Home ข่าวสารรถยนต์Honda เผยโฉม 0 α รถ EV SUV ต้นแบบล่าสุด ครั้งแรกในโลกที่งาน Japan Mobility Show 2025

Honda เผยโฉม 0 α รถ EV SUV ต้นแบบล่าสุด ครั้งแรกในโลกที่งาน Japan Mobility Show 2025

by Admin clubza.tv
1 minutes read

บริษัท ฮอนด้า มอเตอร์ จำกัด เปิดตัวรถ SUV ไฟฟ้าต้นแบบรุ่นใหม่ Honda 0 α (ฮอนด้า ซีโร่ อัลฟ่า) เป็นครั้งแรกในโลก ณ งาน Japan Mobility Show 2025  ซึ่งถือเป็นหนึ่งในนวัตกรรมยานยนต์สุดล้ำ ที่อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีระบบขับเคลื่อน ระบบความปลอดภัยและช่วยเหลือการขับขี่ขั้นสูง รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกที่จัดให้แบบครบครัน โดยจะจัดแสดงที่บูท Honda ตลอดระยะเวลาการจัดงาน ระหว่างวันที่ 29 – 30 ตุลาคม  – 9 พฤศจิกายน 2568

Honda 0 α 2

Honda เผยโฉม 0 α รถ EV SUV ต้นแบบล่าสุด

Honda 0 α (ฮอนด้า ซีโร่ อัลฟ่า)

ได้รับการพัฒนาให้เป็นรถ SUV ที่สามารถผสานเข้ากับสิ่งแวดล้อมและธรรมชาติได้อย่างลงตัว พร้อมตอบโจทย์และรองรับการใช้ชีวิตของผู้คนในทุกสถานการณ์ โดยหลังจากที่เปิดตัว Honda 0 Saloon และ Honda 0 SUV ในงาน CES 2025 เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา Honda 0 α จะเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งและเสริมไลน์อัป Honda 0 Series ในฐานะ “Gateway Model” โมเดลที่เป็นประตูสู่โลกของ Honda 0 Series ซึ่งนำเสนอความโดดเด่นของการออกแบบอันประณีตและมอบความสะดวกสบายที่เหนือระดับให้แก่ผู้โดยสาร โดย Honda 0 α รุ่นผลิตจริง จะมาพร้อมกับเทคโนโลยีที่สะท้อนถึงแนวทางการพัฒนาของ Honda 0 Series ซึ่งพัฒนาภายใต้แนวคิด “Thin, Light, and Wise” (บาง เบา และชาญฉลาด) โดยมีแผนวางจำหน่ายทั่วโลกในปี พ.ศ. 2570 เน้นตลาดหลักที่ประเทศญี่ปุ่นและอินเดีย

Honda 0 α 3

Honda เผยโฉม 0 α รถ EV SUV ต้นแบบล่าสุด

■ แพ็กเกจและดีไซน์ภายนอก

การออกแบบแพ็กเกจตัวรถภายใต้แนวคิด “Thin” (บาง) ทำให้ความสูงของตัวรถต่ำ แต่ไม่กระทบต่อความสูงจากพื้นถนน และมีห้องโดยสารที่เพรียวบาง แต่ยังคงมอบพื้นที่กว้างขวาง สะดวกสบายแก่ผู้โดยสาร ด้วยระยะฐานล้อที่กว้างจะช่วยมอบความมั่นคงและความคล่องแคล่วปราดเปรียวในการขับขี่ ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของรถ SUV ดีไซน์ภายนอกโดดเด่นด้วยรูปทรงที่โฉบเฉี่ยว ปราดเปรียว ล้ำสมัย ซึ่งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของ Honda 0 Series ผสานเข้ากับสัดส่วนดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ของรถ SUV อย่างลงตัว ในบริเวณ screen ทั้งด้านหน้าและด้านหลังของตัวรถ โดยด้านหน้า ชิ้นส่วนต่างๆ ที่มักจะแยกออกจากกัน เช่น ไฟหน้า ฝาปิดช่องชาร์จ และโลโก้เรืองแสง จะถูกออกแบบและรวมเข้าเป็นหนึ่งเดียวกัน

Honda 0 α 1 scaled

Honda เผยโฉม 0 α รถ EV SUV ต้นแบบล่าสุด

ส่วนด้านท้ายจะใช้ชุดไฟรูปตัว U ที่รวมไฟท้าย ไฟถอยหลัง และไฟเลี้ยวเข้าด้วยกัน ช่วยเน้นเส้นสายและรูปทรงบริเวณ screen ด้านท้ายให้โดดเด่นยิ่งขึ้น สะท้อนการออกแบบดีไซน์ที่สวยงามมาพร้อมฟังก์ชันการใช้งานที่ครบครัน


ข่าวแนะนำ

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา ยอมรับ เรียนรู้เพิ่มเติม