Home » Ford Ranger Raptor 2022 หน้าตาแบบนี้…ดูดีพอจะชนะใจใครได้บ้าง ?

Ford Ranger Raptor 2022 หน้าตาแบบนี้…ดูดีพอจะชนะใจใครได้บ้าง ?

by Admin clubza.tv

ถือว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงอย่างน่าสนใจเลยทีเดียว สำหรับการกลับมาของ Ford Ranger เจนเนอเรชั่นที่ 5 แม้จะยังคงใช้แพลนฟอร์ม T6 เหมือนกับในเจนเนอเรชั่นปัจจุบัน แต่กลับมีการพัฒนารายละเอียดไม่น้อย เช่นการยืดระยะฐานล้อ รวมถึงระยะ Track เพิ่มขึ้นอีก 50 มม. ซึ่งจะช่วยเติมเสถียรภาพได้มากยิ่งขึ้น โดยในการเปิดตัวที่ผ่านมา ทางค่ายนำเสนอ Ford Ranger 2022 ใน 2 รูปแบบ นั่นคือ รุ่น Sport และรุ่น Wildtrack ส่วนรุ่นเรือธงอย่าง Ford Ranger Raptor 2022 นั้น ทาง Ford ประกาศออกมาแล้วว่า มีแพลนว่าจะเปิดตัวในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ 2565

ภาพแรนเดอร์ Ford Ranger Raptor 2022 โดย X-Tomi Design

แม้จะยังไม่ถึงเวลาเปิดตัว แต่สำนักดังอย่าง X-Tomi Design ได้เผยภาพแรนเดอร์ของ Ford Ranger Raptor 2022 ออกมาเรียกน้ำย่อยเป็นที่เรียบร้อย แม้จะไม่ใช่ข้อมูลที่ไม่ได้เป็นข้อมูลหรือมีการยืนยันจากทาง Ford แต่ที่ผ่านๆ มา X-Tomi Design ก็ออกแบบภาพของรถรุ่นต่างๆ มาได้อย่างน่าสนใจ โดยอ้างอิงจากดีไซน์ของ Ford Ranger 2022 ที่เปิดตัวมาก่อนหน้า รายละเอียดที่เปลี่ยนไปของภาพร่าง Ford Ranger Raptor 2022 คือ กระจังหน้าสีดำพร้อมเสริมความโดดเด่นด้วยโลโก้ F-O-R-D ก่อนใส่ออพชั่นสำหรับสายลุย ไม่ว่าจะเป็น ตะขอลากสีแดง จับคู่แผ่นปิดสีเงิน, ไฟ LED เหนือกระจังหน้า, รวมถึงฝากระโปรงหน้าใหม่ ที่ปรับเส้นสายและเหลี่ยมสันให้ดูมีมิติมากขึ้น

นอกจากนี้แล้ว Ford Ranger Raptor 2022 ยังถูกเติมความดุดันด้วยโป่งซุ้มล้อขนาดใหญ่ ปกคุลมชุดยางที่ออกแบบมาสำหรับการขับขี่ในสไตล์ออฟโร๊ด ด้านขุมพลังของ Ford Ranger Raptor 2022 แม้จะยังไม่มีการเผยรายละเอียดที่ชัดเจนออกมา แต่คาดว่าสเป็คที่จะจำหน่ายในประเทศไทย จะยังคงเป็นเครื่องดีเซล 2.0 ลิตร Bi-Turbo ที่ให้กำลังขับเคลื่อนในระดับกว่า 210 แรงม้า กับแรงบิด 500 นิวตัน-เมตร โดยจะจับคู่กับชุดเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด และระบบขับเคลื่อนสี่ล้อแบบอัตโนมัติ ซึ่งแน่นอนว่า…ในเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า เราคงได้สัมผัสรายละเอียดของ Ford Ranger Raptor 2022 กันแบบเต็มๆ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก CarScoop

 


ข่าวแนะนำ

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา ยอมรับ เรียนรู้เพิ่มเติม

Privacy & Cookies Policy