Home » Ford Mustang GT3 ตัวแรงต่อยอดเวอร์ชั่น Dark Horse พร้อมระเบิดความแรงในฤดูกาล 2024

Ford Mustang GT3 ตัวแรงต่อยอดเวอร์ชั่น Dark Horse พร้อมระเบิดความแรงในฤดูกาล 2024

by Admin clubza.tv
Ford Mustang GT3

แม้ว่าจะเป็นเรื่องที่น่าเสียดายที่แฟนๆ ของ Ford รวมถึงสาวกของ “ม้าป่าแห่งมิชิแกน” จะไม่ได้เห็นเวอร์ชั่น GT3 ของ Ford Mustang เจนเนอเรชั่นล่าสุด แต่ก็ใช่ว่าจะเป็นไปไม่ได้เสียทีเดียว เมื่อล่าสุด Ford Performance ได้เผยภาพทีเซอร์ของ Ford Mustang ภายใต้ภาพลักษณ์ที่ดุดัน ที่ลงวาดลวดลายใน Sebring International Raceway ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งน่าจะเป็นเครื่องยืนยันได้ว่า ม้าป่าเวอร์ชั่นแรงเตรียมที่จะได้รับการปลดปล่อยในเร็ววันนี้

ว่าที่ Ford Mustang GT3 คาด…เปิดตัวในการแข่งขัน Le Mans 2024

หากดูจากดีไซน์ในภาพรวมของ Ford Mustang คันดังกล่าวแล้ว เป็นไปไม่ได้เลยที่จะคิดเป็นอื่น นอกจากจะจินตนาการว่านี่คือ Ford Mustang GT3 ซึ่งชิ้นส่วนที่โดดเด่นที่สุดของตัวรถ คงหนีไม่พ้นสปอยเลอร์ท้ายในลักษณะ Swan Neck ที่ยึดอยู่กับโครงสร้างเสา C (แทนที่จะยึดอยู่กับส่วนปลายของฝาท้ายอย่างที่เราคุ้นเคย) อันเป็นการวางในตำแหน่งเดียวกับว่าที่ตัวแข่ง 6 รุ่น ของ Ford Performance ที่ถุกนำเสนอไปในช่วงเดือนกันยายนปีก่อน แม้ว่าดีไซน์ของหางหลังจะดูแตกต่างออกไปเล็กน้อย ซึ่งก็มีความเป็นไปได้ว่า ชิ้นส่วนต่างๆ ที่นำมาใช้กับ Ford Mustang GT3 กำลังอยู่ในระหว่างการทดสอบ ดังนั้นจึงไม่ใช่เรื่องน่าแปลก หากชิ้นส่วนต่างๆ จะได้รับการอัพเกรดให้เหมาะสม ก่อนที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการ

นอกจากชิ้นส่วนสปอยเลอร์ท้ายแล้ว สิ่งที่แตกต่างออกไปของ Ford Mustang GT3 จากเวอร์ชั่นที่เคยเห็นก็คือ ช่องระบายลมในด้านหลัง (ข้างกระจกบานหลัง) รวมไปถึงชุดดิฟฟิวเซอร์ท้าย ที่ปรับรูปแบบให้มีขนาดที่ใหญ่มากขึ้น ในส่วนด้านหน้าของตัวรถ Ford Mustang GT3 มาพร้อมดีไซน์ที่มีความดุดัน เกรี้ยวกราดเช่นเดิม โดยบริเวณฝากระโปรงหน้า มีการเจาะช่องรับายลมขนาดใหญ่เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้กับระบบระบายความร้อน เช่นเดียวกับซุ้มล้อที่มีการเจาะช่องเพื่อให้ลมไหลผ่านได้ตามหลักแอโร่ไดนามิคส์มากที่สุด ซึ่งชิ้นส่วนตัวถังที่ Ford Mustang GT3 นำมาใช้ โดยส่วนใหญ่ล้วนสร้างขึ้นจากชิ้นงานคาร์บอนไฟเบอร์ที่มีน้ำหนักเบาและมีความแข็งแรงสูง

นอกจากภาพถ่ายแล้ว ทาง Ford Performance ยังได้เผยภาพเคลื่อนไหวของ Ford Mustang GT3 เพื่อเรียกน้ำย่อยสาวกม้าป่าแห่งมิชิแกน ผ่านทาง Facebook : Ford Performance อีกด้วย ซึ่งจากวีดีโอที่เราได้เห็น สามารถพิสูจน์ได้ว่า Ford Mustang GT3 เป็นรถที่มีีความปราดเปรียว และมีความเร็วในระดับที่น่าประทับใจ นอกจากนี้ยังมาพร้อมสุ้มเสียงของขุมพลัง V8 ที่ให้ความดุดันในแบบฉบับความเป็นอเมริกันพันธ์แท้ ซึ่งคาดว่าเครื่องยนต์ที่ใช้ อาจจะมาในรูปแบบ V8 พิกัด 5.0 ลิตร ที่กำลังอยู่ในระหว่างการทดสอบ เพื่อเตรียมความพร้อมลงทำการแข่งขันในฤดูกาล 2024 และคาดว่า…การมาของ Ford Mustang GT3 จะเป็นการหวนคืนสู่การแข่งขัน Le Mans 24 ชั่วโมง เป็นครั้งแรกในรอบ 27 ปี ของ Ford อีกด้วย

นอกจาก Ford Mustang GT3 ซึ่งถือเป็นพี่ใหญ่ในวงการมอเตอร์สปอร์ตของค่ายแล้ว Ford Performance ยังพร้อมจัดเต็มถึง 6 รุ่น เพื่อลงทำการแข่งขัน โดยจะเริ่มตั้งแต่ Ford Mustang GT4 ที่เป็นการต่อยอดรถโปรดักชั่นที่เปิดตัวไปก่อนหน้าอย่าง Ford Mustang Dark Horse ซึ่งคาดว่าจะสร้างมาในหลากหลายรูปแบบเพื่อให้เหมาะกับกติกาการแข่งขันในกลายๆ ประเทศ รวมถึงอาจจะมีรุ่นแรง ที่สร้างมาเพื่อการแข่งขัน Drag Racing ในอนาคต


ข่าวแนะนำ

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา ยอมรับ เรียนรู้เพิ่มเติม

Privacy & Cookies Policy