Home » ยูดี ทรัคส์ จับมือพันธมิตร เดินหน้าโครงการรถบรรทุกไร้คนขับกับการใช้งานจริงบนถนน

ยูดี ทรัคส์ จับมือพันธมิตร เดินหน้าโครงการรถบรรทุกไร้คนขับกับการใช้งานจริงบนถนน

by clubza.tv@gmail.com
ข่าว รถ ขับซ่า

ข่าว รถ ขับซ่า : ยูดี ทรัคส์ พร้อมด้วยนิปปอน เอ็กซ์เพรส และสหกรณ์การเกษตรโฮคุเรน ร่วมแนะนำรถบรรทุกไร้คนขับยูดี ทรัคส์ ที่ทดลองใช้งานจริงบนท้องถนนเพื่อขนส่งสินค้าการเกษตรจากเมืองฮอกไกโด ซึ่งเป็นแหล่งผลิตสินค้าการเกษตรที่สำคัญของประเทศญี่ปุ่น ส่งกระจายไปยังเมืองต่างๆ ทั่วประเทศญี่ปุ่น ทั้งนี้เพื่อเป็นทางออกของปัญหาการขาดแคลนพนักงานขับรถ และสอดคล้องกับแนวทางการมุ่งสู่ยุค Smart Logistics ของยูดี ทรัคส์

การสาธิตระบบใช้งานจริงในระดับ 4 ครั้งนี้เกิดขึ้นที่โรงงานน้ำตาลโฮคุเรนในย่านนาคาชาริ เมืองฮอกไกโด เป็นการจำลองงานขนส่งชูการ์บีท ซึ่งเป็นวัตถุดิบสำหรับอุตสาหกรรมน้ำตาลในญี่ปุ่น โดยขนส่งภายในโรงงาน และบนถนนหลวงใก้ลเคียง มีบุคคลสำคัญ ๆ ถึง 150 คนจากธุรกิจต่าง ๆ ผู้แทนจากภาครัฐบาลและสื่อมวลชน ที่ร่วมเป็นสักขีพยานของความสำเร็จในการทดสอบงานขนส่งด้วยรถบรรทุกไร้คนขับของยูดี ทรัคส์ และนับเป็นความสำเร็จครั้งแรกของอุตสาหกรรมรถบรรทุกขนาดใหญ่ในประเทศญี่ปุ่น

การขาดแคลนแรงงานในประเทศญี่ปุ่นกำลังเป็นปัญหาสำคัญ ดังนั้นการรวมเอาความชำนาญของผู้ผลิตรถบรรทุก บริษัทโลจิสติกส์และภาคการเกษตร ทำให้ผมเชื่อว่าเทคโนโลยีรถบรรทุกไร้คนขับนี้ จะมีบทบาทสำคัญที่นำไปสู่แนวทางแก้ไขปัญหาที่เรากำลังประสบอยู่ในขณะนี้” มร. ทากามิทสุ ซากามากิ ประธานกรรมการ ยูดี ทรัคส์ กล่าวต่อผู้เข้าร่วมงาน

ปัญหาการขาดแคลนพนักงานขับรถบรรทุก ไม่ได้เป็นปัญหาต่ออุตสาหกรรมการผลิตน้ำตาลในญี่ปุ่นเท่านั้น แต่เป็นปัญหาในสินค้าการเกษตรอื่นๆ ของฮอกไกโดด้วยเช่นกัน ซึ่งเมืองนี้ถือเป็นแหล่งผลิตผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรป้อนให้แก่เมืองต่าง ๆ ทั่วประเทศญี่ปุ่นปีละกว่า 3.5 ล้านตัน

 เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่ารถบรรทุกไร้คนขับจะช่วยตอบโจทย์ปริมาณงานขนส่งให้แก่ภาคขนส่งผลิตภัณฑ์การเกษตรในอนาคตอันใกล้” มร.คาซูยูกิ อูชิดะ ประธานสภาสหกรณ์การเกษตรโฮคุเรน

การทดสอบครั้งนี้ถูกกำหนดให้ได้มาตรฐานเกี่ยวกับยานยนตร์ไร้คนขับที่เทียบเท่าหรือสูงกว่าระเบียบข้อบังคับที่กำหนดโดยกระทรวงที่ดิน สาธารณูปโภค ขนส่ง และการท่องเที่ยว (the Ministry of Land, Infrastructure, Transport and Tourism) โดยการทดลองนี้ดำเนินการบนถนนปิดเพื่อการทดสอบโดยเฉพาะ รวมถึงถนนหลวง และมีพนักงานขับรถนั่งประจำในห้องผู้โดยสารตลอดการทดลองเพื่อให้ความมั่นใจว่าการทดลองจะอยู่ภายใต้การควบคุมในกรณีที่มีเหตุไม่คาดการณ์เกิดขึ้น

ติดตามข่าวสารขับซ่าได้ ที่นี่
ชมรายการขับซ่า34 ย้อนหลังได้ ที่นี่


ข่าวแนะนำ

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา ยอมรับ เรียนรู้เพิ่มเติม

Privacy & Cookies Policy