คลิก ติดตาม

Home รถใหม่2020 HYUNDAI VELOSTER N พิเศษขึ้นสำหรับความแรง

HYUNDAI VELOSTER N พิเศษขึ้นสำหรับความแรง

by Kookkook

Hyundai เผยโฉม Veloster N รุ่นใหม่ ที่ได้รับการพัฒนาให้ดียิ่งขึ้นสำหรับการขาย มีการอัพเดท ระบบส่งกำลังของรถใหม่เป็นเกียร์ N DCT หรือเกียร์ Dual-Clutch 8 สปีด ที่ซุ่มพัฒนามาเป็นทางเลือกพร้อมกับเกียร์ธรรมดา 6 สปีด

Hyundai Veloster N ได้รับการพัฒนาระบบส่งกำลัง ด้วยระบบเกียร์แบบดูอัลคลัทช์เปียก 8 สปีด สำหรับรถที่จะออกขายในปีนี้  ก่อนที่จะมีการนำไปใช้กับ i30 N และ i30 Fastback N ในอนาคต โดยจุดเด่นของระบบส่งกำลังใหม่จากผู้ผลิตรถยนต์เกาหลีใต้ คือมีระบบอีเล็กมรอนิกเพื่อควบคุมการทำงานของคลัทช์คู่ รวมไปถึงเป็นคลัตช์เปียกทำให้มีการใช้น้ำมันเพื่อให้สามารถระบายความร้อนได้ดีกว่าดูอัลคลัตช์แบบแห้ง

      ทาง Hyundai ยังระบุว่าเกียร์ดูอัลคลัทช์ใหม่มาพร้อมกับการทำงานที่ทำให้ผู้ขับมีความเร้าใจในการขับมากขึ้น อย่างโหมด N Grin Shift หรือ NGS ที่จะเพิ่มแรงบิดของรถขึ้น 7 เปอร์เซ็นต์ จาก 352 นิวตัน-เมตรเป็น 377 นิวตัน-เมตร โดยเทอร์โบ ตอบสนองต่อการส่งกำลังด้วยการโอเวอร์บูสต์ได้สูงสุด 20 วินาที ส่วนโหมด N Power Shift หรือ NPF จะทำงานเมื่อมีการเร่งมากกว่า 90 เปอร์เซ็นต์ของกำลัง และจะมีการเปลี่ยนเกียร์ขึ้นในเวลาที่เหมาะสมเพื่อให้กำลังสูงสุดสุ่ล้อของรถ นอกจากนี้ยังมี N Track Sense Shift หรือ NTS ที่จะตัดสินว่าเมื่อใดที่สภาพถนนอยู่ในสภาพเหมาะที่สุดสำหรับการขับด้วยกำลังสูง จากนั้นจะมีการทำงานอัตโนมัติเพื่อเลือกเกียร์และช่วงเวลาเปลี่ยนเกียร์ที่เหมาะสม

นอกเหนือจากเกียร์ N DCT ใหม่แล้ว Hyundai Veloster N ใหม่ยังถูกปรับปรุงระบบ Infotainment หรือจอให้ใหญ่ขึ้นเป็นขนาด 8 นิ้ว โดยมาพร้อมกับระบบเสียงจาก JBL ส่วนการทำงานอื่นที่มาพร้อมกับรถคือเทคโนโลยีความปลอดภัย Hyundai SmartSense ซึ่งเต็มไปด้วยระบบความปลอดภัยและระบบช่วยในการขับต่างๆ รวมทั้งการเพิ่มเบาะบักเก็ตซีต N Light Sport ที่พัฒนาสำหรับรถโดยเฉพาะ มีการหุ้มหนัง Alcantara และน้ำหนักเบากว่าเบาะมาตรฐานประมาณ 2 กิโลกรัม เป็นการเพิ่มสมรรถนะในการขับขี่

ขุมกำลังใน Veloster N ยังคงใช้เครื่องยนต์ 4 สูบ 2.0 ลิตร เทอร์โบ  โดย Hyundai Veloster N จะทำความเร็วจาก 0-100 กม./ชม. ด้วยเวลา 5.6 วินาที ขณะที่แรงม้าสูงสุดของรถไม่ได้มีการระบุไว้จึงมีความเป็นไปได้ว่าน่าจะอยู่ที่ 250 แรงม้าเหมือนเดิม สำหรับการขายทาง Hyundai จะเริ่มในบ้านตนเองที่เกาหลีใต้ตั้งแต่ปลายเดือนเมษายนก่อนตามด้วยตลาดภูมิภาคอื่นในเดือนต่อไป

********************************************************

ติดตามข่าวสารขับซ่าได้  ที่นี่
ชมรายการขับซ่า34 ย้อนหลังได้  ที่นี่ 


ข่าวแนะนำ