Home » Great Wall Motor พร้อมปล่อยสูตรเด็ด ! Plug In Hybrid แบบ Dual Motor รองรับการเดินทางด้วย EV Mode ถึง 100 กม.

Great Wall Motor พร้อมปล่อยสูตรเด็ด ! Plug In Hybrid แบบ Dual Motor รองรับการเดินทางด้วย EV Mode ถึง 100 กม.

by Admin clubza.tv

หลังจากที่เคยสร้างปรากฏการณ์ด้วยการเปิดตัวรถในรูปแบบปลัีกอินไฮบริด ที่สามารถรองรับการเดินทางด้วยไฟฟ้าล้วนถึง 200 กม. ตามมาตรฐาน NEDC อย่าง Haval H6 PHEV ไปก่อนหน้าหน้า ล่าสุด Great Wall Motor แบรนด์ยักษณ์ใหญ่จากประเทศจีน ก็เตรียมปลุกกระแสวงการปลั๊กอินไฮบริดอีกครั้ง ด้วยการเปิดตัวระบบขับเคลื่อนแบบมอเตอรืคู่ ซึ่งมาพร้อมสมรรถนะ รวมถึงประสิทธิภาพในระดับสูง ซึ่งสามารถรองรับการเดืนทางด้วย EV Mode ได้ไกลถึง 100 กม.

Haval H6 PHEV รถปลั๊กอินไฮบริดที่เคลมระยะ EV Mode ถึง 200 กม.

สำหรับระบบปลั๊กอินไฮบริดล่าสุด ที่ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์คู่ของ Great Wall Motor มาในชื่อ Hi4 หรือ Hybrid Intelligent 4WD ซึ่งมอเตอร์ทั้ง 2 ชุด ที่ล้อคู่หน้าและหลัง จะแยกกระจายกำลังกันอย่างอิสระ โดยพร้อมมอบสมรรถนะสูงสุดในระดับ 340 kW หรือประมาณ 456 แรงม้า โดยระบบขับเคลื่อน Hi4 จะถูกติดตั้งอยู่บนแพลตฟอร์มที่ออกแบบมาเพื่อรถที่ขับเคลื่อนสี่ล้อโดยเฉพาะ ทำงานควบคู่กับระบบไฮบริดที่เป็นการผสานรูปแบบทั้ง Series และ Parallel Hybrid เช่นเดียวกับชุดส่งกำลัง ที่แยกออกเป็น 2 ระบบ ทำงานอิสระต่อกันอย่างชัดเจน

เลย์เอาท์ระบบขับเคลื่อนปลั๊กอินไฮบริด Hi4 หรือ Hybrid Intelligent 4WD จาก GWM

สำหรับระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ Hi4 ของ Great Wall Motor จะมาพร้อมโหมดการขับขี่ให้เลือกถึง 9 รูปแบบ โดยจะแปรผันการใช้พลังงานทั้งในรูปแบบไฟฟ้าล้วน, ไฮบริด หรือแม้แต่การกระจายกำลังแบบขับเคลื่อน 2 ล้อ และขับเคลื่อนสี่ล้อ ตามสภาพเส้นทางและรูปแบบการขับขี่ ภายใต้การควบคุมของระบบ Intelligent Torque Vectoring Control ที่ให้เสถียรภาพในการขับขี่ขั้นสุดด้วยการกระจายกำลังไปยังล้อแต่ละคู่อย่างเหมาะสม ในเวลาเพียงเสี้ยววินาที นอกจากนี้ระบบขับเคลื่อน Hi4 ยังมาพร้อมฟังค์ชั่นการทำงานของชุดเบรกที่ให้ประสิทธิภาพในการบังคับควบคุมได้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย

สิ่งที่น่าสนใจคือ ระบบการขับเคลื่อน Hi4 จาก Great Wall Motor ที่ให้ประสิทธิภาพในเการเผาไหม้ที่ดียิ่งขึ้นถึง 41.5% ด้วยการใช้ระบบหัวฉีดจ่ายเชื้อเพลิงตรงสู่ห้องเผาไหม้ พร้อมด้วยระบบการหมุนเวียนเพื่อเผาไหม้ไอเสียแบบแรงดันต่ำ แม้ว่าสเป็คแบตเตอรี่ของระบบ จะยังไม่มีการระบุขนาด ณ เวลานี้ แต่เชื่อว่าจะเป็นชุดการทำงานแบบปลั๊กอินไฮบริดที่รองรับการเดินทางได้ไกลถึง 100 กม. ต่อชาร์จ ด้วย EV Mode จากการพัฒนาระบบขับเคลื่อน Hi4 ให้มีประสิทธิภาพในการใช้พลังงานที่ดีขึ้นอีก 8% เมื่อเทียบกับระบบเดิมที่เคยใช้ นอกจากนี้…ชุดแบตเตอรี่แบบลิเธียมไอออน สามารถชาร์จจาก 30-80% ได้ภายใน 30 นาที ด้วยการพัฒนาระบบชาร์จเร็วให้มีประสิทธิภาพดีขึ้นถึง 97%

GWM Tank 300

สุดท้ายแล้ว คงต้องรอดูกันว่า ในงาน Shanghai Auto Show ปีนี้ ค่าย Great Wall Motor จะมีเซอร์ไพรซ์เพิ่มเติมหรือไม่ ?


ข่าวแนะนำ

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา ยอมรับ เรียนรู้เพิ่มเติม

Privacy & Cookies Policy