Home » Ducati Streetfighter V2 เติมเต็มไลน์อัพฮูลิแกนแห่งท้องถนน กับเวอร์ชั่นใหม่ที่เข้าใจง่ายยิ่งขึ้น

Ducati Streetfighter V2 เติมเต็มไลน์อัพฮูลิแกนแห่งท้องถนน กับเวอร์ชั่นใหม่ที่เข้าใจง่ายยิ่งขึ้น

by Admin clubza.tv
Ducati Streetfighter V2

หลังจากที่ค่ายสีแดงแห่งโบโลญญ่า ปล่อย Ducati Streetfighter V4 ออกมาโลดแล่นเป็นเวลาราว 2 ปี ล่าสุดก็ถึงคิวของรุ่นน้องที่จะมาเติมเต็มไลน์อัพของรถในตระกูล Streetfighter ให้สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น โดยมาในรูปแบบที่สาวกดูคาทิสต้าคุ้นเคย นั่นก็คือ สองล้อในรูปแบบเครื่องยนต์ 2 สูบ L Twin พร้อมการปรับรายละเอียดให้เข้าถึงและสามารถควบคุมได้ง่าย โดยยังคงคาแร็กเตอรืความดิบของรถในตระกูล Streetfighter เอาไว้แบบเต็มตัว

แน่นอนว่า สองล้อที่เรากำลังพุดถึงก็คือ Ducati Streetfighter V2 นั่นเอง โดยรายละเอียดของความเป็น V2 นั้น ก็ตามชื่อรุ่น เช่นเดียวกับที่เราเคยเจอกันมาก่อนแล้ว กับรถในตระกูล Panigale ในด้านดีไซน์นั้น หากยังจำกันได้ ตอนที่เปิดตัว Ducati Streetfighter V4 ทางค่ายบอกว่า เส้นสายที่นำมาใช้กับรถในตระกูลนี้ ได้รับแรงบันดาลใจมาจากโครงหน้าของวายร้าย Joker ในครั้งนี้ ทาง Ducati ยังคงรักษาเอกลักษณ์อันนั้นเอาไว้ ด้วยแถวไฟ LED Daylight ที่วางเด่นอยู่บริเวณหน้ารถ

ขุมพลังที่ประจำการใน Ducati Streetfighter V2 เป็นเครื่องยนต์ L Twin บล้อคใหม่ ที่มาในชื่อ Superquadro V2 โดยมาในพิกัด 955 ซีซี. พร้อมปลดปล่อยกำลังทั้งสิ้น 153 แรงม้า ที่ 10,750 รอบ/นาที  พร้อมแรงบิด 101 นิวตัน-เมตร ที่ 9,000 รอบ/นาที ระบบส่งกำลังเป็นชุดเกียร์ 6 สปีด ที่ทำงานร่วมกับ Ducati Quick Shift EVO 2 ที่ช่วยให้การต่อเกียร์ ทำได้อย่างรวดเร็วโดยไม่ต้องใช้คลัทช์ทั้งขึ้นและลง โดยน้ำหนักตัวรถ Ducati Streetfighter V2 รวมของเหลวอยู่ที่เพียง 200 กก. เท่านั้น

ด้านระบบกันสะเทือนของ Ducati Streetfighter V2 มาพร้อมชุดโช้กอัพหน้าจาก Showa แกน 43 มม. ที่สามารถปรับได้แบบเต็มระบบ ส่วนโช้กหลังเป็นแบบโมโนโช้กจาก Sachs จับคู่กับสวิงอาร์มในรูปแบบ Single Side ล้อที่ใช้มาในขนาด 17 นิ้ว รัดด้วยยาง Pirelli Diablo Rosso IV ส่วนชุดเบรกที่ด้านหน้า มากับคาลิเปอร์ Brembo Monobloc M4.32 แบบ 4 POT  จับคู่จานขนาด 320 มม. และเบรกหลัง 1 POT พร้อมจาน 245 มม. มีระบบ ABS Evo ที่ใช้ระบบประมวลผลจาก Bosch นอกจากนี้ยังเพิ่มประสิทธิภาพในการควบคุมด้วยชุดกันสะบัดจาก Sachs อีกด้วย


ข่าวแนะนำ

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา ยอมรับ เรียนรู้เพิ่มเติม

Privacy & Cookies Policy