Home » ยอดส่งมอบรถยนต์ใหม่ของปอร์เช่เพิ่มขึ้น 3 เปอร์เซ็นต์ในช่วง 9 เดือนแรก

ยอดส่งมอบรถยนต์ใหม่ของปอร์เช่เพิ่มขึ้น 3 เปอร์เซ็นต์ในช่วง 9 เดือนแรก

by clubza.tv@gmail.com
ข่าว รถ ขับซ่า

ข่าว รถ ขับซ่า : Porsche AG สร้างผลงานยอดส่งมอบทั่วโลกในช่วง 3 ไตรมาสแรกของปี 2019 จำนวน 202,318 คัน คิดเป็นสัดส่วนที่เพิ่มขึ้น 3% เมื่อเปรียบเทียบกับระยะเวลาเดียวกันของปี 2018 โดยรุ่นคาเยนน์ และ มาคันน์ ยังคงเป็นรุ่นที่เป็นที่ต้องการของตลาดอย่างสูง และรุ่นคาเยนน์ เป็นรุ่นที่มีการเติบโต อย่างแข็งแกร่งด้วยจำนวนส่งมอบ 62,022 คัน ซึ่งเพิ่มขึ้นถึงกว่า 25% และในรุ่นนี้ยังได้เปิดตัวเวอร์ชั่นคูเป้ รวมทั้งจะตามติดมาด้วยเวอร์ชัน ปลั๊ก-อิน ไฮบริด ในขณะที่มาคันน์ มียอดส่งมอบถึงมือลูกค้า 73,967 คัน ส่งผลให้มีการเติบโตขึ้น 9%จากปีที่แล้ว

การเติบโตที่ดีในเอเชียและอเมริกาเหนือ

ปอร์เช่สามารถรักษาตำแหน่งในประเทศจีนและสหรัฐอเมริกา แม้ว่าจะต้องเผชิญกับสภาวะเศรษฐกิจชะลอตัวของทั้ง 2 ประเทศ รถยนต์ปอร์เช่จำนวน 64,237 คันถูกส่งมอบให้แก่ลูกค้าชาวจีนในช่วง 9 เดือนแรก ซึ่งแสดงให้เห็นถึง การเติบโตเพิ่มขึ้น 14 เปอร์เซ็นต์เมื่อเปรียบเทียบกับระยะเวลาเดียวกันของปี 2018 ทางด้านประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นตลาดที่ใหญ่ที่สุดอันดับ 2 ของปอร์เช่ มียอดส่งมอบที่เติบโตขึ้น 6 เปอร์เซ็นต์ หรือคิดเป็นตัวเลข 45,062 คัน รถสปอร์ตจากเมือง Zuffenhausen ยังคงความนิยมในภูมิภาค เอเชีย-แปซิฟิก แอฟริกา และตะวันออกกลาง โดยมีตัวเลข ยอดส่งมอบในภูมิภาคนี้ถึง 86,235 คัน ซึ่งคิดเป็นอัตราเติบโตขึ้น 11 เปอร์เซ็นต์เมื่อเปรียบเทียบกับช่วงเวลา เดียวกันของปีที่แล้ว ในขณะที่ยอดส่งมอบลดลงอันเนื่องมาจากการปรับเปลี่ยนขั้นตอนการทดสอบ WLTP และการบังคับใช้ gasoline particulate filters ซึ่งส่งผลต่อรถยนต์ที่พร้อมส่งมอบเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา

“อัตราการเติบโตในประเทศจีนและสหรัฐอเมริกาทำให้เราคาดหวังถึงความสำเร็จในการบรรลุเป้าหมายของเราสำหรับปีนี้” ข้างต้นคือคำกล่าวของ Detlev von Platen สมาชิกคณะกรรมการบริหาร ผู้กำกับดูแลส่วนงานขายและการตลาด Porsche AG “ในช่วงกลาง มีสัญญาณของการชะลอตัวของการเติบโตในภาพรวม แต่อย่างไรก็ตามเราจะเฝ้าสังเกตการณ์ อย่างใกล้ชิด อย่างไรก็ดีเรายังคงก้าวไปข้างหน้าด้วยความหวังเต็มเปี่ยม ส่วนหนึ่งต้องขอบคุณยอดสั่งจองไทคานน์ (Taycan) ที่มีเข้ามาเป็นจำนวนมาก”

ปอร์เช่ได้เปิดตัว ไทคานน์ (Taycan) รถยนต์สปอร์ตพลังงานไฟฟ้าสมบูรณ์แบบรุ่นแรกไปเมื่อช่วงต้นเดือนกันยายนที่ผ่านมา โดยรถรุ่นนี้จะถูกส่งมอบในสหรัฐอเมริกาได้ตั้งแต่ช่วงสิ้นปี 2019 เป็นต้นไป และตัวแทนจำหน่ายในยุโรปจะได้รับ รถในช่วงต้นปี 2020

ตัวเลขยอดส่งมอบรถใหม่

ติดตามข่าวสารขับซ่าได้ ที่นี่
ชมรายการขับซ่า34 ย้อนหลังได้ ที่นี่


ข่าวแนะนำ

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา ยอมรับ เรียนรู้เพิ่มเติม

Privacy & Cookies Policy