Home » Ford Ranger เวอร์ชั่นไฟฟ้ามาแน่ ! Lightning จำชื่อนี้ไว้ให้ดี !

Ford Ranger เวอร์ชั่นไฟฟ้ามาแน่ ! Lightning จำชื่อนี้ไว้ให้ดี !

by Admin clubza.tv
Ford

เป็นข่าวที่มี “เสียงลือ” ออกมาอย่างต่อเนื่อง สำหรับการพัฒนาปิคอัพพลังงานไฟฟ้าในตระกูล Ford Ranger ซึ่งล่าสุดค่าย Ford ก็ได้ออกมาเผยอีกหนึ่งเบาะแสที่ย้ำชัดว่า ปิคอัพพลังไฟฟ้าขนาด  ตัน ผู้นี้ กำลังอยุ่ในระหว่างการพัฒนาอย่างเข้มข้น โดยจะมาในชื่ออย่างเป็นทางการว่า Ford Ranger Lightning ตามรุ่นพี่บิ๊กไซส์อย่าง F-150 ที่ได้เปิดตัวไปก่อนหน้านี้

ภาพแรนเดอร์ของ “ว่าที่” Ford Ranger Lightning

Ford ได้ยื่นจดทะเบียนเครื่องหมายการค้า Ford Ranger Lightning เพื่อเป็นการตกย้ำว่า ผลิตภัณฑ์ใหม่ในรูปแบบปิคอัพพลังไฟฟ้ากำลังอยู่ในระหว่างดำเนินการ โดยนอกจากชื่อของ Ranger Lightning แล้ว ทาง Ford ยังได้ยื่นจดทะเบียนในชื่อ Maverick Lightning ซึ่งนั่นหมายความว่า ค่าย Ford จะพัฒนาปิคอัพพลังงานไฟฟ้าในทุกๆ เซ็กเม้นท์ หลังจากที่ได้เปิดตัว Ford F-150 Lightning ไปเมื่อกลางปีก่อน แม้ว่าการจดทะเบียนการค้าในครั้งนี้ อาจไม่ได้ยืนยันว่าจะมีการผลิตรถไฟฟ้ารุ่นใหม่ออกมา แต่จากสิ่งที่ Jim Farley CEO ของฟอร์ด เคยพูดไว้เมื่อเดือนเมษายน ที่ผ่านมาว่า บริษัทกำลังดำเนินการเกี่ยวกับปิคอัพพลังงานไฟฟ้ารุ่นที่ 2 ของแบรนด์ ทำให้ความเคลื่อนไหวในครั้งนี้ ดูจะมีน้ำหนักมากขึ้น

Ford Next Gen Ranger

ความแตกต่างของ ปิคอัพพลังงานไฟฟ้ารุ่นที่ 2 ภายใต้แบรนด์ Ford คือ จะเป็น “next-gen” ที่ไม่มีองค์ประกอบใดๆ ที่เหมือนกับรุ่นพี่อย่าง Ford F-150 Lightning เลย นั่นหมายความว่า ปิคอัพรุ่นนี้ เป็นรถที่ได้รับการพัฒนาขึ้นมาใหม่ สำหรับรุ่นนี้โดยเฉพาะ ทำให้มีการคาดหมายกันว่า ปิคอัพพลังงานไฟฟ้ารุ่นที่ 2 นี้ อาจจะเป็น Ford Ranger ซึ่งเป็นรุ่นที่ไม่ได้มีการทำตลาดในสหรัฐฯ (มีทำตลาดเฉพาะ Ford Maverick ตั้งแต่ช่วงกลางปีก่อน) ซึ่งแพลตฟอร์ม T6 เวอร์ชั่น 2 ที่ถูกนำมาใช้ใน Ford Next Gen Ranger เป็นแพลตฟอร์มที่มีความยืดหยุ่น สามารถรองรับการใช้งานกับขุมพลังได้หลากหลายรูปแบบ ตั้งแต่เครื่องยนต์สันดาปทั้งเบ็นซินและดีเซล, เครื่องยนต์ในรูปแบบ Plug in Hybrid (อาจจะได้เห็นก่อนในปี 2024 ที่ออสเตรเลีย) ซึ่งรวมไปถึงการใช้งานในรูปแบบ BEV หรือปิคอัพพลังไฟฟ้าล้วนๆ ด้วย

Ford Ranger Lightning ถือเป็นหนึ่งในข่าวที่สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับวงการปิคอัพได้ไม่น้อย ซึ่งต้องยอมรับเลยว่า การกลับมาของ Ford Next Gen Ranger เป็นการสร้างปรากฏการณ์และมาตรฐานใหม่ให้กับวงการปิคอัพอย่างแท้จริง และแน่นอนว่า…เมื่อมีการแข่งขันที่สูงขนาดนี้ คนที่ได้รับประโยชน์มากที่สุด คงหนีไม่พ้นผู้บริโภค ที่มีโอกาสได้ใช้ของดีๆ มีความคุ้มค่า ในราคาที่สมเหตุสมผลมากขึ้นนั่นเอง

………

ฟอร์ดเผยรายละเอียด ฟอร์ด เอเวอเรสต์ เจเนอเรชันใหม่ครบทุกรุ่น นำเสนอสมรรถนะเหนือระดับเพื่อพิชิตทุกการผจญภัย


ข่าวแนะนำ

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา ยอมรับ เรียนรู้เพิ่มเติม

Privacy & Cookies Policy