Home » 2 คนไทยสู้จนวินาทีสุดท้ายผ่านไปกว่า 72 ชั่วโมง ในการแข่งขันครั้งที่ 17 ของ Mediacorp Subaru Car Challenge 2018 นี้

2 คนไทยสู้จนวินาทีสุดท้ายผ่านไปกว่า 72 ชั่วโมง ในการแข่งขันครั้งที่ 17 ของ Mediacorp Subaru Car Challenge 2018 นี้

by clubza.tv@gmail.com

จะมีผู้เข้าแข่งขันในประเทศทั้งหมด 320 คนและผู้เข้าแข่งขันระดับภูมิภาค 80 คน จากประเทศกัมพูชา จีน ฮ่องกง มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ ไต้หวัน ไทย และเวียดนาม ผู้เข้าแข่งขันที่พกพาความหวังมาเต็มเปี่ยมจะต้องฟันฝ่าด่านต่างๆ ในสนามแข่งเพื่อโอกาสในการคว้ารางวัลใหญ่ Grand Prize – (ใส่ชื่อประเทศต่างๆ ตามลำดับรางวัลที่ได้รับ) เพื่อที่จะช่วงชิงตำแหน่งแชมป์ ผู้เข้าแข่งขันจะต้องประทับฝ่ามือของเขาลงบนสัญลักษณ์ที่อยู่บนรถยนต์ และพิสูจน์ให้เห็นว่าเขาคือคนสุดท้ายที่ยืนหยัดอยู่จนจบการแข่งขัน ผู้เข้าแข่งขันจะมีเวลาพัก 5 นาทีทุกๆ 6 ชั่วโมงตลอดการแข่งขัน และแขกรับเชิญพิเศษในการแข่งขันปีนี้ก็คือ รถยนต์ All-New Subaru Forester ซึ่งเป็นรถ SUV รุ่นไอคอนของซูบารุที่ได้รับการออกแบบและตกแต่งใหม่ ขณะนี้มีวางจำหน่ายแล้วในสิงคโปร์ รถยนต์ All-New Forester จะถูกนำมาใช้ในงานแข่งขันรถยนต์เพื่อการกุศล Charity Car Challenge และจะจัดแสดงอยู่ที่บูธถ่ายภาพตลอดการแข่งขัน

“การแข่งขัน Mediacorp Subaru Car Challenge ครั้วที่ 17 นี้ กลับมาพร้อมกับความสนุกสนาน รางวัลที่น่าตื่นเต้น และกิจกรรมี่น่าสนใจสำหรับทุกคน และยังมีการเปิดตัวรถยนต์ All-New Subaru Forester ด้วย ซึ่งทำให้ทุกอย่างพิเศษยิ่งขึ้นไปอีก” นายเกลน ตัน รองประธานและกรรมการผู้จัดการของบริษัทตัน จง อินเตอร์เนชันแนล จำกัด กล่าว “เราหวังว่าจะได้เห็นความมุ่งมั่นและมานะพยายามจากผู้เข้าแข่งขันทุกคน และจะรอดูว่าใครจะเป็นผู้ที่จะได้รับชัยชนะในปีนี้”

รางวัลสำหรับทุกคน
นอกเหนือจากการมีสิทธิ์ได้รับรางวัลใหญ่ และใบรับรอง COE สำหรับรถยนต์ของผู้ชนะแล้ว ยังมีรางวัลอื่นๆ อีกที่จะช่วยกระตุ้นให้ผู้เข้าแข่งขันก้าวข้ามขีดจำกัดของตนเองด้วย โดยผู้เข้าแข่งขันที่ทำเวลารวมเกิน 48 ชั่วโมง จะได้รับเงินสด 100 เหรียญสิงคโปร์ และถ้าฝ่ามือยังประทับอยู่บนตัวรถหลังจากผ่านไป 60 ชั่วโมง ก็จะได้รับรางวัลอีก 100 เหรียญสิงคโปร์ และหลังจากผ่านไป 72 ชั่วโมงจะได้รับเพิ่มอีก 100 เหรียญสิงคโปร์

นอกจากรางวัลที่กล่าวไปข้างต้นที่จะมอบให้กับผู้เข้าแข่งขันแต่ละท่าน การแข่งขันในปีนี้ยังจะมอบรางวัลเงินสด ซึ่งมีมูลค่าอีก 1,000 เหรียญสิงคโปร์แก่ทีมที่ผู้เข้าแข่งขันทั้ง 5 คน ทำเวลารวมกันได้นานที่สุด

