Home » Lexus เผยโฉม NX PHEV Off-Road และ ROV Concept ที่งาน Tokyo Auto Salon 2022

Lexus เผยโฉม NX PHEV Off-Road และ ROV Concept ที่งาน Tokyo Auto Salon 2022

by Admin clubza.tv
Lexus

Lexus พรีเมี่ยมแบรนด์จากประเทศญี่ปุ่น เป็นอีกหนึ่งค่ายที่มีรถแต่งรวมถึงคอนเซ็ท์คาร์มาโชว์ตัวในงาน Tokyo Auto Salon 2022 โดยไฮไลท์ของค่ายยานยนต์ปฏิวัติในครั้งนี้ มีด้วยกัน 2 คัน คือ Lexus NX PHEV Off-Road รถยนต์อเนกประสงค์ขนาดคอมแพค และ Lexus ROV Concept รถต้นแบบที่เน้นการตอบโจทย์สายลุยแบบเต็มขั้นในรูปแบบ UTV

สำหรับคันแรก Lexus NX PHEV Off-Road

ได้รับการอัพเกรดพื้นฐานมาจาก Lexus NX 450h+ รถอเนกประสงค์ในรูปแบบปลั๊กอินไฮบริดที่เพิ่งจะโชว์ตัวในประเทศไทยในงาน Motor Expo ที่ผ่านมา โดยการปรับปรุงในครั้งนี้ เน้นเรื่องสมรรถนะและสไตล์การขับขี่ในรูปแบบ off Road มากยิ่งขึ้น เริ่มตั้งแต่การเลือกสีตัวรถในรูปแบบ Iron Oxide (สีสนิม) ซึ่งตัดกับทริมตกแต่ง ทั้งโลโก้และกระจังหน้าสีดำเพื่อเน้นความดุดัน เช่นเดียวกับมือจับประตู โดยไฮไลท์เพื่อการขับขี่ในเส้นทางที่หลากหลายได้มากขึ้น คงหนีไม่พ้นการเปลี่ยนล้อเป็นขนาด 17 นิ้ว พร้อมรัดด้วยยาง BF Goodrich แบบ All-Terrain นอกจากนี้ยังเพิ่มความอเนกประสงคืในการใช้งานด้วยแร็คหลังคาพร้อมถอดวางของ สำหรับสายแคมปิ้งอีกด้วย

Lexus NX PHEV Off-Road

แพลตฟอร์มของ Lexus NX 450h+ รถอนกประสงค์ในรูปแบบ PHEV

ในส่วนของเครื่องยนต์ของ Lexus NX PHEV Off-Road

ณ เวลานี้ ยังไม่มีรายละเอียดเรื่องการอัพเดทใดๆ ซึ่งคาดว่าจะมาในรูปแบบสแตนดาร์ด อันเป็นการทำงานร่วมกันของเครื่องยนต์ในพิกัด 2.5 ลิตร จับคู่กับชุดมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว ขับเคลื่อนสี่ล้อ E-Four ปรับกำลังการขับเคลื่อนได้อย่างอิสระ ตั้งแต่ 100:0 จนถึง 20:80 % โดยมาในรูปแบบปลั๊กอินไฮบริด จับคู่แบตเตอรี่แบบลิเธียมไอออนขนาด 18.1 kWh โดย Lexus NX PHEV Off-Road  ให้กำลังสูงสุดกว่า 300 แรงม้า และสามารถวิ่ด้วย EV Modeได้ราว 60 กม.

Lexus ROV Concept

นอกจาก Lexus NX PHEV Off-Road ทางค่ายยังมี Lexus ROV Concept ที่เปิดตัวเมื่อปลายปีก่อนมาจัดแสดง รถต้นแบบรุ่นนี้ออกแบบด้วยดีไซน์ที่ทันสมัยตามแบบฉบับของ Lexus ยุคต่อไป ซึ่งหากพิจารณาแล้ว มีเส้นสายที่คล้ายกับรถต้นแบบ Lexus RZ 450e ทั้งในส่วนของกระจังหน้าที่ปิดทึบ รวมถึงชุดไฟรูปทรงตัว L ภายใต้วัตถุประสงค์เน้นการขับขี่เพื่อความผ่อนคลาย โดยเฉพาะสำหรับการขับขี่ในสไตล์ออฟโร๊ดอย่างเต็มรูปแบบในสไตล์ของรถ UTV ซึ่งความพิเศษของ Lexus ROV Concept ก็คือ การมาพร้อมขุมพลัง 3 สูบ พิกัด 1.0 ลิตร ที่ใช้พลังงานจากไฮโดรเจน รองรับการเดินทางในทุกพื้นที่ด้วยระยยขับเคลื่อนสี่ล้อ พร้อมระบบ Diff Lock

 


ข่าวแนะนำ

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา ยอมรับ เรียนรู้เพิ่มเติม

Privacy & Cookies Policy