Home » BENZ กับ “หน้าจอล้ำสมัยเเบบเป็นเอามาก” HYPERSCREEN !!

BENZ กับ “หน้าจอล้ำสมัยเเบบเป็นเอามาก” HYPERSCREEN !!

by Admin clubza.tv

เคยกล่าวถึงจอทัชสกรีนและระบบเพลิดเพลินเจริญใจ—Infotainment– ใน MERCEDES-BENZ ไปบ้างแล้ว ว่าค่ายนี้มักจะมีอะไรๆมาเป็นที่หนึ่งแต่ไหนมา ยากจะเทียมทัน (ลักษณะนี้เป็น DNA ของวิศวกรรมเยอรมันทั้งหลาย ไม่ใช่เฉพาะมีแค่ BENZ เท่านั้น)

  คราวนี้พวกเขามาใหม่ กับโคตรจอแบบเป็นเอามาก แนบยาวโค้งรับไปบนแผงแดชบอร์ด ใหญ่ยาวราวถาดบุฟเฟ่ต์  ตียาวจากฝั่งซ้ายของแผงหน้าปัดไปจนสุดขอบด้านขวา มันคือทำนองแห่ง “Hyperscreen” ที่เราได้จั่วหัวไว้ คือถ้าวัดตามมาตรฐานจอทั่วไปก็จะมีขนาดถึง 56 นิ้ว ซึ่งผู้ที่กำลังรอซื้อเจ้า EQS ซีดานหรูพลังไฟฟ้าจะได้เล่นมันเป็นคนแรกๆ 

Cr-ภาพ-www.motor1.com

 ข้อดี แน่นอนว่าระดับนี้ไม่ได้ฉาบฉวย ทำเอามันหรือเอาไว้เป็นจุดขาย แต่การใช้แผ่นกระจกบางๆมาเรียงเป็นชั้นๆ โค้งคลุมเป็นบริเวณกว้างนั้น “ช่วยลดความเพี้ยน” ที่เคยเกิดกับการใช้งานบนจอแบนขนาดเล็กดั้งเดิมที่วงการใช้กันอยู่ขณะนี้ออกไป  ส่วนการออกแบบนั้นทำได้กลมกลืนกับมาตรวัดต่างๆ ช่องแอร์ อินโฟเทนเมนท์ดิสเพลย์ ระบบนำทาง GPS สั่งงานแบบสัมผัสและผ่านเสียงอันนี้ถือว่าไม่ต่างจากเดิม ในรูปท่านจะเห็นว่าทำออกมาล้ำสมัยราว UFO (ซึ่งเป็นอย่างไรไม่รู้เหมือนกัน เห็นเขานิยมยกตัวอย่างกันเลยเอามั่ง)  

Cr-ภาพ-www.motor1.com

มีปัญญาประดิษฐ์ AI ให้เล่น !!

  ผูกเข้า AI ให้ล้ำกว่าคู่แข่ง ออกแบบมาให้ระบบมันรู้จักพะเน้าพะนอเอาใจเรา โดยเรียนรู้ว่าเจ้านานผู้ใช้งานมันชอบอะไร ไม่ชอบสิ่งใด แล้วนำเสนอออกมาแบบที่ชอบ..ที่ชอบ เพื่อที่เวลาใช้งานจะได้ไม่ต้องมาพะวงเลื่อนขึ้นเลื่อนลง รูดจอไปมาเป็นอันตรายบนท้องถนน BENZ ตั้งชื่อระบบ AI แสนรู้นี้ว่า “Zero-layer feature” มันสามารถจับพฤติกรรมที่เรามักใช้บ่อยๆ หรือในเวลาที่ซ้ำๆกัน เช่นรู้ว่า “ปล้อน” จะต้อง “รายงานตัว” ทุกเมื่อเชื่อวัน ตอนสามทุ่มว่า “คืนนี้ไม่ว่างนะจ๊ะนู๋ เจ๊เผลอค่อยเจอกัน” พอถึงเวลามันก็จะต่อสายให้รายงานตัว หรือถึงขนาดว่า ถ้าปล้อนมักสาวิตรีขับรถไปที่คอนโดที่เขาผ่อนให้ทุกคืนวันศุกร์มิได้ขาด แล้วสาวิตรีตั้งเมโมรีเบาะ เซ็ท GPS เลือกเส้นทางตามสภาพจราจร มักปรับแอร์ในอุณหภูมินั้น ชอบสถานีวิทยุ ชอบแสงสีแอมเบี่ยนซ์แบบนั้นแบบนี้ AI มันก็จะเสนอออกมาให้เป็นต้น (ซึ่งฟีเจอร์นี่เราจะสั่งปิดหรือเปิดก็ได้ตามต้องการ และความเข้มงวดของภรรยา)  การเซ็ทค่าเพื่อความปลอดภัยไม่ให้ใครเข้ามาใช้งานเลือกได้ทั้งลายนิ้วมือ หน้าตาของเรา 

Cr-ภาพ-www.wardsauto.com

 หมายเหตุ : ไอ้โคตรจอ 56 นิ้วของ BENZ EQS นี้ถือว่าใหญ่กว่าของ CADILLAC Lyriq SUV ไฟฟ้า ที่มีจอแค่ 33 นิ้ว และที่น่าสนใจคือค่ายจีน BYTON ตัว M-byte ก็ใส่จอใหญ่ถึง 48 นิ้วกำลังจะออกมา ที่ล่าช้าเพราะติด COVID 19 รถจีนตัวนี้เล่นจอยาวพาดซ้ายจรดขวาเช่นกัน !!  สำหรับค่าย TESLA Model Y ที่ไหวตัวไม่ทันเพื่อนฝูงเรื่องจอใหญ่ เพราะช่วงที่ออกมานั้นแค่ 15 นิ้วก็ถือว่าบิ๊กเบิ้มแล้วนั้น หาทางต่อสู้เฉพาะหน้าโดยการไปผูกมิตรธุรกิจ กับ Netflix, Hulu มีการทำลิสท์เพลงทำนองคาราโอเกะ มีเนื้อร้อง ทำนองเพลงให้ ตั้งชื่อเก๋ไก๋ว่า “Caraoke”  เข้าไลฟ์สไตล์ “ป๋าปล้อน” เสียจริงจริ๊ง ….

Cr ภาพ www.cnbc.com

 

ชอขอบคุณคลิปจาก Carscoop


ข่าวแนะนำ

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา ยอมรับ เรียนรู้เพิ่มเติม

Privacy & Cookies Policy