โดยนอกเหนือจากการได้รับรางวัลใหญ่แล้ว ผู้เข้าแข่งขันในระดับภูมิภาคยังมีโอกาสชิงรางวัลเพิ่มเติมและรางวัลเงินสดอีกด้วย นั่นก็คือตำแหน่งผู้ชนะระดับประเทศ (Country Winner) และรางวัลเงินสดมูลค่า 1,000 ดอลล่าร์สิงคโปร์จะถูกมอบให้กับผู้เข้าแข่งขันที่ยืนหยัดอยู่เป็นคนสุดท้ายของแต่ละภูมิภาคที่เข้าร่วมการแข่งขัน และผู้เข้าแข่งขันระดับภูมิภาคที่ยืนหยัดอยู่เป็นคนสุดท้ายจะได้รับตำแหน่งผู้ชนะแห่งทวีปเอเชีย (Asian Winner) และกลับบ้านไปพร้อมกับเงินสด 5,000 เหรียญสิงคโปร์ และประเทศหรือภูมิภาคซึ่งผู้เข้าแข่งขันมีเวลายืนรวมกันยาวนานที่สุดจะได้รับตำแหน่งผู้ชนะระดับประเทศประเภททีม (Country Team Winner) พร้อมกับรางวัลเงินสดมูลค่า 10,000 เหรียญสิงคโปร์ เพื่อนำไปแบ่งให้กับแต่ละทีมอย่างเท่าเทียมกัน

การแข่งขันในปีนี้ออกแบบมาเพื่อช่วยให้มั่นใจได้ว่า จะไม่มีผู้เข้าแข่งขันคนใดกลับบ้านมือเปล่า เพราะทุกคนจะได้รับชุดของที่ระลึก Challenger Pack ที่ประกอบด้วยเสื้อยืดที่ออกแบบตามความต้องการของผู้แข่งขัน และบัตรของขวัญมูลค่าประมาณ 80 เหรียญสิงคโปร์

คืนกำไรกลับสู่ชุมชน
การแข่งขันเพื่อการกุศล Mediacorp Charity Challenge ภาคพิเศษจะจัดขึ้นควบคู่ไปกับการแข่งขันภาคปกติ เพื่อเป็นช่องทางในการรับเงินบริจาค ซึ่งจะนำไปช่วยเหลือองค์กร President’s Star Challenge ซึ่งเป็นโครงการภายใต้สภาการบริการสังคมแห่งชาติของสิงคโปร์ (National Council of Social Service)

คนดัง 6 คนจาก Mediacorp ประกอบด้วย ไบรอัน หว่อง (Bryan Wong) เดสมอนด์ อึ้ง (Desmond Ng) และ เฟลิเซีย ชิน (Felicia Chin) (ในวันเสาร์) และ เฉิน ฮัน เหว่ย (Chen Han Wei) พัน หลิง หลิง (Pan Ling Ling) และ ยา ฮุย (Ya Hui) (ในวันอาทิตย์) จะเข้าร่วมการแข่งขันเพื่อการกุศลด้วย และทดสอบขีดจำกัดของตนเอง โดยพยายามทำเวลาแข่งกัน เกล่าเซเลบริตี้ทั้ง 6 คนนี้จะวางฝ่ามือของพวกเขาบนรถยนต์ All-New Subaru Forester ในช่วงการแข่งขันด้วย เพื่อนและสมาชิกครอบครัวของผู้เข้าแข่งขันและประชาชนทั่วไป สามารถสนับสนุนเซเลบริตี้โดยการบริจาคผ่านสายด่วนต่อไปนี้ – (บริจาค 10 เหรียญสิงคโปร์) 1900 112 8821, (บริจาค 50 เหรียญสิงคโปร์) 1900 112 8822 และ (บริจาค 100 เหรียญสิงคโปร์) 1900 112 8823

โครงการรางวัล DUO Rewards ซึ่งเป็นโครงการ customer loyalty เพื่อลูกค้าของบริษัท ตัน จง อินเตอร์เนชันแนล จำกัด (TCIL) จะร่วมจัดกิจกรรมระดมทุนเพื่อเป็นทางเลือกหนึ่งในการบริจาคสำหรับให้กับบุคคลทั่วไป โดยสามารถบริจาค 5 เหรียญสิงคโปร์ และจะได้รับสิทธิ์ในการใช้มือผลักรถยนต์ของเล่นให้เคลื่อนไปข้างหน้า (หรือดึงกลับมา) บนกระดานเกม – เพื่อลุ้นรับของรางวัลตามตำแหน่งว่ารถของเล่นไปหยุดอยู่ตรงไหน เงินทั้งหมดที่ได้รับจะเป็นการระดมทุนสำหรับรถโรงเรียนคันใหม่ของศูนย์ Rainbow Center ซึ่งเป็นองค์กรบริการทางสังคมที่จัดการศึกษาพิเศษสำหรับคนพิการในสิงคโปร์ ศูนย์ Rainbow Centre ยังเป็นโครงการภายใต้ President’s Star Challenge ด้วย

ประชาชนทั่วไปและผู้เข้าแข่งขันจะได้พบกับการรวมตัวกันของเหล่าคนดังจาก MEDIA CORP และศิลปินดาราอื่นๆอีกคับคั่งในช่วงสุดสัปดาห์ของการแข่งขัน พร้อมชมการแสดงดนตรีจากผู้เข้าแข่งขัน 10 อันดับแรกจากการประกวดร้องเพลง SPOP SING! และศิลปินจาก Warner Music อาทิ Disco Hue, Dru Chen และ Ffion
มาร่วมเชียร์ทีมไทยให้เป็นแชมป์กันคะ

 


ข่าวแนะนำ

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา ยอมรับ เรียนรู้เพิ่มเติม

Privacy & Cookies Policy