Home » TOM’s Racing โชว์ไอเทมเด็ดยุค 2022 ทั้ง GR Supra, GR 86 และ GS-F มากันยกทีม

TOM’s Racing โชว์ไอเทมเด็ดยุค 2022 ทั้ง GR Supra, GR 86 และ GS-F มากันยกทีม

by Admin clubza.tv
GR Supra

TOM’s Racing หนึ่งในสำนักแต่งระดับตำนาน ถือว่าเป็นหนึ่งในแบรนด์ที่สร้างผลงานเอาไว้มากมาในอดีต โดยเฉพาะกับแบรนด์คู่บารมีอย่าง Toyota ที่ Collab ออกไอเท่มโหดร่วมกันมาแบบนับไม่ถ้วน ก่อนที่ชื่อเสียงรวมถึงผลงานของสำนักจะดูเงียบๆ ไปจากวงการในช่วงยุค 2000 เป็นต้นมา แต่ในความเป็นจริงแล้ว TOM’s Racing ยังไม่ได้หายไปไหน โดยในงาน Tokyo Auto Salon 2022 ทางสำนักขนตัวเด็ดมาอวดโฉมให้สาวกสามห่วงได้ชมกันอย่างคับคั่งไม่แพ้สำนักแต่งแบรนด์อื่นๆ

Tokyo Auto Salon ปีนี้ สำนักแต่ง TOM’s Racing นำตัวเจ็บมาให้แฟนๆ ได้ชมกันถึง 3 รุ่น โดยหนึ่งในนั้นเป็นรูปแบบซูเปอร์ซีดาน Lexus GS-F เรือธงอันเป็นเหมือน Signature ของทางสำนัก พร้อมกับสปอร์ตกระแสแรงจากค่าย Toyota ทั้ง GR Supra และ GR 86 ซึ่งเป็น 2 รุ่น ที่คนรักความแรงต่างให้ความสนใจ โดยหากพูดถึงแบรนด์ TOM’s Racing ในอดีต รถที่สร้างชื่อเสียงให้กับทางสำนักมากที่สุด คงหนีไม่พ้น Toyota Supra Tom’s Castrol ตัวแข่ง Japan Grand Touring Car Championship (JGTC) ยุค 90 ก่อนที่เมื่อประมาณ 2 ปีที่ผ่านมา ตอนที่ Toyota Supra (J29 หรือที่คุ้นเคยในรหัส A90) ออกมาใหม่ๆ ทางสำนักได้ทำการอัพเกรดภาพลักษณ์และสมรรถนะให้เฉียบคมมากยิ่งขึ้น โดยมีกำลังสูงสุดในระดับ 460 แรงม้า เพื่อเน้นการขับขี่ในรูปแบบ Track Day เป็นหลัก ก่อนที่ในช่วงปลายปีที่ผานมา จะทำ Toyota Supra เวอร์ชั่นพิเศษ เพื่อเป็นการระลึกถึง Paul Walker แห่ง The Fast & The Furious

TOM’s Supra Tourer

การกลับในในครั้งนี้ ทางสำนักได้สร้าง Toyota Supra ในชื่อ TOM’s Supra Tourer นอกจากระดับของพละกำลังที่ได้รับการอัพเกรดให้มีแรงม้าสูงขึ้นจาก 387 ตัว เป็น 414 ตัว แล้ว TOM’s Supra Tourer เน้นการปรับปรุงประสิทธิภาพของชุดช่างล่าง เพื่อการทรงตัวที่ดีสำหรับการขับขี่ทั่วไปในชีวิตประจำวัน เน้นความมั่นใจในการขับขี่ โดยยังคงไว้ซึ่งความสบายในขณะใช้งาน

สิ่งที่ขาดไม่ได้ในความเป็น TOM’s Racing คือ การเนรมิตรตัวแต่งเวอร์ชั่นซูเปอร์ซีดาน ซึ่งในครั้งนี้เป็นคิวของ Lexus GS-F ที่ได้รับการแต่งองคืทรงเครื่องด้วยชุดแอโร่พาร์ทของทางสำนัก รวมถึงเพิ่มแผ่นปิดใต้ท้อง รวมถึงชุดดิฟฟิวเซอร์เพื่อลดการหมุนวนของกระแสลม อันเป็นหนึ่งในปัจจัยที่ฉุดให้สมรรถนะโดยรวมของตัวรถด้อยลง นอกจากนี้ Lexus GS-F จาก TOM’s Racing ยังได้รับการอัพเกรดขุมพลัง V8 ให้มีกำลังสูงถึง 493 แรงม้า พร้อมปลอดปล่อยสุ้มเสียงที่ทรงพลังด้วยชุดท่อไอเสีย Full System แบบ 4 ท่อ ที่ทางสำนักสร้างขึ้นอีกด้วย

ปิดท้ายด้วยของแรงที่เพิ่งเปิดตัวไปไม่นานอย่าง Toyota GR 86 ที่หลายๆ คน คงจะได้เห็นดีไซน์การตกแต่งสปอรืตสูบนอนของทางฝั่ง TOM’s Racing กันมาบ้างแล้วในตอนเอาไปโชว์ตัวที่สนาม Fuji Speed Way โดยสิ่งที่เป็นตัวเด็ดของสปอร์ตผู้นี้ คือ การอัพเกรดพละกำลังด้วยชุด Turbo Kits ที่ช่วยเรียกเลเวลของความเร้าใจออกมาได้สูงมากขึ้น โดยแรงม้าที่ทำได้จาก  Toyota GR 86 by TOM’s Racing คือ 295 ตัว (เพิ่มจากสแตนดาร์ดประมาณ 50 แรงม้า) ซึ่งนอกจากรถต้นแบบที่นำมาโชว์แล้ว ทาง TOM’s Racing ยังทำชุดคิทเทอร์โบนี้ออกจำหน่ายเป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่อยากอัพเกรดความเร้าใจอีกด้วย

เดิมๆ มันธรรมดาไป งานนี้…ใส่เทอร์โบให้อีกลูก

ขอขอบคุณข้อมูลและคลิปจาก TOM’S RACING


ข่าวแนะนำ

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา ยอมรับ เรียนรู้เพิ่มเติม

Privacy & Cookies Policy