Home » Lexus UX 300e 2023 อยากให้สัมผัสที่ดีแบบไม่ตกยุค งานนี้จึงต้องอัพเลเวลกันอีก (ไม่) นิด !

Lexus UX 300e 2023 อยากให้สัมผัสที่ดีแบบไม่ตกยุค งานนี้จึงต้องอัพเลเวลกันอีก (ไม่) นิด !

by Admin clubza.tv
lexus-ux-300e-2023

Lexus ปล่อยรายละเอียดการปรับปรุงในครอสโอเวอร์พลังไฟฟ้า Lexus UX 300e ที่จากเดิมเคยมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักหน่วงว่า เทคโนโลยีที่ให้มา…ดูจะตกยุคไปไกล โดยเฉพาะเรื่องระยะทางในการขับเคลื่อน ที่ยังเป็นรองค่ายยุโรป ซึ่งเป็นคู่แข่งโดยตรงอย่างชัดเจน กลับมาคราวนี้ทางค่ายจึงจัดหนักด้วยการอัพเกรด Lexus UX 300e แบบชุดใหญ่ โดยเฉพาะการปรับความจุชุดแพคแบตเตอรี่ใหม่

Lexus UX 300e สี Sonic Platinum

Lexus UX 300e รุ่นแรกและรุ่นเดียวของค่าย ณ ปัจจุบัน รถยนต์พลังงานไฟฟ้า หรือ EV Crossover

เริ่มทำตลาดมาตั้งแต่ปี 2019 ในช่วง 3 ปี ที่ผ่านมา สามารถทำยอดขายทั่วโลกได้กว่า 10,000 คัน โดยรายละเอียดที่มีการปรับของ Lexus UX 300e เวอร์ชั่นปี 2023 เน้นไปที่อินเตอร์เฟสการใช้งานของระบบอินโฟเทนเม้นท์ รวมถึงระบบความปลอดภัยที่มีการอัพเกรดซอฟท์แวร์ให้สามารถประมวลผลและทำงานได้อย่างละเอียด มีความแม่นยำมากขึ้น

อัพความจุแบตเตอรี่เป็น 72.8 kWh ระยะการเดินทางต่อชาร์จ ไกลกว่าเดิมถึง 135 กม. หรือกว่า 40%

อีกหนึ่งการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญ คือ การปรับรายละเอียดของแพคแบตเตอรี่ ที่ทำให้ Lexus UX 300e เวอร์ชั่นปี 2023 มีระยะการเดินทางต่อชาร์จ มากกว่ารุ่นที่ทำตลาดอยู่ในปัจจุบันถึง 40% โดยในโมเดลที่เปิดตัวไปตั้งแต่ปี 2019 นั้น เมื่อเสียบชาร์จไฟจนเต็ม 100% สามารถเดินทางได้เพียง 315 กม. (WLTP) ด้วยแพคแบตเตอรี่ในพิกัด 54.3 kWh แต่สำหรับ Lexus UX 300eเวอร์ชั่นปี 2023 จะมีการเพิ่มความจุของแบตเตอรี่เป็น 72.8 kWh (ความจุเดียวกับ Toyota bZ4X รุ่นขับเคลื่อนสี่ล้อ) ส่งผลให้ระยะการเดินทางต่อชาร์จ ขยับมาอยู่ที่ 450 กม. ซึ่งใกล้เคียงกับมาตรฐานรถครอสโอเวอร์ขนาดคอมแพค ณ ปัจจุบัน ซึ่งหากเทียบเป็นระยะการเดินทางในยุโรปแล้ว เสมือนว่าสามารถขับจากบรัสเซล ประเทศเบลเยียม ไปยังแฟรงค์เฟิร์ต ประเทสเยอรมนี โดยไม่ต้องแวะชาร์จได้เลยทีเดียว

ด้านสมรรถนะของ Lexus UX 300e เวอร์ชั่นปี 2023 นั้น

ยังคงเดิม โดยมาพร้อมมอเตอร์ขับเคลื่อนที่ล้อคูาหน้า ให้กำลัง 204 แรงม้า พร้อมแรงบิด 300 นิวตัน-เมตร ซึ่งเพื่อการขับขี่ที่สนุก และตอบสนองได้อย่างเฉียบคมมากขึ้น ทางทีมวิศวกรของ Lexus ได้จัดการปรับปรุงโครงสร้างตัวถังให้มีความกระชับมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะการเพิ่มความแข็งแรงด้วยการอัพเกรดจุดเชื่อมตัวถังเพิ่มเติม เช่นเดียวกับการปรับค่าการทำงานของพวงมาลัยไฟฟ้าและเซ็ตโช้กอัพใหม่ รวมทั้งการปรับปรุงห้องโดยสารให้เงียบมากขึ้น ตบท้ายด้วยระบบความปลอดภัย Lexus Safety System + ซึ่งประกอบไปด้วย ระบบช่วยเลี้ยวเมื่อถึงทางแยก, ระบบช่วยบังคับทิศทางฉุกเฉิน, ระบบควบคุมความเร็วแบบแปรผันใหม่ รวมถึงระบบช่วยลดความเร็วในขณะเข้าโค้ง แบบเดียวกับที่ใช้ในรถ Lexus รุ่นพี่

ห้องโดยสารยังคงเน้นความประณีต และสัมผัสแห่งศิลปะสไตล์ญี่ปุ่น

ในส่วนรายละเอียดด้านภาพลักษณ์ของ Lexus UX 300e เวอร์ชั่นปี 2023

ยังไม่มีการเปลี่ยนแปลง นอกจากการเพิ่มสีใหม่ในชื่อ Sonic Platinum ส่วนภายในห้องโดยสาร อย่างที่เกริ่นไปแล้วในเบื้องต้น คือ มีการอัพเกรดระบบอินโฟเทนเม้นท์ รวมถึงหน้าจอแสดงข้อมูลการขับขี่ขนาด 12.3 และ 8 นิ้ว รองรับการทำงานร่วมกับ Apple CarPlay แบบไร้สาย และ Android Auto พร้อมการอัพเกรดชุด Wireless Charger ให้มีขนาดใหญ่ขึ้น เพื่อรองรับสมาร์ทโฟนในยุคปัจจุบัน เพิ่มช่องเชื่อมต่อ USB 3 ช่อง บริเวณคอนโซลกลาง พร้อมตัด Touch Pad กลางคอนโวลออก เพื่อเพิ่มพื้นที่สำหรับเก็บสิ่งของหรือเป็นที่อยู่ของปุ่มควบคุมอุณหภูมิเบาะ โดยเบาะนั่งของ Lexus UX 300e เวอร์ชั่นปี 2023 มีให้เลือกทั้งแบบผ้าและเบาะหนังเจาะรูพร้อมพับจีบ Kagome ในสี Hazel ในส่วนของแผงหน้าปัดออกแบบโดยใช้ผิวสัมผัสเสมือนกระดาษ Washi แบบเดียวกับที่ใช้ในประตูบานเลื่อนสำหรับบ้านในญี่ปุ่น โดย Lexus UX 300e เวอร์ชั่นปี 2023 มีแพลนจะเริ่มส่งมอบในช่วงเดือนพฤษภาคม 2566


ข่าวแนะนำ

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา ยอมรับ เรียนรู้เพิ่มเติม

Privacy & Cookies Policy