร์ยุค 70

เผยแล้ว !!! ภาพแรนเดอร์แรกของ MG Cyberster ผู้กลับมาสานตำนานสปอร์ตโร๊ดสเตอร์ยุค 70

by Admin clubza.tv
MG Cyberster

MG แบรนด์รถยนต์ระดับชั้นนำในปัจจุบัน กำลังพาทุกท่านย้อนอดีตอันหอมหวานของพวกเขา ด้วยการเตรียมปล่อยทีเด็ด MG Cyberster ผู้กลับมาสานตำนานของสปอร์ตโร๊ดสเตอร์ในยุค 70 ภายใต้ภาพลักษณ์รวมถึงพื้นฐานในระบบขับเคลื่อนที่มีความทันยุคมากยิ่งขึ้น ซึ่งแม้ว่าตัวรถ MG Cyberster มีแพลนที่จะเปิดตัวและพร้อมที่จะทำตลาดในปี 2567 แต่ความเคลื่อนไหวของสปอร์ตเปิดประทุนผู้นี้ กลับมาเร็วกว่าที่คาด โดยล่าสุดได้มีภาพหลุดสิทธิบัตรดีไซน์ออกมาเป็นที่เรียบร้อย

ภาพสิทธิบัตรของ MG Cyberster ก่อนผลิตจริงเป็นเวอร์ชั่นทำตลาดในปี 2024

ด้วยภาพที่หลุดดออกมา ทำให้สื่อชั้นนำแดนออสซี่ whichcar นำมาต่อยอดสู่ภาพแรนเดอร์ ที่เป็นการนำเสนอจินตนาการเกี่ยวกับภาพลักษณ์ของ MG Cyberster ในเวอร์ชั่นขายจริง ตอกย้ำความเป็นสปอร์ตโร๊ดเตอร์ ขับเคลื่อนด้วยมอเตอรืไฟฟ้าที่ผสานภาพลักษณ์อันทันสมัย พร้อมกลิ่นอาย แก่นแท้ความเป็นโร๊ดสเตอร์ของ MG ในยุค 70 อย่างแท้จริง โดยสิ่งที่น่าสนใจในวงการรถ EV ณ ปัจจุบัน คือ ตั้งแต่การเลิกทำตลาดของ Tesla Roadster ในปี 2012 ก็ยังไม่มีรถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าล้วนๆ คันไหนในโลก ที่มาในรูปแบบสปอร์ตโร๊ดสเตอร์ ดังนั้นจึงเชื่อว่า การมาของ MG Cyberster จะเป็นอีกหนึ่งความเคลื่อนไหวที่สั่นสะเทือนวงการสปอร์ตคาร์ รวมถึงวงการรถยนต์พลังงานไฟฟ้าได้อย่างน่าสนใจ หลังจากที่สปอร์ตแฮทช์แบคขับเคลื่อนล้อหลังอย่าง MG 4 Electric เรียกเสียงฮือฮาจากวงการรถ EV ทั่วโลกมาแล้วในปัจจุบัน

MG Cyberster กับภาพแรนเดอร์ของสปอร์ตโร๊ดสเตอร์พลังไฟฟ้ารุ่นแรกของโลกในรอบทศวรรษ

นอกจากจะเป็นรถ EV Sport Roadster คันแรก นับตั้งแต่ปี 2012 แล้ว MG Cyberster ยังถือเป็นการกลับมาของรถสายพันธุ์สปอร์ตเปิดประทุนรุ่นแรกของค่าย MG หลังจากที่ MG F และ MG TF ยุติการทำตลาดไปตั้งแต่ในปี 2011 ก่อนจะมีการเปลี่ยนมือผู้ถือครองจากฝั่ง  Rover มาเป็นทางฝั่ง SAIC Motor บริษัทผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่เบอร์ต้นๆ ของประเทศจีน ภาพลักษณ์โดยรวมของตัวรถ มีการถอดเส้นสายและรายละเอียดหลักๆ จากรถต้นแบบ MG Cyberster ที่เผยโฉมในงาน Shanghai Auto Show ในเดือนเมษายน 2021 ทั้งในส่วนของกันชนหน้าที่มีการเซาะร่องโชว์รายละเอียดที่สื่อถึงภาพลักษณือันโฉบเฉี่ยว, ล้ออัลลอยในรูปแบบเดียวกัน รวมถึงดีไซน์ในด้านท้ายที่วางแนวเส้นไฟท้าย Union Jack ยาวขวาจรดซ้ายของขอบฝากระโปรงหลัง

นอกจากจะเป็นสปอร์ตโร๊ดสเตอร์พลังไฟฟ้าที่คนทั้งโลกต่างให้ความสนใจแล้ว MG Cyberster ยังเป็นหนึ่งในรถ EV ที่คนรักความเร็วชาวไทยให้ความสนใจด้วยเช่นกัน การันตีด้วยยอดจองสิทธิ์กว่า 600 คัน ภายใต้แคมเปญพิเศษ MG Prestige Reservation ซึ่งก็ต้องรอดูกันว่า เมื่อถึงเวลาที่ MG Cyberster จะออกโลดแล่นในตลาดสปอร์ตโร๊ดเตอร์ จะสร้างความคึกคักให่กับวงการ Sport EV ได้มากขนาดไหน ?

รถต้นแบบ MG Cyberster

ขอขอบคุณภาพจาก whichcar


ข่าวแนะนำ

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา ยอมรับ เรียนรู้เพิ่มเติม

Privacy & Cookies Policy