Home » E.Go ครอสโอเวอร์ EV สำหรับนักเดินทางสายชิค ไม่คูลจริง…โปรดหลีกทาง !

E.Go ครอสโอเวอร์ EV สำหรับนักเดินทางสายชิค ไม่คูลจริง…โปรดหลีกทาง !

by Admin clubza.tv

E.Go แบรนก์รถยนต์พลังงานไฟฟ้า หรือ EV Car สัญชาติเยอรมนี ออกรถ EV สุดชิครุ่นที่ 2 ของค่าย จ่อจาก E.Go Life ซิตี้คาร์หน้าตาสุดชิค ในชื่อ E.Go e.Wave X ซึ่งการมาของรถยนต์พลังไฟฟ้ารุ่นล่าสุดนี้ จัดเต็มความโดดเด้นด้วยบอดี้สไตล์ในรูปแบบครอสโอเวอร์ขนาดย่อมๆ พร้อมการดึงโป่งซุ้มข้อทั้งสี่ให้มีภาพลักษณ์ที่สะดุดตา ตอบโจทย์การผจญภัยได้อย่างลงตัวมากยิ่งขึ้น โดยนอกจากเรื่องหน้าตามที่ชวนมองแล้ว E.Go e.Wave X ยัังได้รับการอัพเกรดสมรรถนะ รวมถึงตกแต่งภายในให้สามารถตอบโจทย์การใช้งาานได้ดีขึ้นอีกด้วย

E.Go e.Wave X รถไฟฟ้าอินดี้ เยอรมนีส่งเข้าประกวด

E.Go e.Wave X โดดเด่นด้วยการออกแบบด้านหน้าใหม่ โดยมาพร้อมช่องรับลมขนาดใหญ่แปะไว้เพื่อเสริมภาพลักษณ์ให้ดุดันมากยิ่งขึ้น พร้อมเติมลูกเล่นด้วยสปอตไลท์ดีไซน์แรลลี่คาร์ รวมถึงแผ่นปิดใต้ท้องเพื่อสื่อถึงความเป็นรถในสไตล์สายลุยเต็มขั้น และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ การดึงโป่งซุ้มล้อขนาดใหญ่เพื่อปกคลุมล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้ว ในส่วนของราวหลังคาของ E.Go e.Wave X ไม่ได้แค่ติดตั้งมาเท่ๆ แต่ยังสามารถใช้งานได้จริงด้วยฟังค์ชั่นการยึดแร็กสำหรับบรรทุกจักรยาน เอาใจสายเดินทางในสไตล์แอดเวนเจอร์ได้มากยิ่งขึ้น

ภายในอาจดูเรียบง่าย แต่ซ่อนลูกเล่นที่น่าสนใจไว้แบบไม่มีขาด


ก่อนหน้าที่จะมีการเปิดตัว หลายๆ คนคาดหมายกันว่า E.Go e.Wave X จะมาพร้อมการตกแต่งดีไซน์ภายในโดยใช้พาร์ทร่วมกับกับพี่น้องอย่าง E.Go Life แต่สุดท้ายคือ ไม่ใช่เลย เพราะชิ้นส่วนต่างๆ ของ ถูกดีไซน์ใหม่เฉพาะใน E.Go e.Wave X เท่านั้น เริ่มตั้งแต่หน้าจอแดชบอร์ดที่มีความยาวถึง 23 นิ้ว เป็นการรวมระหว่างหน้าจอแสดงผลการขับขี่ และหน้าจออินโฟเทนเม้นท์แบบสัมผัสเข้าไว้ด้วยกัน โดยบริเวณใต้จอจะเป็นปุ้มสำหรับควบคุมและสั่งการระบบต่างๆ ภายในรถ รวมถึงชุดชาร์จมือถือแบบ Wireless บริเวณคอนโซลกลาง ชุดเบาะภายในรถ E.Go e.Wave X ถูกจัดวางใน 4 ตำแหน่ง ความน่าสนใจคือ การเลือกใช้วัสดุที่เป็น Vegan Leather ผลิตจากเส้นใยธรรมชาติ แสดงถึงความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ในสไตล์ของรถยนต์แห่งอนาคต

E.Go e.Wave X มาพร้อมระบบขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าแบบเดี่ยว ขับเคลื่อนด้วย 2 ล้อหลัง กำลังสูงสุด 107 แรงม้า (เพิ่มจาก E.Go Life ที่มีเพียง 78 แรงม้า เท่านั้น) พร้อมโหมดการขับขี่ 3 รูปแบบ ทั้ง Eco, Comfort และ Sport ซึ่งด้วยแบตเตอรี่แพ็คชุดใหม่ ช่วยให้  E.Go e.Wave X รองรับการเดินทางได้ไกล 240 กม. ต่อการชาร์จ (WLTP) ซึ่งไกลกว่ารุ่นเดิมกว่าครึ่ง และยังสามารถรอบรับการชาร์จด้วย AC Charge ถึง 11 kW

E.Go e.Wave X เปิดตัวเป็นที่เรียบร้อยในกรุงเบอร์ลิน โดยมีดาวเตะชั้นนำ Neymar Jr เป็นหนึ่งในพรีเซ็นเตอร์ และพร้อมให้จองผ่านเว็บไซท์ของ E.Go  โดยมีแพลนจะเริ่มการส่งมอบในช่วงปลายปี 2022 สำหรับราคาของ  E.Go e.Wave X เริ่มต้นที่ 24,990 ยูโร (ประมาณ 9 แสนบาท) ซึ่งสูงกว่ารุ่นแรกที่ออกมาเพียง 2,000 ยูโร หรือราว 72,xxx บาท เท่านั้น


ข่าวแนะนำ

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา ยอมรับ เรียนรู้เพิ่มเติม

Privacy & Cookies Policy