Home » Kawasaki พร้อมปล่อย Z900 และ Z650 เวอร์ชั่นพิเศษ ฉลองครบรอบ 50 ปี ของตระกูล

Kawasaki พร้อมปล่อย Z900 และ Z650 เวอร์ชั่นพิเศษ ฉลองครบรอบ 50 ปี ของตระกูล

by Admin clubza.tv
Kawasaki

หลังจากที่ค่าย Kawasaki ในบ้านเราได้เปิดตัว Kawasaki Z900 SE รวมถึง Z650 RS ในงาน Motor Expo ที่ผ่านมา ล่าสุด…ก็มีความเคลื่อนไหวของค่ายสีเขียวในต่างแดนอีกครั้งในโอกาสพิเศษ โดยปี 2022 นับเป็นปีของการครบรอบ 50 ปี ของรถในตระกูล Z ที่ในประวัติศาสตร์อันยาวนาน ทางค่ายสีเขียวแห่งแดนอาทิตย์อุทัย ได้เผยโฉม Kawasaki Z1 ในปี 1972 ผู้มาพร้อมเอกลักษณ์ในสีสันที่สาวกสีเขียวรู้จักกันดีในชื่อ Fireball

Kawasaki Z1 ต้นกกำเนิดของรถตระกูล Z ในปี1972

Kawasaki Z900 RS 50th Anniversary

เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบ 50 ปี ของสองล้อในตระกูล Z ทางค่าย Kawasaki จึงใช้เปิดตัวรถเวอร์ชั่นพิเศษในหลายๆ รุ่น ซึ่งประกอบไปด้วยรถในสไตล์เรโทรคลาสสิคอย่าง Kawasaki Z900 RS และ Z650 RS รวมถึงรถในสไตลืเนคเก็ตไบค์ทั้ง Kawasaki Z900 และ Z650 ด้วยเช่นกัน โดยความพิเศษของรถในตตระกูล Z – RS คือ การเล่นสีในสไตล์ที่ถอดแบบจากต้นฉบับ ด้วยกรรมวิธีการพ่นแบบหลายเลเยอร์ เพื่อให้ได้เฉดสีที่มความใกล้เคียงกับรถต้นแบบ Kawasaki Z1 มากที่สุด (เทคนิคคล้ายๆ กับการทำสี Team Green ตอนที่ Kawasaki Z900 RS เปิดตัวเมื่อปี 2018) ซึ่งด้วยสีสันในโทนน้ำตาลเข้ม สลับกับสีส้มอิฐ น่าจะช่วยสร้างแรงดึงดูดให้กับสาวกของมอเตอร์ไซค์ในตระกูล Z ได้มากขึ้น

นอกจากงาน Body Paint ที่ใส่รายละเอียดเข้าไปเป็นพิเศษแล้ว สิ่งที่แฟนๆ ของ Kawasaki Z900 RS และ Z650 RS จะได้รับก็คือ ชุดล้อสีทอง พร้อมทั้งป้ายเพลท 50th Anniversary เพื่อบ่งบอกความเป็นรถที่ทำมาพิเศษเพื่อการเฉลิมฉลองการครบรอบ 50 ปี บริเวณฝาถังน้ำมัน ในขณะเดียวกัน ที่ฝาครอบด้านข้างจะมีการแปะโลโก้ 900 Double Overhead Camshaft แบบเดียวกับที่พบได้ในรถต้นกำเนิดเมื่อ 50 ปีก่อน ในส่วนของเบาะนั่ง แม้จะมาในรูปทรงเดียวกับเวอร์ชั่นที่ทำตลาดในปัจจุบัน แต่สิ่งที่แตกต่างไปก็คือ เรื่องของวัสดุที่ใช้ รวมถึงมือจับ ที่เป็นตัวบ่งบอกถึงความต่างของรุ่นครบรอบ 50 ปี ของรถในตระกูล Z ได้อย่างน่าสนใจ

ส่วนรถในตระกูลเนคเก็ตไบค์ ทั้ง Kawasaki Z900 และ Z650 แม้ว่าทั้งคู่จะเป็นรถที่มาในสไตล์สปอร์ต แต่จากธีมสีที่ออกมานั้น ถือว่าถ่ายทอดอารมณ์ของต้นตระกูล Z ออกมาได้อย่างน่าสนใจเลยทีเดียว เด่นที่สุดคงหนีไม่พ้นการเลือกใช้สี Firecracker Red แบบเดียวกับที่ใช้ในตัวซิ่งระดับตำนานอย่าง Kawasaki Z1100 GP ซึ่งถือเป็นสองล้อระดับไอคอนิคของแบรนด์ในยุค 80 โดยนอกจาก Kawasaki Z900 และ Z650 จะมาพร้อมสีสันที่โดดเด่นแล้ว ยังมีการคาดด้วยสติ๊กเกอร์ขาว – ดำ พร้อมสัญลักษณ์ครบรอบ 50 ปี บริเวณถังน้ำมัน  บังโคลน และชุดเบาะนั่งอีกด้วย

Kawasaki Z1100 GP ไอคอนิคยุค 80

Kawasaki Z900 50th Anniversary

Kawasaki Z รุ่นพิเศษ 50th Anniversary ฉลองครบรอบ 50 ปี ของตระกูล Z จะเริ่มลงโชว์รูมในญี่ปุ่นวันที่ 1 กุมภาพันธ์นี้ หลังจากนั่นจะค่อยๆ ส่งออกไปจำหน่ายยังภูมิภาคอื่นๆ ซึ่งก็มีโอกาสที่จะทำตลาดในบ้านเรา เพราะในประเทศไทยนั้น ถือเป็นหนึ่งในฐานการผลิตที่สำคัญของมอเตอร์ไซค์หลายรุ่นในตระกูล Z

 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพจาก Rideapart


ข่าวแนะนำ

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา ยอมรับ เรียนรู้เพิ่มเติม

Privacy & Cookies Policy