Home » รถแสนรัก ปธน. โจ ไบเดน …Corvette Stingray C2 1967

รถแสนรัก ปธน. โจ ไบเดน …Corvette Stingray C2 1967

by Admin clubza.tv

…กลิ่นอายจาก “จิ๊มิ๊”

ผมมักจะพูดอย่างเปิดเผย เปิดหน้าป่าวประกาศว่า “บ้าเรื่องจิ๊มิ๊” เป็นอันมาก โดยเฉพาะลีลา “ฝีปาก”  ตอนล่องไปกับอารมณ์(ดนตรี)อย่างไม่รู้สึกตัว !!! ใช่ครับผมกำลังกล่าวถึง “Jimi Marshall Hendrix” และผมก็นำท่อนแรกของเพลง Hey Joe ของเขามา “เล่น” ในวันนี้ เพื่อเลื้อยไปยัง “Joe Biden” ประธานาธิบดีสหรัฐ ในวันนี้

  เท่าที่ทราบก็ไม่เห็นว่าแกบ้าจิ๊มิ๊เหมือน “ปล้อน” เลยนะครับ  ทราบแต่ว่าท่านสะสมรถมากกว่าหม้อ  พอมีสตังค์เหลือก็ต้องเก็บรถที่ตัวเองชอบติดโรงรถไว้เสมอ ครั้นมีแต่ซื้อเข้าไปค่อยขายออกเลยกลายเป็นคอลเล็คชั่นไปเลย อย่างเช่น CHEVROLET Corvette Stingray C2 1967 คันที่ท่านรักมากดังที่เห็นในรูปนี้ 

รถคันนี้ “พ่อให้”

 เจ้า “เวทติ้ง” เขียวปี 1967 CHEVROLET Corvette Stingray คือรถ “ร่วมยุค” ถอยใหม่จากโชว์รูมสมัยที่เขาเริ่มเข้ามาในวงการการเมืองช่วงเริ่มต้นกับพรรคเดโมแครตพอดิบพอดี (ทั้งนี้มิได้เสียเงินซื้อเอง แต่ผู้เป็นพ่อซึ่งช่วงนั้นทำงานที่ดีลเลอร์ CHEVROLET พอดิบพอดี  ซื้อให้เป็นของขวัญวันแต่งงาน) 

 ช่วงที่ท่านซื้อนั้นถือเป็นปลายโมเดลของ C2 เพราะปีถัดไป 1968 โรงงานก็ออกเวอร์ชั่นใหม่มาแทนที่ พยายามปรับปรุงประสิทธิภาพ โดยเฉพาะการทรงตัว เกาะถนน ความปลอดภัยให้มากกว่าตัว C1 ที่ถูกตำหนิค่อนข้างมากว่าสปอร์ตแต่รูป ขับไม่เอาไหน ครั้นมาตัว C2 จึงทำการเลื่อนตัวเครื่องให้ร่นเข้ามาในห้องโดยสารมากขึ้น เน้นค่า CG. ให้อยู่ต่ำลง มีการจัดวางตำแหน่งเบาะนั่งให้ชิดกันมากกว่าเดิม ใช้ประโยชน์จากเนื้อที่ภายในที่ลดลงให้มากที่สุด เปลี่ยนมาใช้ช่วงล่างหลังแบบอิสระ ทำออกมาแบบให้เติมเงินเลือกออปชั่นเอาเอง เช่นพวงมาลัย/กระจกเพาเวอร์ ระบบปรับอากาศ ฯลฯ

บล็อค V8 ขนาด 327 ลบ.ฟุต(5.4 ลิตร) 2 วาล์วต่อสูบ ได้มา 304 ม้า PS ที 5,000 rpm. แรงบิด 360 ปอนด์-ฟุต ที 3,200 rpm. ตามมาตรฐานปัจจุบันถือเป็นเครื่องโบราณ ได้ออกมาแค่ 57 แรงม้า/ลิตรเท่านั้น แต่อย่ามองข้ามแรงบิด เพราะเทียบกับน้ำหนักแล้วได้มาถึง 252 ปอนด์-ฟุตต่อหนึ่งตัน เกียร์ธรรมดา 3 สปีด ทำ 0 – 100 กม./ชม. ได้เพียง 6.8 วินาที ตีนปลายสุดที่ 209 กม./ชม. 

จะเห็นว่าตีนต้นไม่แพ้รถเก๋ง/สปอร์ตเครื่องเทอร์โบที่ขายอยู่บ้านเราขณะนี้แต่อย่างใด

เห็นแล้ว “ปล้อน” อิจฉาน่ะคร๊าบ ………………………..

********************************************************

ติดตามข่าวสารขับซ่าได้  ที่นี่
ชมรายการขับซ่า34 ย้อนหลังได้  ที่นี่ 


ข่าวแนะนำ

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา ยอมรับ เรียนรู้เพิ่มเติม

Privacy & Cookies Policy