Home » Lexus RZ 450e คู่แฝดเวอร์ชั่นหรูของ bZ4X ปีนี้…ได้เห็นแน่ !

Lexus RZ 450e คู่แฝดเวอร์ชั่นหรูของ bZ4X ปีนี้…ได้เห็นแน่ !

by Admin clubza.tv
Lexus RZ 450e

หลังจากที่ปล่อยข่าวมานานหลายเดือน ล่าสุดแพลนในการปล่อยรถยนต์พลังงานไฟฟ้าตัวล่าสุดจากค่ายยานยนต์ปฏิวัติอย่าง Lexus RZ 450e ก็ดูจะเป็นรูปเป็นร่างมากขึ้น เมื่อล่าลุดทางค่ายได้เผยภาพชุดใหม่ออกมา ซึ่งแม้ว่าจะยังไม่ใช่ภาพถ่ายของรถคันจริง แต่แน่นอนว่า รถยนต์พลังไฟฟ้า หรือ EV Car ของ Lexus อันเป็นหนึ่งในรถจากโรงการ Beyond Zero จากแบรนด์ในเครือ Toyota มีภาพลักษณ์และรายละเอียดที่น่าสนใจอย่างปฏิเสธไม่ได้

Lexus RZ 450e เวอร์ชั่นหรูของ bZ4X

หลายคนมองภาพนี้แล้วอาจรู้สึกคุ้นๆ ซึ่งแน่นอนว่า Lexus RZ 450e เป็นรถที่ถูกพัฒนาขึ้นโดยใช้พื้นฐานร่วมกับ Toyota bZ4X (รวมถึง Subaru Solterra) แต่หากได้รับการพัฒนาให้มีความน่าสนใจกว่าเดิมอยู่หลายช่วงตัว โดยเฉพาะเรื่องดีไซน์และการใส่รายละเอียดในสไตล์ Lexus ที่เน้นความใส่ใจในตัวผู้ขับขี่รวมถึงผู้ใข้ภายในรถ ด้วยสัมผัสที่มีความละเอียดจนยากที่แบรนด์ไหนๆ จะเลียนแบบได้ ซึ่ง Lexus RZ 450e มาพร้อมการออกแบบในด้านหน้าด้วยกระจังหน้าที่ปิดทึบตามสไตล์ของรถ EV รับกับไฟหน้าดีไซน์โฉบเฉี่ยวที่ใส่เส้นสายความเป็น Lexus เข้าไปอย่างลงตัว ในด้านท้ายเป็นที่อยู่ของชุดสปอยเลอร์ที่รับกับแนวหลังคา เพื่อความรู้สึกที่เป็นสปอร์ต เช่นเดียวกับชุดโป่งด้านข้างที่เสริมภาพลักษณ์ให้ Lexus RZ 450e ดูแข็งแกร่งสไตล์ SUV มากขึ้น

ไฮไลท์ที่สำคัญของการออกแบบในสไตล์ Lexus

คงหนีไม่พ้นการเล่นกับเส้นสายที่ให้รายละเอียดและแสดงถึงความพิถีพิถัน และการขับขี่ที่ตอบสนองได้อย่างที่ต้องการ เช่น การใช้เส้นแนวหลังคาที่มีความลาดเอียง รวมถึงการออกแบบเสา C Pillar ที่ให้ความรู้สึกเหมือนการใช้กระจกบานใหญ่เป็นชิ้นเดียว เช่นเดียวกับในด้านท้ายที่วางไฟท้ายเป็นแนวยาวขวาจรดซ้าย ซึ่งเป็นดีไซน์เดียวกับที่ Lexus ใช้อยู่ในรถรุ่นปัจจุบัน เช่น Lexus NX450 h+ โดยในส่วนของช่องชาร์จของ Lexus RZ 450e ถูกวางไว้ที่บริเวณซุ้มล้อหน้าด้านซ้าย เพื่อความสะดวกในการใช้งาน

รายละเอียดทางด้านสเป็นของ Lexus RZ 450e

แม้จะยังไม่ได้มีการเผยออกมา แต่ที่แน่ๆ นี่จะเป็นรถไฟฟ้ารุ่นแรกที่สร้างขึ้นภายในแพลตฟอร์ม e-TNGA ที่ออกแบบมาเพื่อใช้งานในรถยนต์พลังงานไฟฟ้าโดยเฉพาะ (ก่อนหน้านี้มี Lexus UX300e ที่ใช้แพลทฟอร์ม TNGA GA-C ร่วมกับรถคอมแพคคาร์ของค่าย Toyota) ซึ่งก็มีความเป็นไปได้สูงว่า Lexus RZ 450e จะสามารถกำหนดรูปแบบการขับเคลื่อนได้ทั้งแบบมอเตอร์เดี่ยว ขับเคลื่อนล้อหน้า หรือมอเตอร์คู่ขับเคลื่อนสี่ล้อที่มีกำลังสูงสุด 218 แรงม้า พร้อมชุดแพ็คแบตเตอรี่ขนาด 71.4 และ 72.8 kWh แบบเดียวกับที่ใช้ใน Toyota bZ4X ซึ่งรายละเอียดเพิ่มเติมของ Lexus RZ 450e คาดว่าจะมีการนำเสนอออกมาในอีกไม่นานนี้ โดยในปีที่ผ่านมา Lexus ถือเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ประสบความสำเร็จ โดยมียอดขายมากขึ้นเป็น 106% เมื่อเทียบกับในปี 2020 หรือคิดเป็นจำนวนทั้งสิ้นกว่า 7.6 แสนคัน ทั่วโลก ซึ่งเมื่อเทียบกับสภาวะการระบาดของ Covid 19 ถือเป็นแนวโน้มที่น่าสนใจของแบรนด์ Lexus ได้เป็นอย่างดี


ข่าวแนะนำ

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา ยอมรับ เรียนรู้เพิ่มเติม

Privacy & Cookies Policy