Home » Honda CR-V 2023 เผยรายละเอียดภายในห้องโดยสาร ก่อนเผยโฉมอย่างเป็นทางการ 12 กรกฎาคมนี้

Honda CR-V 2023 เผยรายละเอียดภายในห้องโดยสาร ก่อนเผยโฉมอย่างเป็นทางการ 12 กรกฎาคมนี้

by Admin clubza.tv
Honda CR-V 2023

Honda CR-V หนึ่งในรถอเนกประสงค์ที่ทำยอดจำหน่ายได้สูงสุด กำลังเข้าสู่ยุคเปลี่ยนผ่านสู่เจนเนอเรชั่นต่อไปในเร็วๆ นี้ ภายใต้ดีไซน์ที่มีความเป็นสปอร์ต และดูทันสมัยมากยิ่งขึ้น หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีการเผยรายละเอียดในส่วนหน้าและส่วนท้ายของตัวรถออกมาบ้างแล้ว วันนี้ทางค่ายปล่อยภาพว่าที่ Honda CR-V เจนเนอเรชั่นที่ 6 ออกมายั่วน้ำลายอีกครั้ง โดยเป็นภาพภายในห้องโดยสารที่มองแล้วคล้ายกับดีไซน์ที่ใช้ใน Honda Civic รุ่นปัจจุบัน

แน่นอนว่าการกลับมาของ Honda CR-V เจนเนอเรชั่นที่ 6 จะมาพร้อมดีไซน์ภสยในห้องโดยสารที่มีความทันสมัย สวยงาม พร้อมอัดแน่นด้วยเทคโนโลยีอำนวยความสะดวกยุคใหม่ ซึ่งเหมาะทั้งสำหรับการใช้งานในชีวิตประจำวัน รวมถึงการออกไปผจญภัยในวันพักผ่อน หากดูจากภาพทีเซอร์ที่ปล่อยออกมา ลักษณะการออกแบบภายในของ Honda CR-V เจนเนอเรชั่นที่ 6 ได้รับการถ่ายทอดมาจาก Honda Civic แต่สิ่งที่ต่างไปก็คือ ใน Civic จะมาหน้าจอแสดงผลขนาด 7 นิ้ว (และ 10.2 นิ้ว สำหรับรุ่น RS ในบ้านเรา) เพื่อแสดงข้อมูลในการขับขี่ และหน้าจอขนาด 9 นิ้ว แบบสัมผัส สำหรับระบบอินโฟเทนเม้นท์ แต่ความพิเศษใน Honda CR-V เจนเนอเรชั่นที่ 6 คือ การมาพร้อมหน่าจอแสดงข้อมูลกรขับขี่ที่ใหญ่กว่านั้น

ในส่วนแผลช่องอากาศของ Honda CR-V เจนเนอเรชั่นที่ 6 ยังคงมาพร้อมดีไซน์แบบรังผึ้ง เช่นเดียวกับชุดคันเกียร์แบบดั้งเติม ตกแต่งอย่างหรูหรา ผสานความเป็นสปอร์ตด้วยวัสดุสีดำเงา อลูมิเนียม พร้อมหุ้มหนังสีดำและเย็บด้วยด้ายน้ำตาล ส่วนไฮไลท์อื่นๆ ที่น่าสนใจ ได้แก่ ระบบปรับอากาศอัตโนมัติแบบ Dual Zone, ชุด Wireless Charge สำหรับสมาร์ทโฟน รวมถึงปุ่มปรับโหมดการขับขี่ ด้านขุมพลังแม้จะยังไม่มีการระบุออกมา แต่ความเป็นไปได้มากที่สุด คงหนีไม่พ้นการทำตลาดด้วยเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร เทอร์โบ (แบบเดียวกับที่ทำตลาดในจีน) รวมถึงระบบขับเคลื่อน e:HEV ที่มาในรูปแบบ Full Hybrid ผสานการทำงานระหว่างเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร และมอเตอร์ไฟฟ้า อันเป็นหัวใจหลักในการขับเคลื่อน

ระบบขับเคลื่อน e:HEV เครื่องยนต์ 2.0 ลิตร + มอเตอร์ ดูมีความเป็นไปได้มากที่สุด สำหรับการทำตลาดในประเทศไทย

ในส่วนของภายนอก

หากนำรูปที่เคยเผยโฉมไปแล้วเมื่อเดือนก่อนมาเปรียบเทียบ จะพบว่าเส้นสายของตัวรถ Honda CR-V เจนเนอเรชั่นที่ 6 ดูมีความแข็งแกร่ง บึกบึนมากกว่าในรุ่นปัจจุบัน โดยโดดเด่นด้วยชุดกระจังหน้าขนาดใหญ่ที่ขนาบข้างอยู่กับไฟหน้าดีไน์เรียวยาว ซึ่งมาพร้อม LED Day Light ในส่วนไฟท้ายมาในรูปทรง L Shape ด้วยเส้น LED หากสังเกตภาพรวมของการออกแบบ Honda CR-V เจนเนอเรชั่นที่ 6 ด้วยความที่ตัวรถตั้งใจจะเน้นความเป็นสปอร์ตมากขึ้น ดังนั้นชิ้นส่วนขอบทริมที่เป็นโครเมี่ยม อาจจะถูกลดบทบาทลงไปพอสมควร

Honda CR-V เจนเนอเรชั่นที่ 6 มีคิวจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 12 กรกรฎาคมนี้ ซึ่งหากมีความเคลื่อนไหวเพิ่มเติมอย่างไร #ทีมขับซ่า พร้อมอัพเดทให้ชมกันต่อเนื่องอย่างแน่นอน

Honda จับมือ Sony พัฒนารถไฟฟ้าแบรนด์ใหม่ เตรียมเฉยโฉมอย่างเป็นทางการในปี 2025


ข่าวแนะนำ

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา ยอมรับ เรียนรู้เพิ่มเติม

Privacy & Cookies Policy