คลิก ติดตาม

Home ข่าวสาร Carzanova Tunap by MMS ลุยซัพพอร์ตเรซ บางแสน กรังด์ปรีซ์ 2018 ลุ้นเก็บคะแนนสะสมไปญี่ปุ่น

Carzanova Tunap by MMS ลุยซัพพอร์ตเรซ บางแสน กรังด์ปรีซ์ 2018 ลุ้นเก็บคะแนนสะสมไปญี่ปุ่น

by clubza.tv@gmail.com

ผ่านไปแล้ว 2 สนาม สำหรับการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบรายการใหญ่ของเมืองไทย “โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต 2018” ซึ่งสุดสัปดาห์นี้ จะไปดกคันเร่งสนามที่ 3 กันที่ชายหาดบางแสน ซึ่งเป็นซัพพอร์ตเรซในการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบรายการใหญ่ “บางแสน กรังด์ปรีซ์ 2018”

นายสุดเขต จันทร์เฉลี่ย ผู้จัดการทั่วไป บริษัท มาสเตอร์ มอเตอร์ เซอร์วิสเซส (ประเทศไทย) จำกัด (MMS Auto Service & Tires) ศูนย์ซ่อมบำรุงรถยนต์ในเครือบริษัท มาสเตอร์กรุ๊ป คอร์ปอเรชั่น (เอเชีย) จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ทูแนป (TUNAP) เปิดเผยว่าทีมแข่ง ‘Carzanova Tunap by MMS Racing Team’ ซึ่งลงทำการแข่งขันในรุ่น อัลติส วันเมคเรซ โดยใช้รถแข่งหมายเลข 54 กำลังไล่เก็บคะแนนสะสมเพื่อลุ้นเป็นตัวแทนเข้าร่วมแข่งขันรายการ Netz Cup Vitz Race ที่สนามฟูจิ สปีดเวย์ ประเทศญี่ปุ่น ปลายปีนี้ โดยการแข่งขัน 2 สนามที่ผ่านสามารถคว้าคะแนนสะสม 8 คะแนน ซึ่งส่วนใหญ่นักแข่งไทยทำคะแนนได้ใกล้เคียงกัน

หลังจากผ่านการแข่งขันมา 2 สนาม ซึ่งก่อนเปิดฤดูกาล เรามั่นใจกับรถแข่งของทีมเป็นอย่างมากว่ามีความพร้อมในการสู้ศึกโตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต ปีนี้ แต่เมื่อจบการแข่งขันสนาม 2 เมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา เราพบข้อผิดพลาดในส่วนของรถแข่งบางจุด ซึ่งเราได้ให้ทีมช่างที่มีความชำนาญจาก MMS เข้าดำเนินการแก้ไขปรับปรุงให้มีความพร้อมมากขึ้น เชื่อว่าในการเข้าร่วมเป็นซัพพอร์ต เรซ รายการใหญ่ บางแสน กรังด์ปรีซ์ 2018 ริมชาดหาดบางแสนปลายสัปดาห์นี้ รถแข่งของเราจะมีความพร้อมมากที่สุด และคาดว่าจะทำผลงานได้ตามเป้าหมายที่วางไว้”

ต้องบอกว่าก่อนเปิดฤดูกาลแข่งขัน ผมมีความมั่นใจมาก แต่หลังจากผ่านไป 2 สนาม ผลงานยังไม่เป็นไปตามเป้าที่วางไว้ ซึ่งจากสนามแรก เป็นความผิดพลาดส่วนตัวในการขับช่วงธงเหลือง ทำให้คู่แข่งฉีกหนีออกไปพอสมควร ส่งผลให้พลาดโพเดี้ยมไปนิดเดียวอย่างน่าเสียดาย ส่วนสนาม 2 เป็นความผิดพลาดเรื่องตัวรถ ในส่วนของเครื่องยนต์ภายในที่มีความเสียหาย ทำให้ไม่สามารถทำผลงานออกมาได้อย่างน่าพอใจ ซึ่งในสนามนี้หลังจากรถแข่งได้รับการดูแลจากทีมช่าง MMS เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ผมมีความมั่นใจมาก และสนามนี้เป็นสนามที่ผมชอบ ขับสนุก เชื่อว่าผลงานน่าจะออกมาดีครับและสุดท้ายต้องขอขอบคุณผู้สนับสนุน ผลิตภัณฑ์ดูแลรถยนต์ ทูแนปบีอาร์จี ผู้จำหน่ายรถยนต์นำเข้าชั้นนำจากต่างประเทศมาสเตอร์ เซอร์ทิฟายด์ ยูสคาร์ ศูนย์รถยนต์และจักรยานยนต์มือสองรับประกันคุณภาพเรือยอชต์หรูแครนชี่ จากประเทศอิตาลีฟิล์มกรองแสง รถยนต์และอาคาร ลามิน่าบ๊อช อะไหล่และอุปกรณ์เสริมสำหรับรถยนต์ยางรถยนต์คอนติเนนทอล, ผ้าเบรก ADVICS, ชุดช่วงล่าง SACHS, น้ำมันเครื่อง Speedster และเว็บไซต์ carzanova.com ที่ให้การสนับสนุน

แอมป์’ ปรม พวงงาม นักแข่งประจำทีม CarzanovaTunap by MMS Racing Team กล่าวทิ้งท้าย

สำหรับการแข่งอัลติส วันเมคเรซ  ยังเหลืออีก 2 สนาม คือ สนามที่ 4 วันที่ 21-23 กันยายน  สวนสาธารณะสะพานหิน จังหวัดภูเก็ต และปิดท้ายวันที่ 26-28 ตุลาคมที่ช้างเซอร์กิต บุรีรัมย์

ฝากเป็นกำลังใจกดไลท์กอแชร์เฟสบุ๊คแฟนเพจของเว็บไซต์ carzanova.com ผ่านทาง www.facebook.com/carzanovathai ด้วยนะครับ


ข่าวแนะนำ